Cách Tính Chính Xác Nhất

Chỉ số BMI là gì? BMI (viết tắt của body mass index) được tính dựa trên chỉ số mỡ trong cơ thể, cân nặng và chiều cao. BMI giúp xác định xem một người thừa cân, thiếu cân hay phù hợp. Chỉ số BMI cao có thể là dấu hiệu của mỡ trong cơ thể, trong khi chỉ số BMI thấp là dấu hiệu của mỡ trong cơ thể thấp.

Bạn đang xem: Cách tính chỉ số BMI

*

Chỉ số BMI cao hơn làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim, huyết áp cao và béo phì. Chỉ số BMI quá thấp có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm loãng xương, suy giảm hệ miễn dịch và thiếu máu.

Mặc dù chỉ số BMI rất hữu ích trong việc theo dõi trẻ em và người lớn về các vấn đề về cân nặng, nhưng nó vẫn có những hạn chế. BMI có thể đánh giá quá cao lượng mỡ trong cơ thể ở các vận động viên và những người có khối lượng cơ nạc dư thừa. Ngoài ra, nó có thể đánh giá quá cao hàm lượng chất béo trong cơ thể ở người già và những người khác bị mất cơ.

Thân hình bạn mập hay gầy? bạn đã từng nghe Máy tính chỉ số BMI Làm thế nào để xác định lượng mỡ trong cơ thể? Nếu bạn muốn xác định mình thừa cân, béo phì hay gầy, thì đây Cách tính chỉ số BMI trực tuyến Đây là cách tốt nhất và tiện lợi nhất cũng như khắc phục tình trạng hiện tại của bạn. Thay vì tìm đến những phòng tập chuyên dụng với nhiều mét, bạn hoàn toàn có thể quyết định theo đuổi mục tiêu thay đổi vóc dáng của mình. Kiểm tra Máy tính BMI!

*

Chỉ số BMI là gì?

BMI được phát minh vào năm 1832 bởi nhà khoa học nổi tiếng người Bỉ Adolphe Quetelet. Cách tính chỉ số BMI Nó tính toán xem một người béo phì, suy dinh dưỡng hay bình thường dựa trên hình dạng cơ thể, chiều cao và cân nặng của họ. Trải qua nhiều nghiên cứu, công thức tính toán này hiện được sử dụng rộng rãi trên thế giới và được các chuyên gia dinh dưỡng, khoa học coi là tiêu chuẩn đo lường mức độ béo phì của một người.

Tuy nhiên, do hình dáng cơ thể, sự phân bố cơ, xương… rất đa dạng nên không thích hợp dùng làm chỉ số duy nhất hay cuối cùng để tìm cách tăng cân hay giảm cân. Ngoài ra, mọi người nói chung có xu hướng áp dụng công thức BMI Một số người sử dụng nó để xác định xem họ có thừa cân hay không.

Tham Khảo Thêm:  Ngã Ba Mỹ Xuân - Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu

Chỉ số BMI và cách xác định cân nặng phù hợp cho mọi người

Chỉ số khối cơ thể (BMI) thường nằm trong khoảng từ 15 đến 60. Hầu hết các tổ chức y tế đặt chỉ số BMI lý tưởng trong khoảng từ 18,5 đến 25,0. Hãy cùng điểm qua 3 chỉ số quan trọng dưới đây để hiểu vì sao vẻ đẹp khỏe mạnh luôn khuyên ít nhất phải nhìn. Cách tính chỉ số BMI chuẩn Ít nhất mỗi tháng một lần.

Chỉ số BMI dưới 18,5 được coi là thiếu cân. Tăng cân cần ăn kiêng và tập thể dục.Chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,9 là bình thường. Bạn có sức khỏe tốt.Chỉ số BMI từ 25,0 đến 29,9 được coi là thừa cân. Tuy nhiên, tình trạng không quá nghiêm trọng nên bạn có thể tìm ngay các phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả và kết hợp tập luyện. Với việc sử dụng vừa phải và đều đặn, bạn sẽ chỉ mất vài tháng để có một thân hình ưng ý hơn.Chỉ số BMI từ 30 trở lên được coi là béo phì. Với số cân nặng này, hàng ngày cơ thể bạn phải đối diện với rất nhiều căng thẳng, đặc biệt là cân nặng mỡ thừa gây áp lực lên cơ xương và các cơ quan, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe. Ví dụ, lực hấp dẫn của Trái đất thường tác động lên cơ thể bạn và các khớp sẽ hỗ trợ. Khi cơ thể ở mức cân nặng bình thường thì không thể nói trước được điều gì. Nhưng nếu quá béo, bạn sẽ vô tình tạo thêm trọng lực, gây thêm căng thẳng cho các khớp. Nó dễ làm tổn thương các cơ quan nội tạng như tim, phổi, dạ dày, xương khớp… và tệ hơn là nhiều người thậm chí không nhấc nổi chân.

Xem thêm: Viết gì? Làm thế nào để xóa nợ? Viết cách xử lý nợ khó đòi

BMI cho trẻ em

Cách tính chỉ số BMI hơi khác đối với những người dưới 20 tuổi. Công thức giống nhau cho tất cả các nhóm tuổi, nhưng có thể khác nhau tùy theo độ tuổi và giới tính khi xác định chỉ số cho trẻ em và thanh thiếu niên. Mức độ chất béo trong cơ thể thay đổi theo độ tuổi. Ngoài ra, nó là khác nhau ở nam và nữ. Con cái thường cần nhiều chất béo hơn và phát triển sớm hơn con đực.

Tham Khảo Thêm:  Import Là Gì ? Tác Động Của Nhập Khẩu Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Đối với trẻ em và thanh thiếu niên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) sử dụng biểu đồ phần trăm để hiển thị chỉ số BMI. Mỗi phân vị thể hiện chỉ số BMI của trẻ so với những trẻ khác cùng độ tuổi và giới tính. Ví dụ, một đứa trẻ được phân loại là béo phì nếu nó có phần trăm BMI bằng hoặc cao hơn phần trăm thứ 95. Tức là chúng béo hơn 95% trẻ em cùng tuổi và giới tính.

Bảng dưới đây cho thấy giới hạn tỷ lệ phần trăm cho mỗi trọng số:

chỉ số phần trăm tình trạng trọng lượng
Dưới 5 Đau ốm
5-85 Khỏe mạnh
85-95 Mập
95 trở lên 95 Mập

Nhận định đúng về công thức và công cụ tính chỉ số BMI

*

BMI không phải là chỉ số đo cân nặng khi bạn ở trạng thái tối ưu, mà là cân nặng giúp cơ thể bạn ở trạng thái tối ưu, có đủ nguồn năng lượng và cung cấp đủ lượng máu và oxy cho các mô. Thân hình.

Chỉ số BMI là thước đo hữu ích giúp nhận biết tình trạng cơ thể và cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh lý khi một người thừa mỡ trong cơ thể. chỉ số BMI Bạn càng cao thì nguy cơ mắc một số bệnh càng cao, chẳng hạn như bệnh tim, huyết áp cao, tiểu đường loại 2, sỏi mật, các vấn đề về hô hấp và ung thư. Chỉ số khối cơ thể có thể được sử dụng cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, nó có thể đánh giá thấp chất béo cơ thể ở người lớn tuổi và những người đã mất cơ bắp.

Đã biết Cách tính chỉ số BMI Và những người trên 25 tuổi nên giảm cân (5 đến 10 phần trăm cân nặng hiện tại) để giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến béo phì.

Hướng dẫn cách tính chỉ số BMI chuẩn khoa học nhất

Công thức tính chỉ số BMI = (Cân nặng) / (Chiều cao x Chiều cao)

Trọng lượng cơ thể: tính bằng đơn vị (kg) Chiều cao: tính bằng đơn vị (m)

*

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị về trọng lượng cơ thể dựa trên giá trị BMI cho người trưởng thành (áp dụng cho cả nam và nữ từ 18 tuổi trở lên).

Tham Khảo Thêm:  Chợ Tân Hiệp Cù Lao Chàm Điểm Mua Sắm Lý, Chợ Tân Hiệp

Ưu nhược điểm của công thức tính chỉ số BMI ở nam và nữ

Chuyên trang thực phẩm bổ sung gym sumuoi.mobi khuyên rằng tuy là một công cụ tính chỉ số cơ thể với công thức tuyệt vời giúp bạn xác định tình trạng trọng lượng cơ thể, nhưng nó vẫn có một nhược điểm nhỏ. Lượng chất béo trong đó không được tính toán. Cơ thể (tuy nhỏ nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến sức khỏe).

Mặc dù có mối tương quan chặt chẽ giữa chỉ số BMI và lượng mỡ trong cơ thể, nhưng vẫn có một số hạn chế dựa trên giới tính, tuổi tác và khả năng tập thể dục. Những hạn chế này bao gồm:

Phụ nữ có nhiều mỡ trong cơ thể hơn nam giới. Người già có nhiều mỡ trong cơ thể hơn người trẻ. Các vận động viên tham gia tập luyện cường độ cao thường béo phì hơn. chỉ số BMI Khối lượng cơ bắp nhiều hơn làm tăng trọng lượng cơ thể, thay vì mỡ thừa.

Rủi ro sức khỏe liên quan đến chỉ số BMI cao

Lý do BMI được sử dụng để theo dõi sức khỏe của toàn bộ dân số thế giới là do mối liên hệ giữa thừa cân hoặc béo phì với một số vấn đề sức khỏe. Những người thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe sau:

Huyết áp cao Loại 2 Béo phì Bệnh tim Đột quỵ Viêm khớp Một số loại ung thư Ngưng thở khi ngủ và các vấn đề về hô hấp

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần hiểu là chỉ riêng chất béo trong cơ thể không dự đoán được sức khỏe. Mặc dù BMI có thể là một công cụ hữu ích ở một số khía cạnh đối với một số người, nhưng nó vẫn là một con số phải được cân bằng với các bằng chứng khác.

Nếu bạn đang cần giảm cân, giảm mỡ trong cơ thể do hàm lượng chất béo và chỉ số BMI cao thì còn chờ gì nữa, vào ngay bài viết Cách giảm cân nhanh!

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *