Các Cách Xuống Dòng Trong Ô Excel Đơn Giản Và Chi Tiết Nhất 2022

Công việc Ngắt dòng trong ô Excel Đây là một chức năng mà hầu hết người dùng sẽ sử dụng khi làm việc với Excel. Tuy nhiên, nhiều người mới sử dụng chưa biết cách kẻ dòng trong ô Excel hay cách nhập dòng sao cho thuận tiện và nhanh chóng để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn Cách ngắt dòng trong ô trong Excel Thông tin chi tiết cho những người bạn đang tìm kiếm.

Bạn xem: Ngắt dòng trong ô Excel

Cách chèn ngắt dòng trong ô trong Excel trên PC

MacBook và Windows là hai hệ điều hành phổ biến nhất được nhiều người dùng sử dụng. Ngoài sự đa dạng trong cách xử lý Ngắt dòng trong ô Excel Có sự khác biệt giữa hai hệ điều hành này. Đây là cách ngắt dòng trên mỗi hệ điều hành.

Dòng mới trong Excel MacBook

Với MacBook, bạn có thể chỉ định một trong các cách sau:

Sử dụng phím tắt trong Excel Command + Enter

Tổ hợp phím Command + Enter được coi là một giải pháp rất hữu ích và tiện lợi giúp người dùng nhập một dòng trên Excel một cách dễ dàng. Bạn phải làm như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí của dòngBước 2: Nhấn Command + Enter trên bàn phím

*

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhập một dòng trong cùng một ô trong Excel.

Sử dụng phím tắt Option + fn + Enter

Mặc dù không phổ biến như phương pháp trên nhưng đây là một cách thuận tiện để nhập một dòng bất kỳ lúc nào trong một ô Excel. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này ngay cả khi nội dung trong ô trống. Để thực hiện việc này, hãy tiến hành các bước cơ bản sau để kích hoạt văn bản ngắt dòng:

Tham Khảo Thêm:  Định Nghĩa, Ví Dụ Trong Tiếng Anh

Bước 1: Trong giao diện file Excel, click chọn Wrap Text trên menuBước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Option Excel + fn + Enter trên bàn phím máy tínhBước 3: Bây giờ, văn bản ngắt dòng trong trang tính Excel của bạn đã được kích hoạt, mỗi khi bạn cần ngắt dòng, hãy nhấn tổ hợp Control + Command + Enter.

Dòng mới trong các ô Windows của Excel

Người dùng hệ điều hành Windows có thể sử dụng tổ hợp phím nóng để tạo ngắt dòng trong cùng một ô trong Excel giống như cách thực hiện với MacBook. Đây là cách bạn có thể sử dụng nó trên PC Windows của mình.

Sử dụng phím tắt Nhấn phím tắt Excel Alt + Enter trong Windows

*

Bước 1: Bạn đặt con trỏ chuột ở nơi cần ngắt dòngBước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter trên bàn phím để tạo ngắt dòng.

Ô Excel của bạn hiện đã ở đó Ngắt dòng trong ô Excel Như bạn ước.

Phím tắt dòng mới trong ô Excel

Cách gõ tắt dòng mới trong ô Excel đơn giản là sử dụng các phím cứng trên bàn phím để thực hiện thao tác mà bạn muốn.

Xem thêm: Tiếp theo Windows 10 Enterprise Ltsc 2019, Windows 10 Enterprise Ltsc 2019

*

Sử dụng phím tắt mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích: nhanh chóng, chính xác và dễ dàng. Từ đó, người dùng có thể tối đa hóa hiệu quả công việc và đạt năng suất cao hơn.

Tham Khảo Thêm:  Thông Số Iphone 13 Pro Max 128Gb Chính Hãng Vn/A, So Sánh Iphone 13 Pro Và Iphone 13 Pro Max

Nhập một dòng mới trong một ô Excel

Enter là phím nóng được sử dụng nhiều khi làm việc với máy tính nói chung và đặc biệt là khi làm việc với Excel. Việc nhấn Enter cùng với một số phím chức năng khác trên máy tính (tùy theo hệ điều hành) sẽ giúp bạn nhập xuống dòng trong cùng một ô một cách nhanh chóng và dễ dàng.

*

Ngoài ra, khi làm việc với Excel, bạn có thể di chuyển nhanh sang ô khác bằng cách nhấn phím Enter. Từ đó mang đến cho bạn sự thuận tiện lớn trong việc thao tác, nhập liệu vào bảng Excel của mình.

Hàm xuống dòng trong ô Excel

Hàm New Line trong Excel là phương pháp sử dụng câu lệnh để thực hiện ngắt dòng. Tuy nhiên, người dùng thường sử dụng hàm có nhiều giá trị hoặc bảng dữ liệu phức tạp, nhiều dữ liệu, v.v.

*

Nếu bạn sử dụng hàm xuống dòng trong các ô Excel, bạn có thể chỉ định các hàm như CHAR, TRIM, SUBSTITUTE, v.v. Tùy theo giá trị hoặc điều kiện cụ thể cần nhập dòng mới mà bạn có thể lựa chọn chức năng. để sử dụng.

Lỗi không có dòng mới trong ô Excel

Trong quá trình làm việc, bạn có thể gặp phải tình trạng văn bản Excel không tự động xuống dòng. Lỗi này có thể xuất hiện khi bạn sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter để đặt dấu ngắt dòng trong một ô nhưng chúng không hoạt động như ý muốn của bạn.

*

Lúc này, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng và tiến hành khắc phục để không lặp lại lỗi này trong quá trình sử dụng lại.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 Phòng Vé Trần Châu Hà Tĩnh, Phòng Vé Trần Châu

Xuống dòng trong cùng một ô trong Excel là một trong những thao tác cơ bản và thường xuyên mà người dùng cần thực hiện khi làm việc với Excel. Tin tưởng từ Thủ thuật máy tính xách tay mới nhất Những gì chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thực hiện cũng như các vấn đề liên quan. Chúc các bạn thành thạo Excel để mang lại kết quả như mong đợi.

Bạn đang đọc bài viết Cách ngắt ô trong bảng, trong cùng một ô, trong một ô Excel Trong phần Thủ thuật, trên trang web điện thoại vui nhộn.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *