Cách Tính Điện Năng Tiêu Thụ Đơn Giản, Chính Xác Nhất, Công Thức Tính Điện Năng Tiêu Thụ

Ở một số gia đình, tiền điện luôn ở mức rất cao mà nguyên nhân chủ yếu là do ít sử dụng và không biết cách quản lý tốt các thiết bị điện trong gia đình. Trong bài báo này, quảng trường phía sau dài Nó giúp bạn ước tính chi phí điện năng tiêu thụ trong các thiết bị điện để từ đó có kế hoạch tiết kiệm điện cho gia đình mình.

Bạn xem: Điện năng tiêu thụ

Hầu hết các thiết bị gia dụng đang lưu hành ngày nay cần cung cấp các thông số kỹ thuật như mức tiêu thụ điện năng, số sê-ri, nước xuất xứ, v.v. Với các thông số này, bạn có thể dễ dàng tính được điện năng tiêu thụ hàng tháng của thiết bị đó bằng công thức đơn giản sau:

Công thức tính điện năng tiêu thụ là: A = P xt

Ở đâu:

– A: Lượng điện năng tiêu thụ tại thời điểm t

– B: Điện năng tiêu thụ (đơn vị kW)

– t: thời gian (đơn vị: h)

*

Dưới đây là mức tiêu thụ điện năng của một số thiết bị gia dụng phổ biến. Các thông số đưa ra mang tính chất tham khảo và có thể sai lệch so với thực tế nhưng không đáng kể.

– Tủ lạnh: có Tủ lạnh Máy có công suất 120W và hoạt động liên tục 24h/ngày, điện năng tiêu thụ khoảng 2,88 KWh (0,12KW x 24h).

Ngoài ra, nếu mức tiêu thụ điện năng được ghi trên nhãn năng lượng của sản phẩm. Bạn có thể tin tưởng vào nó để tính tương đối lượng điện mà thiết bị sử dụng trong 1 ngày. Để biết lượng điện thiết bị sử dụng trong 1 ngày, bạn chỉ cần chia lượng điện sử dụng trong 1 năm cho 365 ngày.

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Brush Là Gì

Ví dụ trên nhãn năng lượng của tủ lạnh AQUA ở hình bên dưới có thông số “điện năng tiêu thụ” là: 485kWh/năm, vậy trong 1 ngày tủ lạnh tiêu thụ khoảng: ~485kWh/365 ngày = 1,32 kWh.

*

– Tivi: Tivi 14 inch công suất 40W tiêu thụ 1 KW cho 25h sử dụng. Tivi 18 inch công suất 65W tiêu thụ 15,4 giờ tiêu thụ khoảng 1KW/giờ.

– Nồi cơm điện: 500W điện năng tiêu thụ 1KW giờ dùng trong 2 giờ. Công suất 750W tiêu thụ 1,3 giờ và tiêu thụ 1 KW giờ.

Xem thêm: Giá thành đơn vị là gì? Định nghĩa, Ví dụ, Giải thích Định nghĩa, Ví dụ, Giải thích

– Máy sấy tóc: Công suất 1.000W, máy sẽ tiêu thụ 1KW điện nếu hoạt động liên tục trong 1 giờ.

– Máy giặt cửa trước: Công suất 1.240W, máy tiêu thụ 1,24 KW điện trong 1 giờ giặt.

– Máy hút bụi: Với công suất hấp thụ tối đa khoảng 1800W cho thời gian sử dụng liên tục trong 30 phút, điện năng tiêu thụ gần 1KW.

– Điều hòa nhiệt độ: Thông thường một chiếc điều hòa có công suất 800 – 850W, máy 12.000 BTU có công suất 1.500W. Như vậy, trong 1 giờ, Điều hòa 9.000BTU 0,85 KWh (gần 1 số điện) và một chiếc điều hòa 12.000BTU tốn 1,5 số điện.

Tuy nhiên, mức tiêu thụ điện năng thực tế có thể thấp hơn do định mức công suất của thiết bị thường là công suất tối đa. Chúng tôi không bao giờ chạy thiết bị ở trạng thái này. Ngoài ra, các thiết bị còn được trang bị công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm điện nên lượng điện năng tiêu thụ cũng thấp.

*

Đến đây chắc các bạn đã biết cách tính công suất tiêu thụ của thiết bị rồi đúng không? Tuy nhiên, những con số này chỉ mang tính chất tham khảo vì lượng điện năng tiêu thụ còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng (tần suất tác động lên thiết bị như tần suất đóng mở tủ lạnh). và các tác động bên ngoài (thời tiết nắng nóng khiến các thiết bị làm mát như tủ lạnh, điều hòa hoạt động khó khăn hơn).

Tham Khảo Thêm:  Thế Giới Di Động Đường Số 3, Làm Sao Để Đến Đường Số 3 Ở Gò Vấp Bằng Xe Buýt

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *