7 nguyên nhân Chrome không load được tiện ích mở rộng và cách khắc phục

7 lý do khiến Chrome không tải được tiện ích mở rộng và cách khắc phục

Tiện ích mở rộng của Chrome đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện năng suất của trình duyệt. Nhưng đôi khi, thật đau đầu khi tiện ích mở rộng không tải đúng cách trong Chrome. Có thể có sự cố với chính tiện ích mở rộng nhưng nhiều sự cố khác với Chrome cũng có thể là nguyên nhân.

Để giúp bạn hiểu tại sao điều này xảy ra và cách khắc phục, BNC.Edu.vn xem xét 7 lý do và giải pháp để giúp các tiện ích mở rộng tải đúng cách.

Bắt đầu sửa các tiện ích mở rộng của Chrome

Đảm bảo máy tính có kết nối Internet đang hoạt động trước khi bắt tay vào sửa chữa phức tạp hơn. Xem liệu tiện ích không tải đúng cách có được kích hoạt và ghim vào Chrome hay không.

Bạn đang xem: 7 lý do Chrome không load được extension và cách khắc phục

Nếu tiện ích mở rộng không tải chính xác mặc dù nằm trong danh sách các tiện ích mở rộng được ghim, bạn có thể khởi động lại tiện ích mở rộng đó bằng cách kết thúc quá trình trong Trình quản lý tác vụ Chrome.

Để làm điều đó, điều hướng đến Công cụ khác > Trình quản lý tác vụ. Trong trình quản lý tác vụ, tìm tiện ích mở rộng và nhấn vào nó Quá trình cuối cùng. Thao tác này sẽ vô hiệu hóa tiện ích mở rộng khỏi trình duyệt.

Khởi động lại tiện ích mở rộng

Bây giờ, đi đến Công cụ khác > Tiện ích mở rộng và bắt đầu tiện ích mở rộng mới bằng cách nhấn tải lại.

Ngay cả sau khi sửa lỗi trên, nếu tiện ích mở rộng không tải đúng cách, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại. Bản sửa lỗi này sẽ hoạt động trong hầu hết các trường hợp và nếu nó không hoạt động, hãy tiếp tục triển khai các bản sửa lỗi còn lại được đề cập trong danh sách.

1. Can thiệp với các tiện ích mở rộng tương tự

Việc sử dụng nhiều tiện ích mở rộng phục vụ cùng một mục đích có thể gây nhiễu trong quá trình xử lý. Khả năng các tiện ích mở rộng can thiệp phụ thuộc vào bản chất và chức năng của tiện ích mở rộng. Khả năng kết nối của tiện ích mở rộng với quá trình xử lý của trình duyệt càng cao thì khả năng xảy ra sự cố càng cao.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa danh bạ điện thoại khỏi Instagram

Nếu tiện ích mở rộng không hoạt động bình thường, hãy kiểm tra xem bạn đã cài đặt các tiện ích mở rộng tương tự chưa. Khởi động lại trình duyệt sau khi tắt tiện ích mở rộng đó. Sử dụng một trong các tiện ích mở rộng nếu tiện ích mở rộng gặp sự cố khi tải chính xác vào thời điểm này.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử tắt tất cả các tiện ích mở rộng khác ngoại trừ tiện ích mở rộng không tải đúng cách. Việc làm này sẽ loại bỏ thêm khả năng một tiện ích mở rộng khác can thiệp vào quá trình tải của nó.

2. Tiện ích mở rộng cũ

Kiểm tra xem tiện ích mở rộng không tải được cập nhật đúng cách hay không. Chrome thường tự động cập nhật tiện ích mở rộng khi có phiên bản mới. Tuy nhiên, có thể mất một thời gian cho đến lịch xác minh tiếp theo để xem liệu có bất kỳ bản cập nhật nào cho tiện ích mở rộng hay không.

Nếu bạn cần cập nhật một tiện ích mở rộng cụ thể một cách nhanh chóng, đây là cách bạn có thể thực hiện:

B1: Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải và đi đến Công cụ khác > Tiện ích mở rộng.

B2: TRÊN Chế độ nhà phát triển.

B3: Nhấp chuột Cập nhật để cập nhật tất cả các phần mở rộng.

Cập nhật tiện ích mở rộng
Cập nhật tiện ích mở rộng

Nếu các tiện ích mở rộng bắt đầu tải chính xác với bản sửa lỗi này, hãy thử cập nhật các tiện ích mở rộng theo cách thủ công theo cách thủ công để tránh gặp lại sự cố tương tự.

Tham Khảo Thêm:  Download OBDeleven Car Diagnostics v0.64.0 MOD APK (Pro Unlocked)

3. Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm

Việc không xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của trình duyệt và khiến trình duyệt bị lag. Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm cũng có thể là lý do khiến tiện ích mở rộng của bạn không tải chính xác. Vì vậy, để thoát khỏi vấn đề này, hãy xóa bộ nhớ cache cho trình duyệt Chrome.

Xóa bộ nhớ cache cho Chrome
Xóa bộ nhớ cache cho Chrome

4. Phần mềm độc hại hệ thống và trình duyệt

Chrome có một trình quét phần mềm độc hại tiện dụng mà có thể bạn chưa biết. Nó không chỉ giúp xác định các mối đe dọa tiềm ẩn và loại bỏ phần mềm độc hại cản trở hiệu suất của trình duyệt mà còn xác định các ứng dụng và phần mềm hệ thống hạn chế quá trình xử lý của trình duyệt.

Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng trình quét vi-rút tích hợp của Chrome để dọn dẹp trình duyệt và hệ thống của mình:

B1: Đi đến phần Cài đặt trong Chrome.

B2: Nhấp chuột chỉ huy ở cuối trang Cài đặt.

B3: Tìm và nhấn vào tùy chọn Làm sạch máy tính ở cuối trang Cài đặt nâng cao trong Chrome.

B 4: Nhấp chuột Tìm kiếm.

Tổng quan về phần mềm độc hại
Tổng quan về phần mềm độc hại

Mặc dù điều này sẽ không giải quyết được vấn đề tải các tiện ích mở rộng của trình duyệt, nhưng nó chắc chắn sẽ cải thiện hiệu suất.

5. Kiểm tra các tính năng thử nghiệm của Chrome và thiết lập lại

Mặc dù việc kiểm tra các tính năng thử nghiệm rất thú vị, nhưng nó cũng có thể gây ra sự cố cho trình duyệt. Đặt lại Chrome một lần để đảm bảo không có cài đặt trình duyệt hoặc bất kỳ tính năng beta nào can thiệp vào tiện ích mở rộng của bạn.

Đặt lại Chrome
Đặt lại Chrome

Cần lưu ý rằng việc đặt lại về cài đặt mặc định cũng có thể hoàn tác tất cả các tùy chỉnh của bạn.

Tham Khảo Thêm:  IGCSE là gì - BNC.Edu.vn

6. Vấn đề về tài khoản Google

Trong một số trường hợp hiếm hoi, tiện ích mở rộng có thể không hoạt động trong một số tài khoản Google nhưng lại hoạt động hoàn hảo trong một tài khoản khác trong cùng một trình duyệt. Trong hầu hết các trường hợp, điều này xảy ra khi tài khoản của bạn bị khóa bởi công ty sở hữu tiện ích mở rộng.

Hãy thử đăng nhập bằng một tài khoản trình duyệt khác và cài đặt lại cùng một tiện ích mở rộng nếu không khắc phục được vấn đề gì. Bạn cũng có thể tắt đồng bộ hóa dữ liệu trong vài phút để xem liệu lỗi đồng bộ hóa có khiến tiện ích mở rộng không hoạt động bình thường hay không. Một trong những cách khắc phục này có thể giải quyết được sự cố.

Bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản của mình trên một hệ thống khác và kiểm tra tiện ích mở rộng ở đó để xác nhận rằng sự cố xảy ra với tài khoản Google.

7. Sử dụng phiên bản Chrome cũ hơn

Bạn có thể gặp sự cố về hiệu suất, một số tính năng của trình duyệt có thể không hoạt động bình thường. Các sự cố bất thường với tiện ích mở rộng cũng có thể xuất hiện nếu bạn sử dụng phiên bản Chrome cũ. Để tránh khả năng này, hãy truy cập Trợ giúp > Giới thiệu về Google Chrome.

Cập nhật Chrome
Cập nhật Chrome

Khi triển khai các bản sửa lỗi trong danh sách, hãy nhớ rằng sự cố cũng có thể xảy ra với chính tiện ích đó, nếu nó không tải đúng cách. Bạn có thể thử một hệ thống khác để xác nhận điều đó.

Nếu biện pháp cuối cùng là thử thay đổi các trình duyệt có thể sử dụng cùng một tiện ích mở rộng.

Ngoài ra, hãy coi chừng các tiện ích mở rộng mờ ám và xóa chúng nếu bạn thấy chúng gây hại nhiều hơn là có lợi.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Related Posts

Download Heads Up! v4.7.106 MOD APK (Unlocked All Deck)

Hãy ngẩng cao đầu! là những trò chơi đoán từ phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Khi tham gia đế chế này, người chơi không được…

Các sticker chụp ảnh đẹp trên Instagram

Nhãn dán ảnh thú vị cho Instagram Nhãn dán Instagram thú vị có sẵn để tải xuống để thêm vào ảnh và video trên Instagram Stories. Nhãn…

Cách vẽ biểu đồ trong Word

Cách vẽ biểu đồ trong Word Vẽ biểu đồ trong Word nhằm thể hiện dữ liệu một cách trực quan nhất để mọi người dễ dàng theo…

Download World War 2 v3.67 MOD APK (Mega Menu, Show Enemies)

World War 2 Mod APK là một game bắn súng hành động FPS tập trung trực tuyến, đưa người chơi đắm chìm trong những trận chiến kinh…

Cách tải filter Ohmyface hài hước trên Instagram

Cách tải bộ lọc Ohmyface ngộ nghĩnh trên Instagram Bộ lọc Ohmyface trên Instagram là một hiệu ứng vui nhộn giúp thay đổi khuôn mặt của bạn…

Download Kselebox v0.8.7.1 MOD APK (Free Rewards)

Kselebox là một trò chơi hộp cát thú vị và bạn có thể làm bất cứ điều gì trong thế giới đó, chế tạo tên lửa và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *