Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất, 7 Cách Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc Chỉ Sau 1

https://www.youtube.com/watch?v=c_mpGsWJ8vo

Biết cách ghi nhớ nhanh là rất quan trọng. Vì học sinh có rất nhiều lý thuyết trong chương trình học, đặc biệt là các môn xã hội. Với khối lượng kiến ​​thức lớn, học sinh cảm thấy choáng ngợp mà không có khả năng ghi nhớ. Đến khi vào phòng thi các em “không nhớ gì” hoặc nhớ rất ít. Trên hết, hãy học thuộc lòng cách hiểu bản chất của vấn đề một cách nhanh chóng và rõ ràng, đồng thời sử dụng cách giải quyết vấn đề một cách dễ dàng. Bây giờ sumuoi.mobi sẽ chia sẻ với bạn 8 cách giúp ghi nhớ dễ dàng hơn, hiệu quả gấp 10 hoặc 50 lần so với cách bạn học.

Bạn xem: cách học thuộc bài nhanh nhất

Tạo không gian học tập – cách ghi nhớ nhanh và dễ nhất

*

Một không gian học tập thoải mái sẽ tạo cho các em những cảm xúc tích cực và dễ dàng tiếp cận với các môn học. Nơi thoải mái ở đây là gì? Một góc học tập rộng rãi, thoáng mát thật lý tưởng. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có phòng học riêng với những chiếc bàn trang trí đẹp mắt. Vì vậy, chúng tôi chỉ tập trung vào “Sự thoải mái”. Cố gắng đặt bàn học ở nơi có nhiều ánh sáng, không khí (gần cửa sổ), yên tĩnh, không nhất thiết phải quá yên tĩnh. Bởi vì nếu môi trường rất yên tĩnh, tôi sẽ ngủ thiếp đi sau khi đọc được 5 phút.
Sắp xếp gọn gàng bàn làm việc, sách vở, tài liệu đọc là điều cần thiết. Thử tưởng tượng một chiếc bàn bừa bộn không còn chỗ trống và một chiếc bàn gọn gàng, ngăn nắp, bạn sẽ chọn đâu? Không chỉ mang lại cảm xúc tích cực, việc sắp xếp sách vở, đồ dùng gọn gàng còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng tìm kiếm tài liệu khi cần.

Nếu bàn học của bạn quá nhàm chán và đầy sách vở, bạn có thể đặt một lọ hoa nhỏ, khung tranh, bất cứ thứ gì bạn thích… Sẽ khiến không gian học tập trở nên sôi động và gần gũi hơn.

Bây giờ chúng ta hãy thực hiện bước đầu tiên hướng tới cách ghi nhớ nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Hiểu nội dung vấn đề cần ghi nhớ

Ví dụ, tôi phải học thuộc lòng nội dung truyện ngắn và tiểu thuyết hiện đại Việt Nam. Làm thế nào để tôi ghi nhớ?

Hầu hết các bạn đều mở vở trong lớp và đọc từ đầu đến cuối, học thuộc lòng nhiều nhất có thể. Nhưng rất tiếc, theo cách này, không thể nhớ và hiểu sâu môn học. Đó chỉ là “học đường”. Vì vậy, cách ghi nhớ nhanh nhất là đầu tiên bạn phải hiểu vấn đề mình cần ghi nhớ,

Xác định mục tiêu của bạn trước khi bạn bắt đầu ghi nhớ. Lấy một tờ giấy gạch đầu dòng với nội dung chính sẽ được đọc. Trở lại chủ đề truyện ngắn, tiểu thuyết hiện đại Việt Nam mà thiết nghĩ chúng ta cần lưu ý, những ví dụ sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu được những mục tiêu cụ thể:

*

Nội dung trích từ sách Bí quyết đạt điểm cao môn văn lớp 11

Khi đạt được mục tiêu, tôi hiểu và tự sắp xếp nội dung cần học, học phần nào trước, phần nào học sau. Phần tiêu điểm có thể được đánh dấu ưu tiên đọc trước. Đó là một cách học nhanh và tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Trong khi học trên lớp, điều quan trọng là phải lắng nghe cẩn thận bài giảng của giáo viên. Khi không hiểu phần nào thì nên hỏi luôn phần đó để được giải đáp. Vì vậy, việc sử dụng thời gian trên lớp để xây dựng kiến ​​thức nền tảng là điều không thể bỏ qua. Những gì đã học trên lớp về nhà, các em nên ghi chép và làm bài tập để ghi nhớ sâu hơn.

Cách Làm Bài 12 Nghị Luận Về Một Sự Kiện Trong Đời

Cách ghi nhớ nhanh cấu trúc từ khóa bằng cách vẽ sơ đồ thành phần

Nhiều học sinh đôi khi cho rằng học thuộc lòng là ghi nhớ từng chữ, từng câu nhưng chúng ta hãy xem lại mục đích của việc ghi nhớ. Chúng em cố gắng học thuộc bài để có thể trả lời câu hỏi và làm bài dễ dàng. Ngồi trước bàn làm việc và cố gắng nhớ từng từ là vô nghĩa và mất rất nhiều thời gian.

Đối với mỗi bài học, sau khi xác định mục tiêu và vấn đề chính, hãy gạch chân các từ khóa và ý chính. Hệ thống đi từ lớn đến nhỏ để đảm bảo tôi không bỏ sót nội dung quan trọng nào. Một phương pháp ghi nhớ nhanh chóng được nhiều người sử dụng hiện nay là sử dụng sơ đồ chính quy hóa. Bạn có thể xem biểu đồ dưới đây:

*

Cách ghi nhớ nhanh hơn là thông qua sơ đồ cấu trúc kiến ​​thức

(Trích sách Bí quyết đạt điểm cao môn Văn lớp 11)

Rõ ràng, việc hệ thống hóa kiến ​​thức qua sơ đồ trên đã giúp giảm bớt lượng từ khổng lồ phải học thuộc lòng. Trong khi nội dung cốt lõi của môn học vẫn được đảm bảo. Vậy tại sao không học theo cách này?

Chia nội dung cần ghi nhớ thành các phần nhỏ hơn

Chia nhỏ kiến ​​thức để học luôn là cách học thuộc lòng nhanh nhất được nhiều người áp dụng. Tiếp thu quá nhiều kiến ​​thức trong thời gian quá ít khiến các em nhàm chán, học trước quên sau… Khi vào phòng thi, phần nhớ, phần quên rất nguy hiểm.

Vì vậy, hãy chia lý thuyết cần ghi nhớ thành các phần nhỏ hơn. Hãy dành thời gian tìm hiểu từng tài liệu để bạn có thể nhớ nó mọi lúc mọi nơi.

Ví dụ: Trong môn ngữ văn, học sinh rất khó học Bình Ngô đại cáo trong vòng chưa đầy 1 giờ. Nhưng khi chia nhỏ thành khổ thơ thì trẻ nhớ rất nhanh. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian

Liên hệ kiến ​​thức đã học với thực tế để ghi nhớ lâu dài

*

Học sinh cần gắn kiến ​​thức đã học với thực tiễn để hiểu sâu và nhớ lâu

Thực hành và tương tác thực tế là cách ghi nhớ nhanh nhất và nhớ lâu. Mặc dù có thể nhanh chóng ghi nhớ toàn bộ trang sách trong vòng một giờ, nhưng kiến ​​thức sẽ không bám dính nếu bạn không liên hệ với thực tế. còn lại bao nhiêu Khi tôi kiểm tra, tôi đã mất một nửa những gì tôi nhớ. Nếu bạn chỉ đọc về nắng nóng ở miền Trung trong sách báo, hình ảnh, video ghi trực tiếp tại khu vực này thì sẽ không tốt bằng. Hay tìm hiểu về dòng điện liên tục

Vì vậy, để nhớ hết kiến ​​thức về lịch sử, các em có thể học qua di tích, phim tư liệu, tranh ảnh hay hiện vật… Điều này sẽ giúp chúng ta nhớ lâu và vận dụng nhanh khi cần giải quyết.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word 2010, 2003, 2016, 2010, 2013

Vừa học vừa ghi âm là cách ghi nhớ nhanh nhất

*

Vừa học vừa ghi âm giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn

Làm thế nào để ghi nhớ nhanh? Muốn nhớ bài nhanh thì nên vừa đọc vừa ghi chép. Ghi chú tăng gấp đôi khả năng ghi nhớ của bạn hơn là ngồi đọc những trang dài.

Ghi chú một cách có hệ thống để bạn có thể tham khảo lại khi cần thiết. Đây là hai điều bạn nên lưu ý.

Cách Nhớ Bài Nhanh Hơn – Học cùng INFOGRAPHIC

Infographic là một đồ họa thông tin trình bày dữ liệu theo một cách rất trực quan. Người đọc có thể nhanh chóng nắm bắt thông tin và hiểu sâu hơn về bản chất của vấn đề mà không mất quá nhiều thời gian nghiền ngẫm cả núi tài liệu.

Có lẽ những chuỗi dài các sự kiện và biến cố lịch sử làm tôi sợ và chán. Nhưng sau khi xem đồ họa thông tin dưới đây, tôi chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình.

*

Với điều này, tôi có thể thấy sức mạnh của infographics trong học tập. Tuy nhiên, nhiều em chưa hiểu Infographic là gì và nó có những tác dụng cụ thể gì.

Để biết thêm chi tiết về cách học hiệu quả, hãy xem bài viết này:

Infographic là gì? Giúp teen tỉ mỉ và chi tiết

Cách nhớ bài nhanh hơn – Học nhóm cùng bạn bè

Học nhóm với một vài người bạn giúp cải thiện trí nhớ. Họ quan tâm đến việc học hơn. Ngoài ra, khi học cùng bạn bè, họ có thể kiểm tra trí nhớ của nhau. Tìm hiểu thêm lời khuyên từ bạn bè của riêng bạn.

Tuy nhiên, cần đảm bảo việc học tổ diễn ra nghiêm túc. Học cùng các bạn khá, giỏi để bạn tiến bộ nhanh. Vì khi xung quanh bạn là những người chăm chỉ và có thái độ học tập cầu tiến, bạn cũng sẽ được truyền cảm hứng. Cơ học cũng được cải thiện theo cách này.

Chúng ta hãy làm cùng nhauBài tập máy phun sương lớp 12 Còn gì bằng?

Học nhóm 2 lần/tuần là đủ. Thời gian còn lại nên dành cho việc tự học.

Ngoài những cách ghi nhớ nhanh sumuoi.mobi đã liệt kê ở trên, còn một mẹo nữa có thể giúp các em ghi nhớ kiến ​​thức tốt hơn. Đó là về việc chọn đúng tài liệu.

Chọn Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia để giảm thời gian học

*

Tuyển tập sách “vạn năng” giúp học sinh 12 tiết kiệm thời gian học tập

Để hưởng những ưu đãi và chất lượng tốt nhất từ ​​sumuoi.mobi, hãy đặt mua sách tại đây!

Bộ đề tổng hợp kiến ​​thức trọng tâm của 3 năm học lớp 10, 11, 12. “Crack 8+ Đề thi THPT Quốc gia với tất cả các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh, Sử, Địa.

Các dạng lý thuyết và bài tập bám sát nội dung đề thi THPT Quốc gia. Cấu trúc bài tập có ví dụ minh họa, lời giải chi tiết theo từng chuyên đề. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là các video bài giảng được tích hợp. Bạn đọc sẽ được hướng dẫn cách thực hiện bài tập nhanh và chính xác.

Tham Khảo Thêm:  Giải Mã Chợ Kim Biên Bán Gì Tại Trung Tâm Quận 5 Tp, Chợ Kim Biên

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *