Chi phí bình quân là gì?

Chi phí trung bình là bao nhiêu?

Cùng BNC.Edu.vn tìm hiểu tổng chi phí trung bình là bao nhiêu?

Bạn đang xem: Chi phí trung bình là gì?

Tổng chi phí bình quân là chi phí trên một đơn vị sản phẩm đầu ra, bao gồm tất cả các chi phí đầu vào của quá trình sản xuất.

tổng chi phí trung bình là chi phí trên một đơn vị sản phẩm đầu ra, bao gồm tất cả các chi phí đầu vào của quá trình sản xuất. Tổng chi phí trung bình (ATC) được tính theo công thức:

Nếu Q là đầu ra và TC là tổng chi phí của tất cả các yếu tố đầu vào được sử dụng để sản xuất đầu ra. Chúng ta cũng có thể tính tổng chi phí trung bình bằng cách lấy chi phí cố định trung bình (AFC) cộng với chi phí biến đổi trung bình (AVC):

ATC = AFC + AVC

Trong ngắn hạn, đường tổng chi phí trung bình (đường ATC) có dạng như trong hình. Hình chữ U là do chi phí cố định trung bình (đường AFC) giảm dần khi sản lượng tăng và do mức giảm của nó ban đầu lớn hơn mức tăng của chi phí biến đổi trung bình (đường AVC).

Chi phí cố định trung bình sẽ giảm vì tổng chi phí cố định được phân bổ cho mức sản lượng cao hơn. Chi phí biến đổi trung bình tăng do quy luật hiệu suất giảm dần. Khi sản lượng đạt đến một quy mô nhất định, mức tăng chi phí biến đổi trung bình lớn hơn mức giảm chi phí cố định trung bình và tổng chi phí trung bình bắt đầu tăng. Về lâu dài, hình dạng của đường tổng chi phí trung bình cũng bị ảnh hưởng bởi quy mô kinh tế.

Tham Khảo Thêm:  Download Dream Meister and the Recollected Black Fairy v1.6.0 MOD APK (Auto Win, Unlimited Damage, Def)

(Tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Nhìn chung, tổng chi phí trung bình giảm với sản lượng tương đối nhỏ, sau đó tăng lên với sản lượng tương đối lớn. Mẫu này được đặc trưng bởi đường tổng chi phí bình quân hình chữ U.

Tổng chi phí trung bình, khi kết hợp với giá, xác định lãi hoặc lỗ trên mỗi đơn vị mà một công ty tối đa hóa lợi nhuận sẽ nhận được từ sản xuất ngắn hạn. Nếu giá cao hơn chi phí trung bình, công ty sẽ kiếm được lợi nhuận trên mỗi đơn vị. Nếu giá thấp hơn chi phí trung bình, công ty sẽ phải chịu lỗ trên mỗi đơn vị. Nếu giá bằng tổng chi phí trung bình, thì công ty hòa vốn, không kiếm được lợi nhuận hoặc lỗ trên mỗi đơn vị.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Related Posts

Download Heads Up! v4.7.106 MOD APK (Unlocked All Deck)

Hãy ngẩng cao đầu! là những trò chơi đoán từ phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Khi tham gia đế chế này, người chơi không được…

Các sticker chụp ảnh đẹp trên Instagram

Nhãn dán ảnh thú vị cho Instagram Nhãn dán Instagram thú vị có sẵn để tải xuống để thêm vào ảnh và video trên Instagram Stories. Nhãn…

Cách vẽ biểu đồ trong Word

Cách vẽ biểu đồ trong Word Vẽ biểu đồ trong Word nhằm thể hiện dữ liệu một cách trực quan nhất để mọi người dễ dàng theo…

Download World War 2 v3.67 MOD APK (Mega Menu, Show Enemies)

World War 2 Mod APK là một game bắn súng hành động FPS tập trung trực tuyến, đưa người chơi đắm chìm trong những trận chiến kinh…

Cách tải filter Ohmyface hài hước trên Instagram

Cách tải bộ lọc Ohmyface ngộ nghĩnh trên Instagram Bộ lọc Ohmyface trên Instagram là một hiệu ứng vui nhộn giúp thay đổi khuôn mặt của bạn…

Download Kselebox v0.8.7.1 MOD APK (Free Rewards)

Kselebox là một trò chơi hộp cát thú vị và bạn có thể làm bất cứ điều gì trong thế giới đó, chế tạo tên lửa và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *