Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook

Cách chặn kết bạn trên Facebook, ẩn nút Bạn bè và nút Theo dõi trên Facebook

Ẩn nút kết bạn trên Facebook và ẩn nút Theo dõi trên Facebook là một trong những cách giúp tăng tính riêng tư trên Facebook nếu bạn không muốn người lạ theo dõi tài khoản Facebook của mình. Theo mặc định, tất cả thông tin và nội dung bạn tạo trên Facebook đều ở chế độ công khai nên bất kỳ ai cũng có thể theo dõi bạn trên mạng xã hội này, ngay cả khi họ không phải là bạn bè trên Facebook. Chắc chắn sẽ gây rất nhiều rắc rối cho bạn nếu nhận được nhiều lời mời kết bạn Facebook từ những người không quen biết, hoặc mọi hoạt động công khai trên Facebook của bạn đều bị người khác biết.

Nếu đang trong trạng thái bị làm phiền, bạn nên ẩn nút Bạn bè và nút Theo dõi trên Facebook. Sau đó, chỉ những người bạn trên Facebook hoặc những người có cùng bạn bè với bạn mới có thể theo dõi hoặc kết bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn nút Kết bạn và Theo dõi trên Facebook điện thoại, máy tính.

1. Hướng dẫn ẩn nút kết bạn Facebook trên điện thoại

Bước 1:

Bạn đang xem: Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Facebook Friends và Follow

Trong giao diện Facebook của điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để vào giao diện cài đặt tài khoản. Nhấp chuột Cài đặt và quyền riêng tư sau đó bấm vào cài đặt.

Tham Khảo Thêm:  Ngày 22/3 là ngày gì?
cài đặt Facebook

Bước 2:

Sang giao diện tiếp theo bạn click Những thiết lập riêng tư như hình bên dưới. Bây giờ bạn sẽ thấy có nhiều tùy chọn cài đặt cho chế độ riêng tư của tài khoản Facebook. Chúng tôi đã nhấp Ai có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn? là mặc định của Tất cả.

Những thiết lập riêng tư
Ai sẽ là bạn của bạn

Bước 3:

Trong giao diện thay đổi cài đặt cho chế độ này bạn nhé Đánh dấu vào ô Bạn của bạn bè để giới hạn những người có thể gửi lời mời kết bạn cho bạn trên Facebook.

Ẩn nút Bạn bè

2. Cách Ẩn Nút Theo Dõi Facebook Android, iOS

Bước 1:

Chúng ta quay lại giao diện Cài đặt Facebook rồi tìm kiếm phần bảo mật và bấm vào Bài viết công khai.

Bài viết công khai

Bước 2:

Theo mặc định, đặt Ai có thể theo dõi bạn? đặt thành Công khai để họ có thể xem các bài đăng và bình luận của bạn một cách công khai. Chúng tôi đã nhấp nút kết bạn để chỉ bạn bè mới có thể theo dõi bạn trên Facebook.

Ai có thể theo dõi bạn?
Ẩn nút Theo dõi

3. Cách ẩn nút kết bạn trên Facebook PC

Thông thường Facebook để chế độ mặc định là ai cũng nhìn thấy nút Add Friend để có thể gửi lời mời kết bạn nếu muốn. Tuy nhiên, nếu được định cấu hình để ẩn nút Kết bạn, thì chỉ bạn bè của bạn bè trong danh sách bạn bè trên Facebook của người dùng mới nhìn thấy nút Kết bạn.

Tham Khảo Thêm:  Khôi phục Sticky Note đã xóa trên Windows

Bước 1:

Tại giao diện chính của Facebook, nhấn vào biểu tượng tam giác và chọn phần tiếp theo cài đặt.

Cài đặt Facebook

Bước 2:

Trong giao diện cài đặt, nhấn vào mục Chính sách trong danh sách cài đặt Facebook ở bên trái giao diện.

Quyền riêng tư trên Facebook

Bạn đang xem nội dung bên phải mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạnVỀ Ai có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn? mặc định được đặt thành Tất cả. Đây là cài đặt mà Facebook hiển thị nút Kết bạn cho bất kỳ ai khi họ truy cập trang Facebook của bạn.

Tùy chọn để liên hệ với bạn

Bước 3:

TRÊN ẩn nút Bạn bè, nhấp vào Ai có thể liên hệ với tôi hoặc nhấp vào nút Chỉnh sửa. Sau đó chuyển từ chế độ Mọi người sang Chế độ bạn của bạn bè.

Bằng cách này, nút Kết bạn sẽ bị ẩn và những người không liên quan đến bạn sẽ không thể kết bạn.

Chuyển sang chế độ Bạn của Bạn

4. Cách Ẩn nút Theo dõi trên Facebook PC

Cách ẩn nút Theo dõi trên Facebook cũng tương tự như ẩn nút Kết bạn. Chúng ta cũng sẽ tiếp tục điều chỉnh cài đặt trong giao diện Cài đặt của Facebook.

Bước 1:

Bạn cũng nhấn biểu tượng hình tam giác và nhấn lại mục cài đặt. Trong giao diện Cài đặt tài khoản chung, chúng ta nhấn vào mục Bài viết công khai.

Bài viết công khai trên Facebook

Bước 2:

Khi xem Bộ lọc và công cụ đăng trang, Ai có thể theo dõi tôi? chuyển tới chế độ bạn bè TRÊN ẩn nút Theo dõi với người lạ. Như vậy, chỉ những bạn bè trong danh sách mới có thể nhấn nút Theo dõi để theo dõi mọi hoạt động của người dùng Facebook.

Tham Khảo Thêm:  Cách vẽ sơ đồ tập hợp trong PowerPoint

Giới hạn quyền tuân thủ trên Facebook

Giao diện Facebook sau khi ẩn nút Kết bạn và Theo dõi sẽ như hình bên dưới.

Giao diện ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc ẩn nút Facebook Friends và Follow, hạn chế kết bạn với những người không có kết nối. Chỉ những tài khoản trong danh sách bạn bè trên Facebook của bạn mới có thể kết bạn và theo dõi bạn. Nó cũng hạn chế một số thư rác trên tài khoản Facebook.

Video hướng dẫn ẩn Kết bạn và Theo dõi Facebook

Hy vọng bạn thành công!

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Related Posts

Download Heads Up! v4.7.106 MOD APK (Unlocked All Deck)

Hãy ngẩng cao đầu! là những trò chơi đoán từ phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Khi tham gia đế chế này, người chơi không được…

Các sticker chụp ảnh đẹp trên Instagram

Nhãn dán ảnh thú vị cho Instagram Nhãn dán Instagram thú vị có sẵn để tải xuống để thêm vào ảnh và video trên Instagram Stories. Nhãn…

Cách vẽ biểu đồ trong Word

Cách vẽ biểu đồ trong Word Vẽ biểu đồ trong Word nhằm thể hiện dữ liệu một cách trực quan nhất để mọi người dễ dàng theo…

Download World War 2 v3.67 MOD APK (Mega Menu, Show Enemies)

World War 2 Mod APK là một game bắn súng hành động FPS tập trung trực tuyến, đưa người chơi đắm chìm trong những trận chiến kinh…

Cách tải filter Ohmyface hài hước trên Instagram

Cách tải bộ lọc Ohmyface ngộ nghĩnh trên Instagram Bộ lọc Ohmyface trên Instagram là một hiệu ứng vui nhộn giúp thay đổi khuôn mặt của bạn…

Download Kselebox v0.8.7.1 MOD APK (Free Rewards)

Kselebox là một trò chơi hộp cát thú vị và bạn có thể làm bất cứ điều gì trong thế giới đó, chế tạo tên lửa và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *