Cách sửa lỗi không có âm thanh trong Goolge Chrome trên Windows 10

Cách sửa lỗi không có âm thanh trong Google Chrome trên Windows 10

Bạn đang phát video YouTube trên Google Chrome nhưng không có âm thanh dù đã kiểm tra âm lượng trên máy tính? Vậy cách bật âm thanh trong Chrome như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không có âm thanh trong Google Chrome.

Nguyên nhân khiến Chrome không có âm thanh là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi không có âm thanh. Quá trình khắc phục sự cố sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết nguyên nhân gốc rễ. Bài viết liệt kê các vấn đề phổ biến nhất dẫn đến lỗi.

  • Hư hỏng phần cứng
  • Trang web Chrome bị tắt tiếng
  • Cài đặt trình duyệt
  • Cài đặt hệ thống bị định cấu hình sai
  • Trình điều khiển âm thanh bị hỏng hoặc lỗi thời
  • Tiện ích mở rộng xung đột với nhau
  • Máy tính đang chạy phiên bản Windows cũ hơn

Bất kỳ lý do nào được liệt kê ở trên đều có thể dẫn đến lỗi phát âm thanh trong Chrome trên hệ thống của bạn. Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cài đặt, hãy khôi phục chúng và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa. Nếu bạn không thể xác định một sự cố cụ thể, hãy thực hiện các cách khắc phục bên dưới theo thứ tự được liệt kê.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi Google Chrome không có âm thanh trên Windows 10

1. Khởi động lại máy tính

Hãy bắt đầu giải quyết vấn đề bằng cách khởi động lại máy tính. Đôi khi sự cố chỉ là tạm thời và khởi động lại bình thường sẽ khắc phục sự cố.

2. Lấy loa ngoài

Nếu sử dụng loa ngoài, hãy rút phích cắm ra khỏi máy tính, sau đó cắm lại. Làm điều này sẽ cho phép máy tính nhận ra card âm thanh và khôi phục âm thanh.

3. Bật tiếng từng tab

Google Chrome cho phép bạn tắt tiếng từng trang web riêng biệt trong một vài bước đơn giản. Bạn có thể vô tình nhấn nút tắt tiếng này và đó là lý do tại sao không có âm thanh trong Chrome.

Để giải quyết vấn đề, hãy mở trang web có vấn đề về âm thanh, nhấp chuột phải vào tab trên cùng và chọn Bật tiếng trang web.

4. Kiểm tra cài đặt âm thanh của Chrome

Google Chrome có cài đặt gốc để tắt âm thanh. Bạn có thể đưa trang web vào danh sách đen hoặc thêm nó vào danh sách trắng tùy theo nhu cầu của bạn. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem các cài đặt này đã được đặt đúng giá trị chưa. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

Tham Khảo Thêm:  Download Bloons TD Battles v6.17.0 MOD APK (Unlimited Medallions)

Bước 1. Trong Chrome, mở liên kết chrome://settings/content/sound để chuyển trực tiếp đến cài đặt âm thanh của Chrome. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Cài đặt Chrome > Cài đặt trang web (TRONG Quyền riêng tư và bảo mật) > TIẾNG NÓI.

Bước 2. Hãy chắc chắn để bật nó lên Cho phép các trang web phát âm thanh (được khuyến nghị) vì vậy tất cả các trang web chơi nhạc. Tiếp theo, xác định trang web cụ thể không thêm bốnếu vậy, loại bỏ nó.

Bật Cho phép các trang web phát âm thanh (được khuyến nghị)

Bước 3. Đóng Chrome và khởi động lại nó. Bạn sẽ thấy âm thanh trở lại trong Chrome.

5. Bộ trộn âm lượng kiểm tra âm thanh Chrome

Để kiểm tra âm thanh của Chrome trong Bộ trộn âm lượng, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Mở tab trong Chrome không có âm thanh.

Bước 2. Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên Thanh tác vụ và chọn Mở Bộ trộn âm lượng.

Chọn Mở bộ trộn âm lượng

Bước 3. Đảm bảo rằng Chrome không bị tắt tiếng và âm lượng ở mức rất cao.

Ghi chú: Nếu Chrome không hiển thị trong Volume Mixer, hãy phát video trong Chrome.

Đảm bảo Chrome không bị tắt tiếng

6. Khởi động lại dịch vụ Windows Audio Endpoint Builder

Windows Audio Endpoint Builder là dịch vụ quản lý các thiết bị âm thanh khác nhau được kết nối với hệ thống, cho dù là loa tích hợp hay loa ngoài và tai nghe/tai nghe. Nếu dịch vụ này không thành công, bạn có thể gặp sự cố khi phát âm thanh trong Google Chrome. Trong trường hợp này, bạn cần khởi động lại dịch vụ.

Để khởi động lại dịch vụ Windows Audio Endpoint Builder, hãy tìm kiếm Dịch vụ trong thực đơn dấu gạch ngangsau đó nhấp vào kết quả tìm kiếm có liên quan để khởi chạy ứng dụng.

Ứng dụng Dịch vụ, cuộn xuống và tìm dịch vụ Windows Audio Endpoint Builder. Vì các tùy chọn được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái theo mặc định nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Khi bạn đã tìm thấy dịch vụ, hãy nhấp chuột phải vào dịch vụ đó, sau đó chọn dịch vụ đó Khởi động lại từ trình đơn ngữ cảnh.

Khởi động lại dịch vụ Windows Audio Endpoint Builder
Khởi động lại dịch vụ Windows Audio Endpoint Builder

Một hộp xác nhận sẽ xuất hiện, nhấp vào nó vâng để xác nhận sự thay đổi.

Nhấn Yes để xác nhận thay đổi
Nhấn Yes để xác nhận thay đổi

Một hộp mới sẽ xuất hiện cho bạn biết trạng thái khởi động lại. Sau khi khởi động lại dịch vụ, hãy khởi chạy trình duyệt Chrome và kiểm tra xem âm thanh có ổn không.

7. Thay đổi cài đặt phát lại âm thanh

Đôi khi âm thanh bị chuyển nhầm sang đầu ra không được kết nối vì tất cả các kênh âm thanh đều không khả dụng. Để khắc phục sự cố này, bạn cần thay đổi cài đặt phát lại. Làm theo các bước dưới đây:

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa lịch sử vị trí đăng nhập trên Facebook

Bước 1. Mở Control Panel, truy cập phần TIẾNG NÓI.

Truy cập phần Âm thanh

Bước 2. Bạn sẽ thấy loa hoặc tai nghe đã kết nối được liệt kê trong tab phát lại trong cài đặt TIẾNG NÓI. Nhấp vào tên loa và tai nghe tương ứng và nhấn nút định cấu hình. Nếu cửa sổ đó không xuất hiện nghĩa là driver âm thanh của máy tính có vấn đề.

Nhấp vào nút Cấu hình

Bước 3. Bạn sẽ được đưa đến màn hình Cài đặt loa. lựa chọn Âm thanh nổi TRÊN kênh âm thanh và nhấn nút . Kế tiếp. Thực hiện các bước còn lại mà không thay đổi bất cứ điều gì.

Chọn âm thanh nổi

8. Chọn đúng thiết bị đầu ra

Dưới đây là các bước để thay đổi thiết bị đầu ra:

Bước 1. Chuyển tới Cài đặt Windows (từ menu Bắt đầu) > Hệ thống > Âm thanh. Ngoài ra, bạn có thể gõ cài đặt âm thanh để tìm Windows và nhấp vào nó.

Bấm vào cài đặt âm thanh

Bước 2. TRÊN Cài đặt âm thanhnhấp vào hộp thả xuống trên đầu ra và chọn loa phù hợp.

Nhấp vào hộp thả xuống Đầu ra và chọn đúng loa

Kiểm tra âm thanh trong Chrome. Nếu vấn đề được giải quyết, tất cả đều ổn. Nếu không, hãy tiếp tục.

Bước 3. Trên cùng một màn hình, cuộn xuống và nhấp vào Số lượng tùy chọn ứng dụng và thiết bị TRÊN Tùy chọn âm thanh nâng cao.

Nhấp vào Số ứng dụng và tùy chọn thiết bị

Bước 4. Nếu bạn thấy Chrome trong Ứng dụng, hãy nhớ chọn nó Mặc định trong hộp thả xuống đầu ra. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thanh trượt âm thanh, đặt nó ở mức cao hoặc 100. Sau đó kiểm tra âm thanh.

Ghi chú: Nếu Chrome không được liệt kê trong Ứng dụng, hãy mở YouTube trong Chrome để xem tại đây.

Chọn Mặc định

9. Khắc phục sự cố âm thanh

Bạn cũng có thể sử dụng cách khắc phục sự cố gốc để chẩn đoán sự cố âm thanh của máy tính, đặc biệt là Chrome. Để làm điều này, đi đến Cài đặt âm thanhsau đó nhấp vào nút XỬ LÝ SỰ CỐ hiển thị biểu tượng dưới cùng Khối lượng tổng thể. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình.

Nhấp vào nút Khắc phục sự cố

10. Thay đổi âm thanh không gian

Vào cuối năm 2017, Microsoft đã cung cấp âm thanh không gian cho các máy tính đủ điều kiện có Windows 10 Creators Update trở lên. Đây là một định dạng âm thanh nâng cao giúp nâng cao trải nghiệm âm thanh đa phương tiện trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể làm hỏng âm thanh trong Windows 10. Để khắc phục sự cố này, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên Thanh tác vụ và truy cập nó. âm thanh không gian. Hãy thử các tùy chọn có sẵn và kiểm tra âm thanh của Chrome. Bạn thậm chí có thể tắt nó nếu bạn muốn.

Tham Khảo Thêm:  Download Sonic Cat v1.8.5 MOD APK (Unlimited Money)

Chọn Âm thanh không gian

11. Cập nhật driver âm thanh Windows

Đôi khi trình điều khiển âm thanh bị hỏng gây ra không có âm thanh trong các ứng dụng đa phương tiện khác. Để khắc phục sự cố này, bạn cần cập nhật hoặc cài đặt lại bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Bắt đầu, chọn Quản lý thiết bị.

Chọn Trình quản lý thiết bị

Bước 2. Mở rộng tùy chọn Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Sau đó nhấp chuột phải vào trình điều khiển âm thanh và chọn Cập nhật trình điều khiển. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình. Khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính. Giờ hãy thử phát âm thanh trong Chrome.

Chọn Cập nhật trình điều khiển

12. Kiểm tra tiện ích mở rộng của Chrome

Gần đây bạn đã cài đặt hoặc cập nhật tiện ích mở rộng chưa? Tiện ích mở rộng của Chrome có thể gây ra sự cố. Để khắc phục điều này, hãy truy cập chrome://extensions/ trên thanh địa chỉ Chrome. Tắt từng tiện ích mở rộng và kiểm tra xem việc tắt nó có khắc phục được sự cố không.

13. Xóa bộ nhớ cache của Chrome

Để xóa cache trên Chrome, hãy đọc bài viết Cách xóa cache và cookie trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc để biết cách thực hiện.

14. Đặt lại cài đặt Chrome

Nếu cách trên không hiệu quả, hãy thử đặt lại Chrome. Với thao tác này, mật khẩu, dấu trang và lịch sử sẽ không bị xóa. Chỉ trang khởi động, tab được ghim, tùy chọn công cụ tìm kiếm, trang tab mới, cookie sẽ được đặt lại. Tiện ích mở rộng cũng bị tắt, bạn cần bật nó sau.

Để đặt lại Chrome, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1. Mở liên kết chrome://settings/Chrome để truy cập trang cài đặt Chrome.

Bước 2. Cuộn xuống và nhấp vào chỉ huy để xem các cài đặt cao cấp khác.

Nhấp vào Nâng cao

Bước 3. Cuộn xuống và nhấp vào Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu TRÊN Đặt lại và làm sạch.

Bấm vào Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu

Bước 4. Xác nhận hành động trên màn hình tiếp theo bằng cách nhấp vào Đặt lại cài đặt.

Nhấp vào Đặt lại cài đặt

Hy vọng, một trong những giải pháp được đề cập ở trên sẽ giải quyết vấn đề âm thanh trong Chrome. Nếu nó vẫn tiếp tục, hãy kiểm tra Windows Update. Đôi khi, Windows Update nhận các bản cập nhật và trình điều khiển mới để khắc phục sự cố. Để làm điều đó, đi đến Cài đặt Windows> Cập nhật & Bảo mật> Kiểm tra các bản cập nhật.

Hy vọng bạn thành công!

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Related Posts

Download Heads Up! v4.7.106 MOD APK (Unlocked All Deck)

Hãy ngẩng cao đầu! là những trò chơi đoán từ phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Khi tham gia đế chế này, người chơi không được…

Các sticker chụp ảnh đẹp trên Instagram

Nhãn dán ảnh thú vị cho Instagram Nhãn dán Instagram thú vị có sẵn để tải xuống để thêm vào ảnh và video trên Instagram Stories. Nhãn…

Cách vẽ biểu đồ trong Word

Cách vẽ biểu đồ trong Word Vẽ biểu đồ trong Word nhằm thể hiện dữ liệu một cách trực quan nhất để mọi người dễ dàng theo…

Download World War 2 v3.67 MOD APK (Mega Menu, Show Enemies)

World War 2 Mod APK là một game bắn súng hành động FPS tập trung trực tuyến, đưa người chơi đắm chìm trong những trận chiến kinh…

Cách tải filter Ohmyface hài hước trên Instagram

Cách tải bộ lọc Ohmyface ngộ nghĩnh trên Instagram Bộ lọc Ohmyface trên Instagram là một hiệu ứng vui nhộn giúp thay đổi khuôn mặt của bạn…

Download Kselebox v0.8.7.1 MOD APK (Free Rewards)

Kselebox là một trò chơi hộp cát thú vị và bạn có thể làm bất cứ điều gì trong thế giới đó, chế tạo tên lửa và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *