Cách Làm Đồ Chơi Bằng Giấy Không Cần Keo Cho Bé Tha Hồ Lựa Chọn!

Cách làm búp bê giấy không cần keo Được nhiều mẹ quan tâm vì vừa giúp bé vui chơi, sáng tạo lại không ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, làm đồ chơi bằng giấy giúp hạn chế việc trẻ tiếp xúc với nhiều thiết bị điện tử trong ngày. Trong bài viết này, Góc của mẹ sẽ hướng dẫn bạn 9 cách sáng tạo đồ chơi cho mẹ và bé chi tiết và độc đáo nhất. Cùng nhau tìm mẹ nhé!

*

Mẹ có thể làm đồ chơi bằng giấy không cần keo cho bé thích thú

1. 9 Cách làm búp bê giấy cho mẹ và bé không cần keo

1.1. Cách làm súng giấy

Cách làm búp bê súng giấy

Cách làm búp bê giấy không cần keo đầu tiên mà mẹ’s Garner gợi ý cho bé đó là làm súng giấy. Hãy xem các bước dưới đây để làm một khẩu súng đồ chơi cho con bạn!

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

03 giấy màu A401 Dán theo chiều rộng của giấy Kéo cắt giấy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sách bìa mềm nhiều màu sắc, đủ kích cỡ cho bé lựa chọn, Góc của mẹ gợi ý một số trang mua hàng như sau:

Hãy đoàn kết để làm mẹ!

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy A4, sau đó mở ra và gấp các cạnh còn lại vào giữa.

Bạn đang xem: Cách làm búp bê giấy

Bước 2: Mẹ lấy một tờ giấy mới và làm tương tự như tờ giấy đã gấp ở bước 1.Bước 3: Gấp tờ giấy số 2 làm đôi.Bước 4: Gấp chéo theo hình trên tờ 2.Bước 5: Gấp phía đối diện như trước. Bước 6: Mẹ đặt phần giấy còn lại lên cán súng quay 2 đến 3 lượt rồi cắt bỏ phần giấy thừa.Bước 7: Dùng giấy phía dưới cố định giấy quấn quanh báng súng. Bước 8: Lấy que gấp giấy thành hình ống dài, sau đó cắt đôi ống giấy thành 2 phần bằng nhau. Bước 9: Mẹ gắn 2 ống tròn vào đầu ống. Bước 10: Lấy phần giấy thừa lúc đầu cắt thành 1 hình chữ nhật nhỏ và 1 hình vuông rồi gấp lại như bước 1.Bước 11: Cuối cùng, mẹ đặt đoạn ngắn qua cán làm súng và gập đoạn dài xuống làm cò. Vậy là bé đã có một khẩu súng giấy dễ thương rồi mẹ nhé!

1.2 Cách làm búp bê Đông Tây Tây Nam Bắc Bắc

Đông Tây Tây Nam Bắc Bắc Cách làm con rối

Đồ chơi Đông Tây Tây Nam Bắc Mục tiếp theo bạn có thể xem trong danh sách là cách làm đồ chơi bằng giấy không cần keo cho con bạn.

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

Kéo giấy trắng viết màu

Hãy đoàn kết để làm mẹ!

Bước 1: Mẹ cắt giấy thành hình vuông.Bước 2: Gấp các hình vuông lại với nhau theo đường chéo để tạo thành các hình tam giác nhỏ.Bước 3: Khi mở ra, mẹ có hình dạng với nếp gấp hình chữ X.Bước 4: Tiếp theo, gấp từng góc vào tâm của hình vuông lớn hơn để tạo thành hình vuông nhỏ hơn. Bước 5: Tôi lặp lại bước 4 tương tự để tạo một hình vuông nhỏ hơn.Bước 6: Mở cạnh dưới lên trên cùng của nắp.Bước 7: Viết tên Đông – Tây – Nam – Bắc bên ngoài và con số may mắn bên trong.

Tham Khảo Thêm:  Top 13+ Đặt Bàn Warning Zone Lê Thị Riêng, 31 Lê Thị Riêng, Quận 1

1.3 Cách làm con rối tay ngộ nghĩnh

*

Cách làm con rối tay bằng giấy

Một trong những cách dễ nhất để làm búp bê giấy mà trẻ em sẽ mê mẩn là những con rối tay ngộ nghĩnh.

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

Giấy màu chữ màu

Hãy đoàn kết để làm mẹ!

Bước 1: Mẹ gấp đôi tờ giấy hình vuông để tạo thành hình tam giác. Bước 2: Gấp hai góc bên vào trong để tạo thành hình trụ có tam giác phía trên mẹ nhé. Bước 3: Sau đó, mẹ gập từng cạnh của hình tam giác xuống để tạo khoảng trống bên trong búp bêBước 4: Xoay hình đã tạo từ trong ra ngoài để làm búp bê giấy. Bước 5: Vậy là mẹ đã hoàn thành xong một em búp bê từ Cách Làm Búp Bê Bằng Giấy Không Cần Keo Dán rồi. Mẹ hướng dẫn bé hóa trang theo ý muốn mẹ nhé!

1.4 Cách làm kiếm giấy

*

Cách làm kiếm bằng giấy

Món đồ chơi thứ 4 mà Góc của mẹ gợi ý trong danh sách cách làm búp bê giấy không cần keo chính là thanh kiếm giấy.

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

2 tờ giấy màu A4 (2 màu khác nhau) Kéo Keo dán

Hãy đoàn kết để làm mẹ!

Bước 1: Đầu tiên, mẹ gấp đôi tờ giấy A4 và cắt thành 2 phần bằng nhau. Tôi sẽ gấp đôi hình chữ nhật ở giữa để tạo nếp gấp. Gấp các hình chữ nhật nhỏ từ ngoài vào trong để tạo thành chiếc đĩa. Bước 2: Gập 2 đầu thành hình tam giác và gấp 2 cạnh của 2 hình tam giác nhỏ lại Bước 3: Vẽ trang trí bên ngoài thanh kiếm của người mẹ.Bước 4: Tiếp theo, mẹ gấp mảnh giấy đen ở bước 1 để làm chuôi dao.Bước 5: Định hình chuôi bằng bút chì và loại bỏ phần thừa. Bước 6: Nối 2 phần lại với nhau.Bước 7: Lấy tờ giấy còn lại cắt thành 2 hình đa giác đen trắng rồi dán hình trắng lên trên hình đen.Bước 8: Gấp đa giác màu đen theo kích thước.

Xem thêm: Tải xuống miễn phí Left 4 Dead 2 cho PC, Blog Left 4 Dead

Bước 9: Gửi thanh kiếm nhấn nút qua chuôi kiếm

1.5 Cách làm búp bê hình trái tim

Trái tim giấy rất dễ thương và giúp bé vui chơi.

Mẹo làm búp bê giấy không cần keo tiếp theo mẹ cần lưu ý là cách gấp trái tim siêu ngộ nghĩnh cho con.

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

Tham Khảo Thêm:  Note Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Note Trong Tiếng Việt

Giấy màu

Hãy đoàn kết để làm mẹ!

Bước 1: Mẹ cắt hình chữ nhật ra và gấp đôi lại để tạo thành hình tam giác.Bước 2: 1 Gấp các nếp nhỏ từ dưới lên trên của hình tam giác, chừa ra một hình tam giác nhỏ. Bước 3: Gấp hình đã gấp làm đôi. Bước 4: Amma gấp phần đầu hình tam giác và tạo thành các nếp gấp.Bước 5: Nhấn hai đỉnh của tam giác để tạo thành đỉnh của trái tim.Bước 6: Kéo hai đầu của hình lại với nhau và ấn nhẹ vào thành trái tim để tạo thành hình như hình bên dưới.

1.6 Cách làm ô thính bằng giấy trong pubg

*

Cách làm ô thính bằng giấy trong pubg

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

Giấy màu 2 tờ 2 màu khác nhau Kéo, hồ dán

Hãy đoàn kết để làm mẹ!

Bước 1: Cắt hình vuông ra và gấp lại thành hình vuông.Bước 2: Gấp thành hình tam giác nhỏ.Bước 3: Gập các nếp hình tam giác thành hình đa giác.Bước 4: Cắt một tờ giấy màu khác và gấp thành hình vuông.Bước 5: Gấp nó lại để tạo thành một hộp vuông.Bước 6: Tiếp theo, cắt một hình vuông và tạo hình nắp hộp giấy Bước 7: Sử dụng giấy trang trí để làm một hộp vuông.

Vậy là mẹ đã hoàn thành chiếc dù nổi tiếng của game sinh tồn nhí cách làm búp bê giấy không cần keo dán. Thật dễ dàng phải không nào!

1.7 Cách làm ô che mưa bằng giấy

*

Cách làm ô che mưa bằng giấy

Một cách làm búp bê giấy không cần keo nữa mà mẹ mách nhỏ là cách làm ô nhiều màu siêu dễ thương. Kiểm tra các bước dưới đây!

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

Kéo cắt giấy nhiều màu, keo dán

Hãy đoàn kết để làm mẹ!

Bước 1: Tạo hình vuông màu. Bước 2: Gấp các hình vuông để tạo hình vuông. Bước 3: Sử dụng băng dính hai mặt để gắn các mảnh lại với nhau.Bước 4: Sau khi các mảnh giấy đã tạo thành một mẫu liên tục, hãy lật ngược chúng lại. Bước 5: Tạo hình cán ô bằng cuộn giấy và cố định vào đầu ô.

1.8 Cách làm giày lười truyền thống từ giấy

*

Cách làm giày lười truyền thống bằng giấy

Cách làm búp bê giấy không cần keo thứ 8 hôm nay của Mom Corner là cách làm giày lười truyền thống. Chắc chắn bé sẽ rất thích đấy, mẹ và bé hãy cùng tìm hiểu với các bước dưới đây nhé!

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

Giấy màu 2 tờ 2 màu khác nhau Kéo, hồ dán

Hãy đoàn kết để làm mẹ!

Bước 1: Đầu tiên, cắt một tờ A4 thành hình vuông. Bước 2: Gấp các hình vuông lớn thành các hình vuông nhỏ hơn để làm phần ngón chân.Bước 3: Bước tiếp theo là gấp các cạnh của hình vuông để tạo thành một hình tam giác. Bước 4: Lộn ngược nó để tạo hình cho mũi giày. Bước 5: Sau đó cắt phần giấy còn lại để làm chân giày. Bước 6: Cuối cùng, mẹ cần xỏ dây giày vào mũi giày để hoàn thành công việc.

Tham Khảo Thêm:  ' U Mê Là Gì, Nghĩa Của Từ U Mê, Nghĩa Của Từ U Mê

1.9 Cách làm đồ chơi xếp giấy origami

Cuối cùng, cách thứ 9 để làm đồ chơi bằng giấy không cần keo dán mà mẹ có thể cùng con thực hiện hàng ngày chính là cách gấp giấy origami.

*

Cách gấp hạc giấy Origami

Origami là nghệ thuật gấp giấy truyền thống và lâu đời của Nhật Bản. Xu hướng gấp giấy origami hiện đại thường liên quan đến việc gấp tương đối đơn giản các mảnh giấy hình chữ nhật và hình vuông thành các hình khối 3 chiều. Đặc biệt, khi sử dụng phương pháp gấp giấy origami, mẹ và bé không cần dùng đến keo dán hay các dụng cụ cắt dán khác.

Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật gấp giấy origami, mời các mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây của Góc dành cho mẹ nhé:

Hướng dẫn cách xếp đồ chơi bằng giấy origami hấp dẫn cho bé

2. Mẹo nhỏ cho mẹ và bé khi làm búp bê giấy không cần keo

1 – Những đồ chơi sắc nhọn như kéo, dao rọc giấy, que dài rất nguy hiểm cho bé, nên để xa tầm tay của bé, mẹ nhé!

2 – Khi làm đồ chơi, mẹ có thể cho bé làm một số thao tác đơn giản, nhưng với những thao tác khó thì mẹ không nên cho bé làm vì có thể gây trầy xước, trầy xước trên da bé.

3 – Góc của mẹ khuyên dùng khăn ướt sumuoi.mobi để lau tay cho bé sau khi làm đồ chơi. Khăn ướt sumuoi.mobi không mùi, không gây kích ứng, thân thiện với làn da nhạy cảm, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khăn có thành phần kháng khuẩn và dưỡng chất tự nhiên sẽ giúp da bé được sạch tối đa nhưng không bị khô và mềm mại ngay cả trong mùa đông. Đó là lý do Hội Phụ Sản Việt Nam tin dùng khăn giấy ướt sumuoi.mobi! Mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khăn ướt sumuoi.mobi để vệ sinh da cho bé nhé!

*

khăn ướt sumuoi.mobi – bảo vệ tối đa làn da bé yêu

4 – Đồ chơi làm bằng giấy nên rất dễ vỡ, vì vậy mẹ không nên đè vật nặng lên, hay để đồ chơi nơi ẩm ướt để tránh hư hỏng.

Sau khi xem xong 9 cách làm búp bê giấy không cần keo, chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị phải không? Góc của mẹ tin rằng mẹ và bé sẽ làm được thật nhiều đồ chơi bằng giấy, giúp gắn kết tình cảm của mẹ và bé, giúp bé có những món đồ chơi bổ ích, thú vị và sáng tạo.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *