【Full Skill】 Cách Ghi Sơ Yếu Lý Lịch Tự Khai 2022, Hướng Dẫn Viết Sơ Yếu Lý Lịch Đúng Chuẩn

Sơ yếu lý lịch là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Vậy làm thế nào để kê khai đơn một cách chính xác nhất? Hãy theo dõi bài viết của sumuoi.mobi để biết thêm chi tiết.

Bạn xem: Cách viết sơ yếu lý lịch

Tạo một CV miễn phí trong 5 phút!

Nội dung

Download mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn

Tiểu sử Sơ yếu lý lịch là gì?

Sơ yếu lý lịch là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Khi đi làm một số thủ tục hành chính, đôi khi bạn có thể phải mang theo đơn đăng ký của mình.

*

Tiểu sử Sơ yếu lý lịch là gì?

Trên thực tế, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa sơ yếu lý lịch và sơ yếu lý lịch CV xin việc. Tuy có một số điểm giống nhau nhưng nhìn chung chúng là hai loại văn bản khác nhau. CV cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin cá nhân về ứng viên, nhưng nó tập trung vào việc sử dụng chuyên sâu các kỹ năng, kiến ​​thức, kinh nghiệm làm việc, v.v.

Sơ yếu lý lịch là một tờ khai chỉ chứa thông tin về người đó và thân nhân của họ.

Tải mẫu sơ yếu lý lịch trực tuyến tại đây

Vai trò của tiểu sử sơ yếu lý lịch

Đối với các ứng viên, sơ yếu lý lịch là một tài liệu giới thiệu bản thân họ với nhà tuyển dụng. Nó là một dạng giấy tờ tùy thân xác nhận bạn là công dân hợp pháp, đủ điều kiện làm việc và được pháp luật bảo vệ.

Hồ sơ tiểu sử ứng viên là một quá trình giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm về ứng viên của họ. Nó giống như một loại bằng chứng pháp lý rằng họ có đủ sức khỏe để làm việc. Từ bản sơ yếu lý lịch này, nhà tuyển dụng cũng sẽ biết được quá trình trưởng thành, gia đình và các hoạt động của ứng viên cho đến nay.

Cách viết một mẫu đơn xin việc trong một sơ yếu lý lịch trang trọng hơn

Sơ yếu lý lịch bao gồm những gì?

Một mẫu sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh về cơ bản sẽ yêu cầu các nội dung sau:

Ảnh chân dung 4×6, Thông tin cá nhân: Bao gồm các thông tin như Họ và tên, Ngày sinh, Nơi sinh, Hộ khẩu thường trú, Tạm trú, Số CMT/Căn cước công dân. Các thông tin cá nhân như: trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ tư tưởng chính trị, ngày vào đoàn, ngày vào đảng… Quan hệ gia đình: ghi rõ họ tên, năm sinh, nghề nghiệp, nơi công tác. Cha mẹ ruột, vợ (hoặc chồng), anh chị em ruột, con cái. Tóm tắt quá trình học tập. Công việc của bạn thế nào? Thời gian, Tên đơn vị, Nghiệp vụ, Chức vụ, v.v. Thông tin về Quyết định – Tuyên bố Kỷ luật của Người tuyên bố Dưới đây là chữ ký và con dấu của người tuyên bố để chứng nhận địa phương.

Các loại ứng dụng hiện tại

Hiện nay, sơ yếu lý lịch thường có 2 dạng phổ biến là sơ yếu lý lịch viết tay và sơ yếu lý lịch đánh máy. Về cơ bản nội dung và mô tả của hai định dạng này là giống nhau.

Tham Khảo Thêm:  Ghi Danh Bỏ Phiếu (Register To Vote Là Gì, Bỏ Phiếu Ở Đâu Và Như Thế Nào

Xem thêm: 12 Cã¡Ch Quan Ha»‡Lãu Xuất Tinh Chế»™T Cã¡Tá»± Nhan Kha´Nga¹Ta»’C

giáo trình viết tay

Bạn có thể mua các mẫu sơ yếu lý lịch tại các hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm hoặc cửa hàng sao chép. Để có được một bản sơ yếu lý lịch viết tay hoàn hảo, đẹp mắt, bạn nên chú ý một số điểm quan trọng dưới đây:

Điền thông tin cá nhân của bạn vào biểu mẫu yêu cầu. Đảm bảo chữ viết rõ ràng, sạch sẽ và nhất quán bằng 1 màu mực. Liệt kê các bằng cấp và chứng chỉ cá nhân theo thứ tự thời gian. Nếu sai sót, bạn không nên bỏ qua mà hãy thay thế bằng một thông báo khác. Vì vậy, bạn cần mua số lượng lớn hoặc in thông báo để tiết kiệm chi phí. Tránh đưa nội dung nhàm chán, không có chức năng vào sơ yếu lý lịch của bạn

Sơ yếu lý lịch đánh máy

Sơ yếu lý lịch đánh máy được tạo bằng tệp Word hoặc Excel phải luôn có đầy đủ nội dung quan trọng. Nội dung cần ngắn gọn và chỉ bao gồm những thông tin cần thiết trong đơn.

Bên cạnh đó, khi soạn sơ yếu lý lịch cần đảm bảo sự thống nhất về kiểu chữ, phông chữ và màu mực sử dụng. Nên sử dụng kiểu chữ, kiểu dáng phù hợp với thiết kế truyền thống, đơn giản, dễ nhìn. Đặc biệt, tránh làm hỏng và mất mỹ quan cho bộ hồ sơ xin việc của bạn!

Download mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn

Giáo Trình Mẫu Tiểu Sử Việt Nam

Còn đối với các mẫu CV xin việc bằng tiếng Việt thì đây đều là những mẫu có sẵn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tải xuống để tham khảo cho riêng mình:

*

Mẫu sơ yếu lý lịch tại Việt Nam

Tải sơ yếu lý lịch bằng tiếng việt

Giáo án tiểu sử tiếng Anh mẫu

*

Tải xuống Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh

Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch tự thuật đầy đủ nhất

Sơ yếu lý lịch là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Tuy nhiên, nhiều người bị mất điểm do mắc phải những lỗi cơ bản trong cách viết sơ yếu lý lịch. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn soạn một bản sơ yếu lý lịch chuẩn. Chỉ cần nhìn vào sơ yếu lý lịch mẫu của chúng tôi và áp dụng.

Họ và tên: Cùng với đó, phần này phải ghi chính xác các thông tin lưu trong CMND. Trong đó, tên nên được viết in hoa. Nam nữ: Nhập male nếu bạn là nam và female nếu là nữ. ngày sinh: Bạn điền đầy đủ các thông tin về ngày, tháng, năm sinh của mình vào chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu.

*

Cách viết đơn xin việc Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Gồm Số Nhà, Đường, Xã, Phường, Huyện, Tỉnh. Thông tin chính xác nên được điền vào sổ ghi chép nhà. Chỗ ở hiện tại: Nếu nơi ở hiện tại là nơi thường trú của bạn thì không cần đăng ký. Nếu địa chỉ thường trú hiện tại và sổ hộ khẩu khác nhau thì phải nhập lại địa chỉ cho đúng. Nơi cư trú: Nếu không rõ về lai lịch của cha hoặc mẹ, bạn có thể viết về quê quán của mẹ ruột hoặc người đã nuôi nấng bạn khi bạn còn nhỏ. Quốc gia: Chỉ định dân tộc của bạn. Nếu là con lai thì phải ghi rõ quốc tịch, chủng tộc của cha và mẹ. tôn giáo: Nếu bạn có tôn giáo của mình (Phật giáo, Hồi giáo, Thiên Chúa, Cao Đài,…) thì cần đề cập cùng với chính quyền của tôn giáo đó. Nếu không theo tôn giáo nào thì ghi “No”. Cơ cấu gia đình sau cải cách ruộng đất: Nhập thông tin về thành viên gia đình theo quy định của pháp luật. Bao gồm các hạng: Lão nông, bần nông, trung nông, địa chủ, công bộc, công bộc. Cấu trúc gia đình hiện tại: Điền thông tin gia đình của bạn. Các thành viên trong gia đình bao gồm: công nhân, viên chức, công chức,… Trình độ ngoại ngữ trong ứng dụng: Ghi chính xác các bằng cấp liên quan đến trình độ ngoại ngữ (Anh, Pháp, Nga,…) Ngày, nơi kết nạp Đảng/Đoàn: Nhập ngày nhập học. Nếu không nhớ rõ có thể bỏ qua Trình độ học vấn trong ứng dụng: Nhập Bậc học: Đại học, Cao đẳng, Trung cấp… Trình độ chuyên môn trong sơ yếu lý lịch làm việc: Bạn đào tạo theo chương trình nào, chuyên ngành nào thì ghi vào phần này. xếp hạng: Mục này ghi số tiền lương nhận được. Lương gốc hiện tại: Ghi rõ mức lương sau lương của Chuyên gia, Kỹ sư, Kỹ thuật viên,… nếu có. Quá trình làm việc của riêng tôi: Viết tóm tắt quá trình học tập và làm việc của bạn. Trong đó, bạn học ở đâu, làm gì, giữ chức vụ gì? Hoàn thành phần này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với các hoạt động xã hội nhất quán và các kỳ thực tập trước đây cho thấy bạn là một người rất năng động. Tình trạng sức khỏe: Bạn viết rằng nếu sức khỏe của bạn được đảm bảo thì tốt.

Tham Khảo Thêm:  Kinh Nghiệm Đi Hồ Ô Thum Tri Tôn An Giang, Bạn Biết Không

Yêu cầu cơ bản khi viết giáo trình tiểu sử

Sơ yếu lý lịch là tài liệu đầu tiên mà nhà tuyển dụng xem xét khi xem xét sơ yếu lý lịch của ứng viên. Dựa trên đơn xin việc, trước tiên nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ, kỹ lưỡng và khoa học nhất để làm nổi bật điểm mạnh của mình và lấy lòng nhà tuyển dụng. Hãy cho họ thấy bạn là ứng viên thích hợp cho vị trí họ đang cần. Tuy nhiên, khi viết đơn các bạn cần lưu ý những yêu cầu và nội dung cơ bản sau để có một lá đơn hoàn chỉnh.

Nội dung của sơ yếu lý lịch cần ngắn gọn, chính xác và đầy đủ thông tin, tránh dài dòng, lan man và không nên điền đầy đủ các thông tin không chính xác. Sơ yếu lý lịch trình bày sạch sẽ, ngay ngắn, không tẩy xóa, sử dụng cùng một màu chữ (khi viết tay), một kiểu chữ (khi đánh máy). Ảnh hồ sơ cần nghiêm túc, đúng tiêu chuẩn, kích thước 4×6 phù hợp, để điền vào hồ sơ bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin và giấy tờ tùy thân cần thiết như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và thông tin về người thân trong gia đình.

Giải đáp thắc mắc khi làm sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch có nên công chứng?

Đây là giấy tờ bắt buộc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc, đặc biệt nếu bạn muốn ứng tuyển vào các cơ quan nhà nước. Sơ yếu lý lịch có công chứng Đảm bảo chặt chẽ từ pháp luật Thông tin của bạn hoàn toàn sạch sẽ và không có bất kỳ khiếm khuyết nào. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ có nhiều quyền quyết định trong việc quyết định có nhận bạn làm nhân viên chính thức của doanh nghiệp hay không.

Tham Khảo Thêm:  Google Doodle ' Mừng Mùa Lễ Hội Năm 2019!, Google Doodle 'Mừng Mùa Lễ Hội Năm 2019'

Với đơn xin việc đã được công chứng, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng quản lý các quyền lợi hợp pháp của bạn hơn.

Công chứng Sơ yếu lý lịch ở đâu? Quy trình như thế nào?

Hồ sơ khai CV cần những giấy tờ gì?

Nếu bạn muốn có được một mẫu sơ yếu lý lịch có công chứng cho mục đích tìm việc của mình. Ứng viên phải chuẩn bị các tài liệu sau:

Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân, Sổ hộ khẩu, v.v. Các giấy tờ, tài liệu cần có dấu công chứng của chính quyền địa phương Trường hợp này bạn cần có: đơn xin việc viết tay, các giấy tờ khác kèm theo đơn xin việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Công chứng sơ yếu lý lịch ở đâu?

ứng cử viên Tìm kiếm một công việc Bạn có thể xin công chứng sơ yếu lý lịch tại văn phòng ủy ban phường, xã nơi bạn sinh sống. Chỉ cần bạn có đầy đủ các giấy tờ trên, công ty quản lý sẽ trả kết quả cho bạn tùy theo quy định làm việc của từng địa phương.

Đơn công chứng có giá trị trong bao lâu?

Sơ yếu lý lịch công chứng và các giấy tờ cần công chứng khác có giá trị 06 tháng kể từ ngày đóng dấu. Sau 6 tháng, nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn cần tiếp tục xin dấu công chứng của cơ quan nhà nước.

Qua bài báo trên, sumuoi.mobi Nó đã cung cấp cho người đọc một hệ thống văn tự sự rất chất lượng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn thêm nhiều thủ thuật. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy tải xuống mẫu sơ yếu lý lịch của chúng tôi để có được một sơ yếu lý lịch hoàn hảo, chúc may mắn!

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *