Cách sử dụng tính năng Explore trong Google Docs

Cách sử dụng tính năng Khám phá trong Google Docs

Tính năng Khám phá của Google Docs giúp chúng ta tìm nội dung, hình ảnh hoặc các tài liệu khác để phục vụ cho nội dung báo cáo, nghiên cứu hoặc tiểu luận trong Docs. Chúng ta không cần mở tab khác để tìm kiếm nội dung mà chỉ cần mở Explore để tìm nhanh các chủ đề liên quan đến nội dung mình soạn thảo trong Docs như thêm trích dẫn trong Docs, thêm hình ảnh,… Bài viết dưới đây. sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng Khám phá trong Google Docs.

Hướng dẫn sử dụng Explore trong Google Docs

Bước 1:

Trong tài liệu bạn đang làm việc trong Tài liệu hoặc mở một tài liệu khác, hãy nhấp vào biểu tượng khám phá ở góc dưới bên phải của giao diện.

Bạn đang xem: Cách sử dụng tính năng Khám phá trong Google Docs

Hoặc chúng ta cũng có thể bôi đen một đối tượng rồi nhấn chuột phải chọn Explore trong menu hiển thị để tìm thông tin cho nội dung này.

Khám phá nội dung

Bước 2:

Bây giờ ở bên phải màn hình, thanh tìm kiếm nội dung Khám phá được hiển thị. Chúng ta có 3 tùy chọn tìm kiếm để biết thêm thông tin bao gồm Web, Image và Drive.

trước hết bạn nhấn lên mạng Bạn sẽ thấy kết quả trang web cho chủ đề được liệt kê tương tự như tìm kiếm của Google. Chúng ta có thể click vào bất kỳ nội dung nào để xem thông tin chi tiết hơn.

Tham Khảo Thêm:  Download Recovery v11.03 MOD APK (Pro Unlocked)

Tìm kiếm nội dung web

Từ đây, nếu cần Có thể thêm trích dẫn bởi vì bôi đen nội dung của phần Khám phá và nhấn Sao chép. Trong văn bản, bấm vào nơi bạn muốn nhập nội dung rồi nhấn Paste. Lúc này, từ được trích dẫn sẽ nhỏ hơn từ gốc trong tài liệu.

Nhập báo giá

Tiếp theo, chúng tôi nhấp vào biểu tượng trích dẫn trong khám phá như hình bên dưới để tạo chú thích cuối trang về nguồn trích dẫn mà bạn đang sử dụng.

Thêm biểu tượng trích dẫn

Bước 3:

Tiếp tục nhấn hình ảnh thể loại để tìm kiếm hình ảnh được nhúng trong tài liệu. Click vào hình để xem với kích thước lớn. Nếu bạn muốn chèn hình ảnh vào tài liệu, trước tiên hãy nhấp vào vị trí bạn muốn chèn, sau đó nhấp vào dấu cộng trên hình cần nhập.

Chèn hình ảnh

Hình ảnh sau đó được chèn vào bên trong. Sau đó, bạn điều chỉnh hình ảnh như bình thường.

Thay đổi hình ảnh

Bước 4:

Ngoài ra, tính năng Khám phá này còn có nhiều hơn nữa phần lái xe để dễ dàng truy cập tài liệu được lưu trữ trong tài khoản Google Drive có những cá nhân liên quan đến từ khóa mà bạn đang tìm kiếm. Bây giờ tất cả các tài liệu bạn đã lưu trữ trong Drive sẽ được hiển thị. Chúng ta có thể click vào bất kỳ tài liệu nào để xem nội dung.

Chèn tài liệu vào Drive

Video hướng dẫn sử dụng công cụ Explore trong Docs

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Tham Khảo Thêm:  Download My Love: Make Your Choice v1.21.10 MOD APK (Free Premium Choices)

Danh mục: Tổng hợp

Related Posts

Download Heads Up! v4.7.106 MOD APK (Unlocked All Deck)

Hãy ngẩng cao đầu! là những trò chơi đoán từ phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Khi tham gia đế chế này, người chơi không được…

Các sticker chụp ảnh đẹp trên Instagram

Nhãn dán ảnh thú vị cho Instagram Nhãn dán Instagram thú vị có sẵn để tải xuống để thêm vào ảnh và video trên Instagram Stories. Nhãn…

Cách vẽ biểu đồ trong Word

Cách vẽ biểu đồ trong Word Vẽ biểu đồ trong Word nhằm thể hiện dữ liệu một cách trực quan nhất để mọi người dễ dàng theo…

Download World War 2 v3.67 MOD APK (Mega Menu, Show Enemies)

World War 2 Mod APK là một game bắn súng hành động FPS tập trung trực tuyến, đưa người chơi đắm chìm trong những trận chiến kinh…

Cách tải filter Ohmyface hài hước trên Instagram

Cách tải bộ lọc Ohmyface ngộ nghĩnh trên Instagram Bộ lọc Ohmyface trên Instagram là một hiệu ứng vui nhộn giúp thay đổi khuôn mặt của bạn…

Download Kselebox v0.8.7.1 MOD APK (Free Rewards)

Kselebox là một trò chơi hộp cát thú vị và bạn có thể làm bất cứ điều gì trong thế giới đó, chế tạo tên lửa và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *