Cách khắc phục Instagram không hoạt động

Cách khắc phục Instagram không hoạt động

Hơn một tỷ người sử dụng ứng dụng Instagram mỗi tháng, chia sẻ ảnh và video với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Với rất nhiều người dùng, khả năng cao là Instagram sẽ bị sập vào một lúc nào đó và vì một số lý do như do ứng dụng không được cập nhật, lỗi phần mềm và các lỗi khác.

Nếu gặp phải vấn đề này, hãy tham khảo một số cách khắc phục sau.

GHI CHÚ: Điểm bắt đầu tốt nhất là khởi động lại thiết bị và đảm bảo bạn có kết nối Internet ổn định. Nếu bạn đã thử cả hai cách này mà Instagram vẫn không hoạt động, hãy thử các tùy chọn tiếp theo.

Bạn đã xem: Cách sửa lỗi Instagram không hoạt động

1. Kiểm tra trạng thái Instagram

Cập nhật ngày 2 tháng 9 năm 2021: Instgram gặp sự cố không tải được dữ liệu bảng tin mới. Tình trạng này cũng đã được báo cáo bởi người dùng ở Ấn Độ và Hoa Kỳ. Nếu bạn đang gặp phải lỗi tương tự, bạn phải đợi Instagram sửa lỗi.

Nếu Instagram gặp sự cố ngừng hoạt động trên toàn cầu, bạn không thể làm gì nhiều ngoài việc chờ trang web khắc phục.

Bạn có thể sử dụng trình kiểm tra sức khỏe của bên thứ ba như Trình phát hiện xuống, Nó có bị hỏng không? hoặc Báo cáo mất điện. Nhập URL và nó sẽ cho bạn biết liệu nền tảng có đang chạy hay không và đang chạy với thông báo như “Possible problems with Instagram” (có thể là sự cố với Instagram) hoặc “Problems with Instagram” (Instagram có vấn đề).

Một nơi khác bạn có thể kiểm tra là Twitter và Instagram để cập nhật.

2. Kiểm tra kết nối

Bước tiếp theo bạn nên kiểm tra là kết nối máy tính của mình trước khi tiến hành sửa chữa nâng cao hơn.

Kiểm tra kết nối

Tùy thuộc vào thiết bị đang sử dụng, bạn có thể kiểm tra biểu tượng Wifi màu xám trên cùng màn hình điện thoại và máy tính bảng hoặc trên thanh tác vụ của máy tính. Bạn có thể thấy nguồn cấp dữ liệu của mình không tải tin tức hoặc không thể tải các tệp phương tiện như ảnh hoặc video khi mất kết nối.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể đến gần bộ định tuyến, tắt/bật Wifi, chuyển từ sử dụng Wifi sang dữ liệu di động hoặc đặt lại bộ định tuyến. Nếu Wifi không khả dụng và Instagram đang hoạt động, thì vấn đề là do bộ định tuyến.

3. Thử một thiết bị khác

Nếu sự cố không phải do kết nối Internet, bạn có thể thử sử dụng Instagram trên một thiết bị khác chẳng hạn như điện thoại của mình. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động trên điện thoại của người khác không và liệu họ có thể xem nguồn cấp dữ liệu cũng như tải ảnh và video xuống không.

Tham Khảo Thêm:  Torch Browser 69.2.0.1707: Trình duyệt dựa trên Chrome với nhiều điều bất ngờ

4. Bật quyền cho Instagram

Instagram yêu cầu một số quyền của ứng dụng để hoạt động bình thường trên điện thoại iOS hoặc Android của bạn – Máy ảnh, Danh bạ, Microphone, Ảnh GHI ÂM. Nếu quyền của một hoặc cả hai ứng dụng này bị vô hiệu hóa, thì Instagram có thể không hoạt động bình thường.

Trên Android, hãy đảm bảo rằng các quyền của ứng dụng được bật bằng cách truy cập Cài đặt > Ứng dụng & thông báo > Instagram > Quyền. Tùy thuộc vào phiên bản Android của bạn, trên màn hình này, bạn cần nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh mỗi tùy chọn để chuyển sang màu xanh lục hoặc nhấn vào các mục nhập trong danh sách. “bị từ chối”sau đó để họ.

Bật quyền cho Instagram trên Android
Bật quyền cho Instagram trên Android

Trên iOS, hãy truy cập Cài đặt > Instagram và đảm bảo rằng tất cả các quyền có liên quan được cấp ở đó.

Bật quyền cho Instagram trên iOS
Bật quyền cho Instagram trên iOS

5. Khởi động lại Instagram

Bạn có thể loại trừ các sự cố về máy chủ, kết nối và thiết bị. Nếu Instagram vẫn không hoạt động sau khi thử các giải pháp trên, bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình.

Đóng Instagram rồi mở lại, sau đó kiểm tra xem có thể tải nguồn cấp dữ liệu hoặc nội dung lên ứng dụng hay không. Nếu không, hãy thử một giải pháp khác bên dưới.

6. Cài đặt lại phiên bản Instagram cũ

Nếu bạn nhận thấy rằng các sự cố của Instagram bắt đầu kể từ khi cập nhật ứng dụng, bạn có thể thử khôi phục ứng dụng về phiên bản trước. Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua APK Mirror.

Trên trình duyệt điện thoại, vào APK Mirror, sau đó sử dụng biểu tượng tìm kiếm ở góc trên bên phải để tìm kiếm “instagram”.

Tìm kiếm instagram trong APK Mirror
Tìm kiếm instagram trong APK Mirror

Trên trang tiếp theo, chạm vào Các ứng dụng sau đó cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn tìm thấy nó Instagram qua Instagram. Sau đó chọn nó.

Nhấn vào Ứng dụng rồi cuộn xuống để tìm tùy chọn Instagram by Instagram
Nhấn vào Ứng dụng rồi cuộn xuống để tìm tùy chọn Instagram by Instagram

Bây giờ, hãy nhấn vào phiên bản Instagram mới nhất, sau đó trên trang tiếp theo, cuộn xuống Tất cả các bản phát hành sau đó cuộn qua phần đó cho đến khi bạn thấy phiên bản trước lần cập nhật cuối cùng (lưu ý tránh các phiên bản “alpha” hoặc “thử nghiệm”).

Tìm phiên bản trước lần cập nhật cuối cùng
Tìm phiên bản trước lần cập nhật cuối cùng

Nhấn vào biểu tượng tải xuống bên cạnh, sau đó chọn biến thể chính xác cho phiên bản Android bạn đang sử dụng.

Tải phiên bản phù hợp với hệ điều hành Android đang sử dụng
Tải phiên bản phù hợp với hệ điều hành Android đang sử dụng

Nếu bạn cần, hãy cấp cho trình duyệt quyền tải xuống từ các nguồn không xác định, sau đó duyệt đến thư mục tải xuống APK Trường Trung Cấp Bách Khoa TP.HCM (truy cập thông qua ứng dụng Các tập tin), chạm vào nó và cho phép cài đặt.

Tham Khảo Thêm:  Download ZOOKEEPER BATTLE v6.2.5 MOD APK (Unlimited CP)
Cho phép thiết bị tải xuống từ các nguồn không xác định và cài đặt tệp APK
Cho phép thiết bị tải xuống từ các nguồn không xác định và cài đặt tệp APK

7. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng

Nếu việc khởi động lại không khắc phục được sự cố, hãy thử xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng. Để làm điều này trên Android:

Bước 1. NGÀY MAI Cài đặt > Ứng dụng.

Nhấn vào Ứng dụng

Bước 2. sờ vào Instagram. Tùy thuộc vào phiên bản Android được sử dụng, bạn cần chạm vào GHI ÂM để truy cập cài đặt Xóa dữ liệuXóa bộ nhớ đệm.

Nhấn Lưu

Bước 3. sờ vào Xóa bộ nhớ đệm. Tương tự, làm theo các bước trên, nhưng lần này chọn Xóa dữ liệuvà sau đó nhấn Buộc dừng lại.

8. Cập nhật trên Instagram

Nếu vẫn không được thì có thể là do bạn chưa cập nhật Instagram phiên bản mới nhất. Các phiên bản mới thường chứa các bản vá bảo mật và sửa lỗi cũng như các tính năng mới.

Để cập nhật Instagram:

Bước 1. Mở Cửa hàng Google Play và nhấn vào menu ba thanh ngang ở góc trên bên trái của màn hình.

Bước 2. sờ vào Những ứng dụng của tôi và trò chơi và sau đó kiểm tra xem có một tùy chọn Cập nhật bên cạnh Instagram không.

cập nhật Instagram

9. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị có thể khắc phục sự cố ứng dụng hoặc phần mềm không hoạt động. Hãy thử khởi động lại điện thoại để xem điều đó có giải quyết được vấn đề không.

10. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Instagram

Nếu sự cố là do lỗi, bạn có thể khắc phục bằng cách gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Instagram. Để làm điều này, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. NGÀY MAI Cài đặt > Ứng dụng & Thông báo.

Nhấn vào Ứng dụng & Thông báo

Bước 2. sờ vào Instagram.

Nhấn vào Instagram

Bước 3. sờ vào Gỡ cài đặt và quay lại Cửa hàng Google Play để cài đặt lại Instagram.

Nhấn Gỡ cài đặt

11. Kiểm tra các thông báo lỗi phổ biến và các sự cố đã biết

Giống như các ứng dụng khác, Instagram cũng có nhiều thông báo lỗi và sự cố đã biết. Danh sách này được cập nhật thường xuyên để người dùng có thể tìm thấy các giải pháp khả thi cho các sự cố ứng dụng hàng ngày.

Hầu hết sự cố xảy ra với ứng dụng dành cho thiết bị di động, vì vậy nếu Instagram không hoạt động trên điện thoại, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động trên phiên bản web không.

Bạn có thể ghi lại lỗi và tìm kiếm trên Google để tìm giải pháp. Rất có thể những người dùng khác cũng gặp vấn đề tương tự và bạn sẽ tìm thấy sự trợ giúp.

12. Tắt VPN

Bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể truy cập tất cả nội dung bị cấm ở quốc gia của mình. Một trong những lợi thế của việc sử dụng VPN là nó che giấu sự hiện diện trên Internet của bạn và bỏ qua các hạn chế về địa lý. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các ứng dụng như WhatsApp, Instagram, v.v. ở những quốc gia mà chúng bị cấm.

Tắt VPN và xem Instagram có hoạt động không
Tắt VPN và xem Instagram có hoạt động không

Khó khăn với điều này là rất có thể VPN chính là nguyên nhân khiến Instagram không hoạt động. VPN bị lỗi có thể ngăn nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn tải, khiến bạn gặp phải sự chậm trễ khi gửi hoặc nhận tin nhắn, v.v.

Nếu bạn đang sử dụng VPN, hãy tắt nó đi và xem Instagram có hoạt động trở lại không.

13. Đảm bảo dữ liệu nền không bị hạn chế

Instagram cần được kết nối với Internet để liên tục cập nhật nguồn cấp dữ liệu của bạn, gửi/nhận tin nhắn và hiển thị cho bạn thông báo về bài đăng. Để Instagram chạy không bị gián đoạn, bạn cần đảm bảo rằng dữ liệu nền không bị cấm.

Đảm bảo dữ liệu nền không bị giới hạn
Đảm bảo dữ liệu nền không bị giới hạn

Để đảm bảo rằng dữ liệu nền không bị giới hạn, hãy vào menu Cài đặt trên điện thoại của bạn, sau đó đi đến Ứng dụng và thông báo > Xem tất cả ứng dụng > Instagram > Dữ liệu di động và Wi-Fi. Đặt công tắc bật tắt Dữ liệu nền bộc lộ TRÊN. Điều này đảm bảo rằng Instagram có quyền truy cập Internet trong khi chạy ở chế độ nền.

14. Kiểm tra vấn đề dữ liệu

Nếu bạn đang sử dụng gói dữ liệu hạn chế, có khả năng hết dữ liệu. Điều này sẽ ngăn Instagram tải trên điện thoại của bạn. Nó cũng có thể được gây ra bởi một vấn đề với mạng di động của bạn. Để khắc phục điều này, bạn có thể thử chuyển sang một mạng WiFi khác và kiểm tra gói dữ liệu của mình.

15. Vẫn không hoạt động? Báo cáo sự cố trên Instagram

Nếu không có bước nào ở trên giải quyết được sự cố, bạn có thể báo cáo lỗi từ trong ứng dụng cho Instagram để điều tra. Bạn nên trình bày càng chi tiết càng tốt về sự cố, thiết bị được sử dụng và những gì bạn đang làm trước khi sự cố xảy ra. Bạn cũng có thể báo cáo với Instagram nếu có vấn đề khi đăng nhập vào tài khoản của mình.

Hy vọng bạn thành công!

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Related Posts

Download Heads Up! v4.7.106 MOD APK (Unlocked All Deck)

Hãy ngẩng cao đầu! là những trò chơi đoán từ phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Khi tham gia đế chế này, người chơi không được…

Các sticker chụp ảnh đẹp trên Instagram

Nhãn dán ảnh thú vị cho Instagram Nhãn dán Instagram thú vị có sẵn để tải xuống để thêm vào ảnh và video trên Instagram Stories. Nhãn…

Cách vẽ biểu đồ trong Word

Cách vẽ biểu đồ trong Word Vẽ biểu đồ trong Word nhằm thể hiện dữ liệu một cách trực quan nhất để mọi người dễ dàng theo…

Download World War 2 v3.67 MOD APK (Mega Menu, Show Enemies)

World War 2 Mod APK là một game bắn súng hành động FPS tập trung trực tuyến, đưa người chơi đắm chìm trong những trận chiến kinh…

Cách tải filter Ohmyface hài hước trên Instagram

Cách tải bộ lọc Ohmyface ngộ nghĩnh trên Instagram Bộ lọc Ohmyface trên Instagram là một hiệu ứng vui nhộn giúp thay đổi khuôn mặt của bạn…

Download Kselebox v0.8.7.1 MOD APK (Free Rewards)

Kselebox là một trò chơi hộp cát thú vị và bạn có thể làm bất cứ điều gì trong thế giới đó, chế tạo tên lửa và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *