4 Ứng Dụng Âm Thanh Làm Sạch Loa Cho Điện Thoại, Âm Thanh Làm Sạch Loa Điện Thoại Có Nước

Lưu ý rằng: Cố gắng lấy thuộc tính phi đối tượng “full_name”. /home/sumuoi.mobicom/sumuoi.mobi/public_html/modules/news/views/news/default.php thực tế 70

Ứng dụng âm thanh làm sạch loa là gì?

*

Loa là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ chiếc điện thoại nào. Hầu hết các tác vụ đều nhờ đến sự hiện diện của loa khi thao tác trên smartphone. Âm thanh chúng ta quen nghe. Tần số của loại âm thanh này nằm trong khoảng 100-250 Hz, với tần số cao hơn sẽ tạo ra rung động mạnh hơn ở màng loa. Lúc này, một lượng nhỏ nước hoặc bụi bẩn bám vào màn loa sẽ được xả ra ngoài, làm sạch bụi bẩn. Đặc biệt là giải quyết tình trạng âm thanh nhỏ bị dính nước, loa bị rè. Tránh để nước vào loa có thể gây nứt loa và làm giảm chất lượng âm thanh.

Bạn xem: Loa vệ sinh âm thanh

Cần chuẩn bị gì trước khi vệ sinh loa bằng ứng dụng âm thanh

Loa không phải là khu vực kín hoặc kín và hàng nghìn hạt bụi có thể tích tụ chất bẩn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến loa mà còn có thể ảnh hưởng đến các linh kiện quan trọng khác của máy. Đầu tiên, tất cả những gì bạn cần làm là làm sạch bề mặt của điện thoại trước khi áp dụng tần số âm thanh. Sử dụng vải sợi nhỏ hoặc vải lau thấu kính, bạn nên đảm bảo rằng chúng không có xơ và được làm bằng vật liệu mềm để tránh trầy xước. Sử dụng một miếng vải mềm để lau tất cả các bề mặt của điện thoại mà bạn sử dụng để loại bỏ dấu vân tay, dầu mỡ hoặc bất kỳ bụi bẩn bên ngoài nào còn bám trên thiết bị.

khám sơ bộ

*

Đôi khi loa không phát do bấm nhầm nút chuông trên điện thoại. Để kiểm tra điện thoại iOS, bạn vào Cài đặt > Chọn phần Âm thanh > Chuông và Cảnh báo từ màn hình chính kéo thanh điều khiển xuống và kiểm tra lại loa xem đã khắc phục được lỗi chưa. Ngoài ra, mọi người nên xem lại công tắc đổ chuông/im lặng trên iPhone xem có bị đặt sai không nhé. Nếu bạn thấy một dấu nhỏ màu cam ở vị trí này, điều đó có nghĩa là điện thoại thông minh đang ở chế độ im lặng. Vì vậy, nếu bạn muốn quay lại chế độ đổ chuông bình thường, bạn đã hoàn tất việc bật tính năng này.

Đối với Android, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng phần mềm thiết bị của bạn và các ứng dụng liên quan đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Kiểm tra các bước sau để biết cách cập nhật phần mềm thiết bị di động của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Cabin Là Gì ? Cùng Điểm Qua Những Homestay Cabin Độc Đáo Nhất

Bước 1. Vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm.

Bước 2. Chọn Tải xuống và Cài đặt.

Bước 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu sau hai cách kiểm tra trên mà điện thoại của bạn vẫn nghe như bị hỏng loa, bạn có thể tham khảo các ứng dụng vệ sinh loa sau.

Ứng dụng âm thanh làm sạch loa điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều cách để vệ sinh loa nhưng cách đơn giản và dễ thực hiện nhất mà không cần bất kỳ sự can thiệp vật lý nào từ bên ngoài đó là tải phần mềm trên ứng dụng điện thoại. Để làm điều này, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước.

Máy phát âm thanh tần số

Frequency Sound Generator là ứng dụng vệ sinh loa tốt nhất dành cho điện thoại Android giúp người dùng xử lý tình trạng loa bị bẩn hay chất lượng âm thanh của loa bị giảm sút do nước vào màng loa.

Đầu tiên bạn vào CH Play và bấm tải xuống tìm tên ứng dụng

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy khởi chạy nó và nhấp vào các biểu tượng để chọn tần suất phù hợp

*

Mẹo nhỏ cho bạn: Ứng dụng tạo âm thanh tần số sẽ hiển thị 4 dạng âm thanh, bao gồm: Hình sin, Hình vuông, Răng cưa, Hình tam giác. Trong số đó, hình vuông được sử dụng phổ biến nhất vì nó an toàn cho tất cả các mô hình.

Nếu hình vuông không đáp ứng được hiệu suất làm sạch loa, hãy thử hình sin, răng cưa và hình tam giác. Nhưng bạn không nên làm ngay mà hãy để ít nhất 2-4 tuần, để tránh bị bể hoặc vỡ màng loa và làm hỏng loa.

Xem thêm: Cách Phù Phép Trên Lệ Băng – Hướng Dẫn Hóa Giải Bùa Lỗ Ban Hiệu Quả 100%

âm thanh

Đó là ứng dụng vệ sinh loa cho iPhone, hỗ trợ bass và treble, đẩy nước đọng ra khỏi màng loa và tạo ra sóng âm có tần số từ 0Hz đến 25Hz.

*

Sau khi tải xuống, hãy khởi chạy ứng dụng và chọn tần suất phù hợp. Bạn có thể tăng giảm băng thông tùy thích bằng cách nhấn cộng, trừ hoặc vuốt lên xuống trên màn hình.

Nếu thực hiện theo các bước trên mà không thành công, bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng giọt nước màu cam ở giữa màn hình. Ứng dụng sẽ tự động tạo tần số cao và sau khi vệ sinh loa theo ý muốn, bạn chỉ cần bỏ tay ra.

Tham Khảo Thêm:  " Bracket Là Gì ? Có Thể Sử Dụng Bracket Trong Trường Hợp Nào?

phím tắt

*

Shortcuts là ứng dụng vệ sinh loa cho điện thoại iOS hiện nay. Có phím tắt riêng với các ứng dụng Danhba, Lịch, Bản đồ, Nhạc, Ảnh, Camera,.. hỗ trợ phím tắt Siri. Thêm các biểu tượng ứng dụng vào màn hình chính cho các phím tắt yêu thích của bạn.

Speaker Cleaner – Loại bỏ nước, sửa chữa & khởi động âm thanh

*

Ứng dụng làm sạch loa sẽ làm sạch và rút nước trong vài giây. Quy trình đơn giản này để loại bỏ nước khỏi loa rất dễ dàng và có tỷ lệ thành công lên tới 80%. Điện thoại có 2 chế độ vệ sinh loa: chế độ vệ sinh thủ công và chế độ vệ sinh tự động. Chế độ tự động làm sạch: Chỉ với một nút nhấn, loa của bạn sẽ được điều chỉnh trong 80 giây. Ngoài ra còn có 2 phương pháp tự động, nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử cả hai. Ở chế độ làm sạch thủ công, nó cho phép bạn chọn thủ công tần số âm thanh chính xác hoạt động tốt nhất cho một loa cụ thể, sử dụng thanh trượt để điều chỉnh tần số. Khắc phục tình trạng loa ngoài bị nứt, chất lượng âm thanh của loa bị giảm sút do nước vào màng loa.

Chất tẩy rửa loa

Một phiên bản ứng dụng khác của Speaker Cleaner – Remove Water, Fix & Boot Sound, cả hai ứng dụng đều có nhiều tính năng tuyệt vời hơn. Hỗ trợ làm sạch loa điện thoại khỏi bụi. Khắc phục tình trạng nước ngấm vào loa ngoài làm nứt màng loa làm giảm chất lượng âm thanh. Điện thoại có 2 chế độ vệ sinh loa: chế độ vệ sinh thủ công và chế độ vệ sinh tự động.

*

Sử dụng trang web Szynalski

Với cách này bạn không cần tải bất kỳ app nào về máy mà có thể sử dụng trình duyệt web trên điện thoại, truy cập vào link bên dưới, sau đó chọn tần số 100-250Hz và nhấn PLAY.

https://www.szynalski.com/tone-generator/

Dùng Youtube phát nhạc nhiều bass

Hiện nay trên YouTube có rất nhiều bản nhạc trầm do người khác tạo và đăng lên đó, việc của bạn chỉ là chọn bài, mở và vặn to âm lượng. Có thể kể đến bài Bass test – Feel The BASS (bass boost)

*

Lưu ý cần thiết khi sử dụng ứng dụng Speaker Cleaning Sound

Khi cần vệ sinh loa, sử dụng loa ở tần số âm thanh từ 100Hz đến 250Hz là an toàn nhất cho thiết bị của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Bảng Chiều Cao Và Cân Nặng Chuẩn Của Nam, Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Nam Giới 2022

Trước khi nhấp vào biểu tượng “Phát” cho ứng dụng, hãy vặn âm lượng loa ở mức cao nhất. Đừng mắc lỗi tắt loa khi sử dụng ứng dụng vệ sinh, khi sóng âm thanh không hoạt động thì không thể vệ sinh loa.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với âm thanh trong khi ứng dụng đang làm sạch loa, hãy tạm thời rời khỏi điện thoại của bạn trong 10 phút.

Bạn chỉ nên dành khoảng 8 đến 10 phút để lau bụi cho loa, không hơn không kém. Tần số phát ra cao khiến màn loa bị rung liên tục, dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa điện thoại. Việc sử dụng quá nhiều dẫn đến tình trạng loa bị rè, rè, rè, hỏng loa ngoài,… và khi đó bạn không còn cách nào khác là phải đem điện thoại đến cơ sở uy tín để sửa chữa.

*

Một số câu hỏi sau khi sử dụng ứng dụng âm thanh làm sạch loa

Làm sạch loa bằng ứng dụng âm thanh có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh không?

Nếu một lượng nhỏ nước lọt vào bên trong điện thoại, không có quá nhiều nước vào các linh kiện bên trong máy, việc đẩy nước ra khỏi loa sẽ không ảnh hưởng đến màng loa. Bạn cũng nên tham khảo những mẹo mà tôi cung cấp ở trên để tránh lạm dụng âm thanh quá nhiều gây hỏng loa.

Điều gì xảy ra khi loa vẫn phát sau khi sử dụng tiện ích âm thanh để làm sạch loa?

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng trên mà sự cố vẫn chưa được khắc phục thì có thể màng loa của bạn đã bị hỏng. Vì vậy, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được khắc phục càng sớm càng tốt.

Chất lượng âm thanh bị suy giảm do bụi bẩn bên ngoài hay do sự bất cẩn của loa có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng với thiết bị. Do đó, để có được những giây phút sử dụng “con cưng” một cách trọn vẹn, bạn có thể thử những âm thanh vệ sinh loa trong bài viết này.

Đừng quên tiếp tục theo dõi trang tin hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ cũng như những thắc mắc về tình trạng lỗi của máy bạn nhé.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *