” Artifact Là Gì ? Nó Được Sử Dụng Trong Lĩnh Vực Nào Nhiều ?

Hiện vật là thứ được tạo ra để có thể xây dựng một phần mềm. Điều này có thể bao gồm các mô hình dữ liệu, đồ thị, tập lệnh thiết lập, v.v. – danh sách này tiếp tục.

Bạn xem: Artifact là gì?

Trong phương pháp phát triển phần mềm Agile (Agile), chúng ta thấy thuật ngữ Scrum rất đặc trưng. “Các tạo phẩm Scrum đại diện cho công việc hoặc giá trị. Chúng được thiết kế để tăng tính minh bạch của thông tin quan trọng. Vì vậy, tất cả những người kiểm tra chúng đều có cơ sở bình đẳng để thích ứng. – Nguồn Scrumguides.

Có ba tạo phẩm quan trọng trong Scrum: Product Backlog, Sprint Backlog và Increment. Mỗi hiện vật bao gồm một cam kết cung cấp thông tin giúp cải thiện tính minh bạch và tập trung vào việc đo lường tiến độ.

Tồn đọng sản phẩm

Tồn đọng sản phẩm Một danh sách phát triển, được sắp xếp theo thứ tự những gì cần thiết để cải thiện sản phẩm. Đây là nguồn công việc duy nhất được thực hiện bởi nhóm Scrum.

Các hạng mục tồn đọng của sản phẩm mà nhóm scrum có thể hoàn thành trong giai đoạn chạy nước rút được coi là đã sẵn sàng để đưa vào phiên lập kế hoạch chạy nước rút. Họ thường đạt được mức độ minh bạch này sau khi hoạt động trơn tru. Làm mịn là quá trình chia mọi thứ thành các mục nhỏ hơn, chính xác hơn và xác định thêm chúng. Đó là một quá trình thêm các chi tiết như mô tả, thứ tự và kích thước. Các thuộc tính thường thay đổi theo lĩnh vực công việc.

Tham Khảo Thêm:  Số 68 Phú Đô (Phường)

Sprint backlog

Công việc tồn đọng của sprint bao gồm mục tiêu chạy nước rút (tại sao), tập hợp các hạng mục tồn đọng của sản phẩm được chọn cho giai đoạn chạy nước rút (cái gì) và kế hoạch hành động để cung cấp phần gia tăng (như thế nào).

-> Thông tin chi tiết về Cách quản lý Sprint Backlog Hữu ích

Sprint Backlog là một chương trình dành cho các nhà phát triển. Đó là một bức tranh rõ ràng, theo thời gian thực về công việc mà các nhà phát triển muốn hoàn thành trong giai đoạn chạy nước rút để đạt được mục tiêu của nước rút. Do đó, công việc tồn đọng của Sprint được cập nhật trong suốt Sprint khi nó được biết đến nhiều hơn. Chúng phải đủ chi tiết để kiểm tra tiến độ của chúng trong Scrum Hằng ngày.

Khu vực phát triển

Gia số là một bước cụ thể hướng tới mục tiêu sản phẩm. Mỗi lần tăng tốc là một bổ sung cho tất cả các lần tăng cường trước đó và được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo tất cả các lần tăng cường hoạt động cùng nhau. Để cung cấp giá trị, plugin phải sử dụng được.

Xem thêm: Master Yi Ad Crafting – Bảng Ngọc và Cách lên đồ Master Yi Mùa 11

Công việc không thể được coi là một phần của phần tăng trừ khi nó đáp ứng định nghĩa hoàn thành và nhóm phải cam kết thực hiện định nghĩa hoàn thành.

Tham Khảo Thêm:  Corporate Slave Là Gì ? Nghĩa Của Từ Slave Từ Điển Anh Việt Slave

Một định nghĩa đầy đủ là một mô tả chính thức về trạng thái của một phần gia tăng khi các thước đo chất lượng cần thiết cho sản phẩm được đáp ứng.

Thời điểm một hạng mục tồn đọng của sản phẩm đáp ứng định nghĩa là đã hoàn thành, một phần gia tăng được tạo.

Định nghĩa về hoàn thành tạo ra sự minh bạch bằng cách cung cấp cho mọi người sự hiểu biết chung về những gì đã được hoàn thành như một phần của quá trình leo thang. Nếu một hạng mục tồn đọng của sản phẩm không đáp ứng định nghĩa hoàn chỉnh, thì hạng mục đó không thể được phát hành hoặc phân phối trong giai đoạn xem xét nước rút. Thay vào đó, nó sẽ chuyển đến phần phụ trợ của sản phẩm để xem xét trong tương lai.

Nếu định nghĩa hoàn thành đối với leo thang là một phần của tiêu chuẩn tổ chức, thì tối thiểu tất cả các nhóm Scrum phải tuân theo nó. Nếu nó không phải là một tiêu chuẩn doanh nghiệp, nhóm Scrum phải phát triển một định nghĩa phù hợp về sản phẩm.

Các nhà phát triển nên làm theo định nghĩa đầy đủ. Nếu nhiều nhóm Scrum đang làm việc trên cùng một sản phẩm, họ phải xác định lẫn nhau và tuân thủ cùng một định nghĩa về hoàn thành.

(Tham khảo: https://scrumguides.org/scrum-guide.html#scrum-artifacts)

Nhanh nhẹn/Scrum Với ưu điểm linh hoạt và nhanh chóng, nó đang trở thành xu hướng lớn trong quản trị doanh nghiệp hiện đại, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

Tham Khảo Thêm:  Contractor Là Gì - Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Nhiều đơn vị từ các “ông lớn” thế giới như Facebook, Microsoft, Apple, Spotify đã chuyển đổi thành công sang Agile… Các đối tác công nghệ hàng đầu Việt Nam như Viettel, FPT, Techcombank… MBB,…

->> Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về phương pháp Agile và mô hình Scrum Đây.

Agile Academy tự hào là đơn vị đào tạo đi đầu trong việc đưa Agile đến gần hơn với các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Agile Academy đã xây dựng khóa học nền tảng với mong muốn cung cấp những kiến ​​thức, kỹ thuật và công cụ cơ bản về Agile/Scrum cho các cá nhân, tổ chức đã triển khai Agile/Scrum hoặc chưa triển khai Agile/Scrum một cách hiệu quả.

Sau khóa học, học viên sẽ nắm được kiến ​​thức tổng quan về Scrum, nắm vững 22 công cụ Scrum và thực hành áp dụng ngay vào công việc.

Agile Academy đã triển khai thành công hàng chục lớp học với hơn 400 học viên, trong đó có nhiều quản lý đến từ các công ty như Viettel, Techcombank, MSB, NTQ Solution, Bravestars, SotaTek.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *