Cách Quét Mã Qr Trên Google Chrome, Trình Quét Mã Qr & Mã Vạch

QR Code hay còn gọi là Mã vạch phản hồi nhanh được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Trong khi hầu hết các sản phẩm đều sử dụng mã QR để nâng cao trải nghiệm người dùng, cũng như góp phần nhận diện hàng giả hàng nhái trên thị trường. Rồi sao? Kiểm tra mã vạch với Google Làm thế nào dễ dàng và nhanh chóng? Hãy cùng sumuoi.mobi khám phá và tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau nhé.

Bạn xem: Quét mã qr trên Google

Xu hướng sử dụng QR code trong cuộc sống

Hiện tại, tất cả các sản phẩm và dịch vụ vật lý đều sử dụng mã QR. Bởi ẩn chứa bên trong những con chữ đen trắng ấy là những thông tin được mã hóa mà doanh nghiệp, nhà sản xuất muốn truyền tải đến người dùng.

Dựa vào tính năng quét mã QR của Google sẽ giúp bạn điều hướng đến thông tin đó một cách chính xác. Đặc biệt là trong việc ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, từ đó giúp người tiêu dùng tìm mua được sản phẩm chính hãng và ngăn chặn vấn nạn hàng giả, hàng nhái.

Ngoài ra, mã vạch còn được sử dụng trong các website thương mại, cửa hàng… để thanh toán hóa đơn điện tử, chia sẻ Wi-Fi, quét mã để tham gia các chương trình khuyến mãi, v.v.

*

Mã QR có ở mọi nơi trong cuộc sống

Nói chung, sẽ hữu ích hơn khi sử dụng mã vạch QR vào thời điểm này. Tuy nhiên, vì còn quá mới nên nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ về cách check mã vạch trên Google. Đây là một nhược điểm mà bạn không nên bỏ qua trong thời đại công nghệ hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Người Ngây Thơ Là Gì ? Ngây Thơ Tiếng Nhật Là Gì

3 cách dễ dàng để quét mã vạch với Google

Khi xu hướng sử dụng mã QR bắt đầu xuất hiện trong nhiều lĩnh vực thì việc tìm hiểu cách quét mã QR trên Google là điều cần thiết. Dưới đây là một số cách quét mã QR Chrome chi tiết để bạn tham khảo:

Cách quét mã vạch bằng Google Chrome trên điện thoại iPhone/Android

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động để quét mã, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Người dùng nên tải xuống hoặc cập nhật phiên bản Chrome mới nhất trên thiết bị điện thoại thông minh của mình.

*

Bước 2: Cách quét mã QR

+ Cách 1: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại có chức năng 3D Touch (iPhone 6S trở lên), hãy nhấn vào biểu tượng Chrome trên màn hình cho đến khi menu xuất hiện. Bây giờ hãy nhấp vào mục “Quét mã QR” trên thanh menu để quét mã nhanh chóng.

*

+ Cách 2: Nếu thiết bị của bạn không có 3D Touch như iPhone, bạn có thể sử dụng Chromes Spotlight để mở khóa quét mã QR nhanh chóng.

*

Để thực hiện việc này, hãy vuốt xuống từ màn hình hoặc vuốt sang phải để truy cập màn hình tìm kiếm Spotlight. Sau đó chạm vào ô tìm kiếm và gõ QR, lúc này sẽ xuất hiện tính năng quét mã QR, bạn cần chọn và click để quét mã dễ dàng.

Bước 3: Khi bạn quét Google Qr lần đầu tiên, Chrome sẽ hỏi bạn có muốn cho phép truy cập vào máy ảnh hay không. Bây giờ hãy nhấp vào OK để cho phép ứng dụng sử dụng máy ảnh trên thiết bị của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Khối Hiệp Ước Bao Gồm Những Nước Nào ? Khối Hiệp Ước Bao Gồm Những Nước Nào

Xem thêm: Tại sao quang hợp lại quan trọng đối với sự sống trên Trái đất

*

Bước 4: Bạn di chuyển mã QR muốn quét đến mục tiêu chính có khung trắng 4 góc. Bạn cố gắng không lắc điện thoại và quét hình ảnh mã QR trong khung một cách chi tiết và nhanh chóng.

*

Bước 5: Sau khi quét mã, thông thường chỉ mất 3 giây, hệ thống sẽ tự động đọc và lọc thông tin để thông báo cho doanh nghiệp biết thông tin muốn gửi đến người dùng sau khi quét mã.

*

Ngoài ra, bạn cần nâng cấp lên Chrome mới nhất để sử dụng tính năng quét mã QR nhanh hơn.

Hướng dẫn Quét mã QR bằng Google Chrome Search trên PC

Tương tự như cách quét mã vạch bằng Google ở ​​trên nhưng thực hiện trực tiếp trên thiết bị máy tính. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Để quét mã QR của Google trên máy tính của bạn trong trình duyệt Google Chrome, bạn cần cài đặt tiện ích, trình tạo và trình đọc mã QR chuyên dụng.

*

Bước 2: Sau khi tích hợp ứng dụng vào Chrome, nhấn chuột phải vào mã QR muốn quét trên máy tính, chọn ứng dụng tích hợp và nhấn Quét mã QR.

*

Bước 3: Sau khi quét mã, nó sẽ hiển thị nội dung của mã QR trên màn hình và nếu là địa chỉ trang web, nó sẽ chuyển hướng đến trang web hoặc dữ liệu liên quan.

*

Cách quét mã QR bằng Google Lens

Google Lens được biết đến là một trong những ứng dụng Chrome được sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt ở điện thoại thông minh, Google Lens tích hợp tính năng camera. Dựa vào những tính năng đó sẽ giúp người dùng quét mã QR một cách nhanh chóng và chính xác.

Tham Khảo Thêm:  Cách Tra Số Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Cho Người Tham Gia Bhxh Năm 2022

Cụ thể, để quét mã qr trong Chrome Android/iPhone bằng Google Lens, hãy làm như sau:

*

Lưu ý: Nếu máy ảnh của bạn không có chức năng tích hợp, hãy tải xuống ứng dụng Google Ống kính – Google Lens.

Hoàn thành

Dưới đây là tóm tắt thông tin hướng dẫn Kiểm tra mã vạch với Google Đơn giản. Dựa vào những chia sẻ trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để nắm bắt công nghệ và khám phá nhiều điều thú vị thông qua mã QR này.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *