Bản Dịch Của ” Ace Là Gì

*

*


ACEs- Tỏa Sáng Nhân Tài là cuộc thi chính thức do CLB BA PLUS, Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN tổ chức. ACE được phát triển với bốn cấp độ ý nghĩa. (i) Át trong bộ bài 52 lá; (ii) thành công hoàn toàn trong một số môn thể thao (iii) một phi công chiến đấu xuất sắc và (iv) văn hóa BA+.

Bạn xem: Át là gì?

Chơi bài tây 52 lá thì tất nhiên ai cũng nhớ thứ tự các quân bài: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A với 4 chất: căn ( trái tim), Hàng (kim cương), sân (bích) và câu lạc bộ. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao trong bộ bài không có số 1 (No.1) mà chữ A lại đứng sau cùng không? Là quân bài đặc biệt trong bộ bài 52 lá trên, cao hơn vua (K: king), cao hơn hậu (K: queen)… Át có thuộc tính của từng chất. Và luôn dẫn trước 12 quân bài còn lại, thường là quân bài quyết định khi đánh bài. (Thẻ).

Chính vì ý nghĩa đó mà người ta dùng từ ACE để chỉ những người giỏi nhất, thường dùng trong câu “The Ace of all Aces: the best of the best.”

Trong gôn: Át là một cách gọi khác của “hole in one”, trong đó cú đánh từ điểm phát bóng đi thẳng vào lỗ bằng 1 gậy. Trong khi cú đánh hole-in-one tạo ra một dấu ấn đáng tự hào và đáng nhớ trong sự nghiệp của mỗi tay golf, thì liệu kỹ năng hay may mắn có dẫn đến một cú đánh hole-in-one hay không vẫn là một bí ẩn hấp dẫn. Hương vị gây tranh cãi. Quân Át thường có ý nghĩa quyết định trong việc phân định thắng – thua trong một trận đấu hay mang về cho golfer một số tiền lớn. Người ta vẫn tin rằng xác suất ghi được một cú hole-in-one cao nhất thuộc về nhóm những người chơi golf có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và có handicap thấp. Theo từ điển Merriam-Webster, ace có nghĩa là “tay nghề cao” hoặc “xuất sắc trong lĩnh vực nào đó”.

Tham Khảo Thêm:  Định Nghĩa Của Từ ' Regulation Là Gì ? (Từ Điển Anh (Từ Điển Anh

Quần vợt, Cầu lông và Bóng ném. Ace là dịch vụ hoàn hảo để ghi điểm trực tiếp. Những cú giao bóng được gọi là át chủ bài thường nhanh, mạnh và cực kỳ nguy hiểm khiến đối phương không thể đánh trúng bóng. Có thể có nhiều quân Át trong một trận đấu, và đôi khi chính cú đánh quyết định kết quả của trò chơi.

Xem thêm: Tải xuống trò chơi Warriors Orochi PC Phiên bản đầy đủ Tải xuống miễn phí đầy đủ

3. Phi công chiến đấu xuất sắc nhất.

Trong lịch sử, ace là một thuật ngữ không chính thức dành cho các phi công và sĩ quan điều khiển hệ thống vũ khí đã bắn hạ ít nhất 5 máy bay địch. Danh hiệu này trở nên phổ biến đối với các phi công quân sự trong Thế chiến thứ nhất, sau khi báo chí Pháp ca ngợi Adolphe Pégaud, người đã bắn hạ nhiều máy bay Đức trong các trận không chiến.

Những phi công như vậy được gọi là “Fighter ace” hoặc “Flying cce”. Một số thực sự là quân át chủ bài, đóng góp nhiều vào chiến thắng trong các trận không chiến chưa từng được ghi nhận trong lịch sử.

Bạn sẽ nghe từ này thường xuyên khi đến với Club BA Plus. “ACEs”, đã trở thành một nét đặc trưng của văn hóa BA+. Được rút gọn từ ba chữ cái đầu trong cụm từ “Anh chị em”, ACEs trở thành tên gọi chính thức khi các thành viên câu lạc bộ xưng hô với nhau, thể hiện sự gần gũi, đoàn kết như một gia đình. Ngoài ra, với bản sắc là một câu lạc bộ chuyên về lĩnh vực quản trị kinh doanh, BA Plus luôn đề cao sự tự tin, xuất sắc, dẫn đầu và tiên phong. Khác với các câu lạc bộ chuyên nghiệp, PA Plus chú trọng nhiều hơn đến phát triển con người, đào tạo những cá nhân toàn diện, sẵn sàng trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. Mỗi khi các ACE nhắc đến cụm từ này cũng là lúc các thành viên tự khẳng định “I’m great, a leader”.

Tham Khảo Thêm:  Vietbest® Nhà Thi Đấu Phú Thọ, 1 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11


Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *