Cách Tạo Mục Lục Trong Word Nhanh, Đơn Giản Nhất, Chèn Mục Lục

Mục lục luôn là phần quan trọng khi tạo văn bản trong Word. Tuy nhiên, nhiều người thường quên điều này, tài liệu nhiều nội dung không chuyên nghiệp. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách tạo mục lục tự động trong Word để giải quyết nhanh vấn đề này nhé!

Tạo CV của bạn miễn phí tại đây

Vai trò của mục lục trong văn bản

Nội dung

Cách tạo mục lục trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 Chọn nội dung cần thiết trong mục lục

Mục lục giúp người đọc hiểu nội dung chính của tài liệu, cách sắp xếp và sử dụng nội dung của văn bản. Mục lục giúp cho tài liệu in trông chuyên nghiệp hơn và đối với tài liệu sách điện tử, người đọc có thể nhanh chóng chuyển đến mục họ muốn đọc. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn tạo tài liệu bằng Microsoft Word. Cùng tham khảo cách tạo mục lục tự động trong Word siêu nhanh nhé!

*

Giới thiệu sơ lược về mục lục

► Có thể bạn quan tâm: Cách lấy lại file Word chưa lưu, không lo file biến mất nữa

Cách tạo mục lục trong Word 2016, 2013, 2010, 2007

Hầu hết các phiên bản Word từ 2007, 2010, 2013, 2013 đến 2016 đều có các bước tạo mục lục giống nhau. Dưới đây là một số thủ thuật cho điều đó sumuoi.mobi Tôi muốn bạn biết và chia sẻ Cách tạo mục lục trong Word như thế nào?:

Chọn nội dung cần thiết từ mục lục

Để tự động tạo mục lục, bạn phải xác định rõ tiêu đề chính và tiêu đề phụ. Trong đó, bạn cần sắp xếp theo thứ tự sau: Chủ đề chínhphụ đề. Các bước bao gồm:

Cách 1: Làm nổi bật Mục lục bằng văn bản Thêm Mục lục

Bước 1: Chọn bôi đen nội dung cần thiết trong mục lục

Bước 2: Nhấp vào Chọn ghi chú -> Chèn văn bản -> tình trạng (Vui lòng chọn kích thước phù hợp nhất)

đó là Chủ đề chính chọn Cấp độ 1 đó là phụ đề Giảm dần từ các cấp độ khác nhau Cấp 2-3-4

*

Quá trình tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

► Đừng Bỏ Lỡ: Tổng Hợp Các Hướng Dẫn Nghề Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Cách 2: Sử dụng các kiểu tiêu đề có sẵn trên tab Trang chủ

Trong Microsoft Word, mục lục phụ thuộc vào định dạng kiểu đầu đề bạn chọn cho tài liệu. Việc tạo một mục lục mới sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đã sử dụng phông chữ Heading 1, Heading 2 và phông chữ Heading cho Headings.

Tham Khảo Thêm:  Các Mẫu Bánh Kem Thôi Nôi Bé Gái, Bánh Kem Thôi Nôi Cho Bé Theo Yêu Cầu

Bạn đang xem: Cách Tạo Mục Lục Trong Word

– Bước 1: Đối với mỗi chủ đề bạn muốn xuất hiện trong mục lục, trước tiên hãy đánh dấu tất cả chúng rồi nhập chúngTrang chủ > Quần áo.

– Bước 2: Chọn chủ đề phù hợp đề 1, đề 2,…

*

Nếu Mục lục tự động không tìm thấy kiểu bạn muốn, hãy nhấp vào mũi tên mở rộng Bộ sưu tập kiểu nhanh Nếu kiểu bạn muốn không xuất hiện, hãy nhấp vào Lưu lựa chọn làm phím tắt mới

Tạo mục lục

– Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột đến nơi bạn muốn mục lục (thường ở đầu hoặc cuối tài liệu). Có thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl+Enter” để bỏ qua trang.

– Bước 2: Đi vào Tham khảo > Mục lục Chọn mục lục như bạn muốn. Tại đây bạn cần chọn mục lục có sẵn (bàn tự động) hoặc tạo của riêng bạn (Mục lục tùy chỉnh.)

*

Nếu chọn mẫu mục lục có sẵn, bạn có thể vào trang web của Office là Office.com, gõ từ khóa “.Thêm nội dung” để chọn thêm mẫu. Nếu bạn tạo mục lục của riêng mình theo lựa chọn của bạn”Mục lục tùy chỉnh” Bạn sẽ có 2 mục để lựa chọn trưởng nhóm (kiểu trong khi nhấn tab) và KHÔNG (Không có gì). hình thức: Thiết kế kiểu mục lục muốn tạo

*

Tự động tạo mục lục

– Bước 3: Sau khi tạo mục lục, nếu bạn thực hiện chỉnh sửa mục lục thì refresh lại mục lục bằng cách click chuột phải vào mục lục và chọn Làm mới bảng…

*

Tự động tạo mục lục

Một điều cần lưu ý là phần mềm Word sẽ chỉ định phần văn bản có định dạng tiêu đề 1 thứ lớn, đề 2 là một phụ đề và như vậy Đề 3,… Nếu muốn đưa cả đề mục chính và đề mục phụ vào mục lục thì trước tiên bạn phải thiết kế đề mục và chọn kiểu dáng mục lục phù hợp.

Cập nhật và sửa đổi mục lục

Sau khi chỉnh sửa hoặc hoàn thành văn bản của bạn, thường có sự thay đổi về tiêu đề hoặc số trang. Để mục lục luôn chính xác, bạn có thể cập nhật 2 Cách tạo Mục lục Word Dưới đây:

Cách 1: Kích chuột phải vào mục lục và chọn cập nhật trường. Cách 2: Chọn tab ghi chúBấm vào Cập nhật bảng trong phần Mục lục. Chọn chính mình Chỉ cập nhật số trang Để cập nhật số trang của tiêu đề hoặc Làm mới toàn bộ bảng Để cập nhật cả số trang và thay đổi tiêu đề. Nhấn Được rồi Để hoàn thành việc cập nhật mục lục.

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Die Là Gì ? (Từ Điển Anh Cách Phân Biệt Die Down, Die Off, Die Out

Cách tạo mục lục tự động trong Word 2003

Phiên bản 2003, một phiên bản tương đối cũ, ít được sử dụng, quy trình tạo mục lục hơi khác một chút. Bạn có thể tạo mục lục theo hai cách: sử dụng khi soạn thảo văn bản và tạo mục lục.

Xem thêm: Canon 700D Lens Kit 18 Cách chụp ảnh đẹp với Canon 700D Lens Kit 18

*

Hướng dẫn cách tạo mục lục trong Word 2003

Cách 1: Dùng khi soạn thảo văn bản

Bước 1: Tạo tiêu đề

Ghi chú: Bôi đen đoạn văn bản muốn chọn cho mục lục, sau đó chọn tiêu đề bằng cách nhấn Format hoặc dùng tổ hợp phím.Alt + Ctrl + 1/2/3“. Nếu muốn chọn kiểu tùy chọn thì chọn chức năng hình thức -> Phong cách và thiết kế.

Bước 2: Để nội dung thể hiện trong thiết kế

Sau khi lập chỉ mục xong, nhấp đúp vào trang bạn muốn hiển thị mục lục để truy cập menu Chèn -> Ghi chú -> bảng và lịch trình -> Mục lục… (lựa chọn) -> Được rồi.

Cách 2: Dùng để tạo mục lục tóm tắt

Áp dụng cho các tài liệu có nội dung rất lớn như giáo trình, tài liệu, sách, luận văn, bài nghiên cứu… Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đi vào nhìn thấy -> Đề cương -> mức phác thảo -> Chọn vị trí bạn muốn

*

Bước 2: Chọn văn bản được hiển thị dưới dạng đường viền, đặt chuột lên các tiêu đề bạn muốn hiển thị và đặt kích thước cho phù hợp. Phần thân của tiêu đề cấu trúcBài kiểm tra cơ thể.

*

► Note: Cách căn lề trong Word dễ đến “gà mờ” cũng làm được

Bước 3: Sau khi đặt vị trí cho các đề mục, bạn cần tạo các menu cho văn bản. Rê chuột lên trang tự động tạo mục lục trong Word. Đi vàoghi chúMục lục → Chọn mẫu bạn muốn.

*

Bước 4: Lựa chọn Bố trí in/ nhìn thấy -> Bố trí in Xem kết quả

Menu sau khi hoàn thành các bước cơ bản trên:

*

Cập nhật mục lục khi có thay đổi

Nếu trong quá trình tạo mục lục, Word có thay đổi thì nội dung các phần, số trang cũng thay đổi theo. Hoặc thêm bớt tiêu đề yêu cầu cập nhật mục lục. Để thực hiện cập nhật, hãy làm như sau:

Tham Khảo Thêm:  Định Nghĩa, Ví Dụ Trong Tiếng Anh, Cấu Trúc & Cách Sử Dụng Type Đúng Nhất

Để làm mới mục lục, hãy nhấp vào bất kỳ đâu trong mục lục. Nhấp vào Cập nhật bảng trong tab Kiểm soát nội dung hoặc Ghi chú. Lúc này hộp thoại Update Table of Contents sẽ hiện ra, có 2 tùy chọn cập nhật Table of Contents mà bạn có thể lựa chọn. Nếu chỉ chỉnh sửa văn bản để thay đổi số trang, chỉ cập nhật số trang để cập nhật số trang. Nếu cần chỉnh sửa tiêu đề, bạn nên chọn Update Full để cập nhật toàn bộ nội dung của bảng. Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác đối với văn bản, bạn nên chọn “Làm mới toàn bộ bảng”. Trước khi gửi hoặc in, bạn phải cập nhật mục lục để tài liệu được lưu.

Tùy chỉnh chế độ xem mục lục trong Word

Nếu không hài lòng với mẫu mục lục có sẵn, bạn có thể thay đổi giao diện của mục lục theo các cách sau:

Bước 1: Nhấp vào Bảng, chọn tab Tài liệu tham khảo, chọn Mục lục và chọn Mục lục tùy chỉnh.

Nhấn Custom Table of Contents để tùy chỉnh mục lục

Bước 2: Lúc này hộp thoại Mục lục sẽ xuất hiện. Bạn thực hiện các thay đổi đối với bảng, chẳng hạn như khả năng hiển thị, xóa số trang, thay đổi căn chỉnh mục, v.v. Nếu muốn tùy chỉnh thêm thì nhấn Options để mở. Sau khi hoàn tất tùy chỉnh nhấn OK để hoàn tất.

Bước 3: Nếu bạn muốn áp dụng định dạng bổ sung, chẳng hạn như thay đổi hình thức của văn bản, hãy đánh dấu những gì bạn muốn thay đổi trong bảng và chỉnh sửa kích thước, màu sắc, v.v. Tất cả các tùy chọn này đều nằm trên tab Trang chủ.

Cách để Xóa mục lục trong Word

Nếu tôi đã tạo mục lục rồi nhưng không dùng nữa và muốn bỏ nó đi thì sao? Làm theo các bước dưới đây:

bấm vào tab ghi chú Ở quán rượu Ruy-băng Nhấp vào Chọn Mục lục Tiếp tục chọn Xóa mục lục Để xóa mục lục

Xem video hướng dẫn Cách tự động tạo mục lục trong Word:

Bài viết trên của sumuoi.mobisumuoi.mobi hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong Word mọi phiên bản. Chúng tôi hy vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều này thành công. Và nếu quan tâm đến những kỹ năng văn phòng Thông thường, đừng bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi khác trên trang đặc biệt của chúng tôi!

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *