Chi Phí Của Hoạt Động Kinh Doanh ( Expense Là Gì, Chi Phí Là Gì

https://www.youtube.com/watch?v=fWq25cTbQzo

*

Chi phí dồn tích là gì? Theo cách nói của kế toán, chi phí dồn tích là một khoản chi phí được ghi nhận tại thời điểm phát sinh, ngay cả khi nó chưa được thanh toán bằng tiền mặt.

Bạn thấy: chi phí là gì

Bây giờ, bạn có thể có rất nhiều câu hỏi.

Những loại chi phí nào khác được coi là chi phí dồn tích? Tầm quan trọng của chi phí dồn tích là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời qua nội dung sau.

Điều gì được coi là chi phí tích lũy?

– Tiền lãi cộng dồn là số tiền lãi cộng thêm vào khoản vay, trái phiếu hoặc nghĩa vụ tài chính khác chưa được thanh toán.

– Tiền lương, tiền công hoặc tiền thưởng của nhân viên.

– Các chi phí tiện ích như điện, nước, v.v. đã được sử dụng và sẽ không được tính cho đến tháng tiếp theo.

– Tiền ốm đau, nghỉ phép không sử dụng, thời gian cá nhân và các loại phúc lợi khác mà người lao động đã nhận nhưng sẽ được trả vào một ngày sau đó.

– Mọi dịch vụ như dịch vụ tư vấn doanh nghiệp nhận chưa thanh toán tiền và tư vấn chưa xuất hóa đơn.

– Hàng hóa chưa thanh toán, thiết bị hoặc bất kỳ hàng hóa mua nào khác đã được giao nhưng nhà cung cấp chưa gửi hóa đơn bán hàng…

“Chi phí tích lũy được coi là nợ ngắn hạn vì chúng thường được thanh toán trong vòng một năm kể từ ngày giao dịch (ngày lập hóa đơn, không phải ngày lập hóa đơn).”

Kế toán tiền mặt và kế toán dồn tích

Tham Khảo Thêm:  Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Nhanh Trong 1 Tuần ( Video Được Up Lại )

Kế toán dồn tích đề cập đến phương pháp kế toán được sử dụng để theo dõi lợi nhuận, doanh thu và chi phí của công ty. Kế toán dồn tích làm cho việc tính toán chính xác hơn vì nó tính đến tất cả các chi phí – tích lũy và trả trước.

Ngoài ra, kế toán dồn tích cho phép một công ty hiểu rõ hơn về các giao dịch trong quá khứ, hiện tại và tương lai của mình cho mỗi kỳ kế toán. Cuối cùng, kế toán dồn tích có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình tài chính của doanh nghiệp và dự đoán sức khỏe tài chính trong tương lai của doanh nghiệp.

Kế toán tiền mặt khác với kế toán dồn tích ở cách ghi lại các giao dịch. Trong khi kế toán dồn tích ghi lại tất cả các giao dịch (tổng chi phí, lợi nhuận và doanh thu) phản ánh các sự kiện trong quá khứ, hiện tại và tương lai, thì kế toán tiền mặt thường chỉ ghi lại các giao dịch đó.

Kế toán tiền mặt rất hữu ích trong việc theo dõi chặt chẽ các giao dịch tiền mặt, mặc dù nó có thể dẫn đến việc trình bày sai số dư tài khoản, thu nhập, lãi hoặc lỗ.

Vậy đâu là sự khác biệt giữa kế toán tiền mặt và kế toán dồn tích chi phí dồn tích? Nó chủ yếu liên quan đến thời gian:

Tham Khảo Thêm:  Critical Là Gì ? Nghĩa Của Từ Critical, Từ Critical Là Gì

– Kế toán tiền mặt chỉ ghi nhận doanh thu và chi phí khi tiền mặt được giao.

Xem thêm: Tâm trạng tốt/Tâm trạng xấu là gì? Tâm trạng xấu (tâm trạng xấu) từ

– Kế toán dồn tích ghi nhận doanh thu chưa thanh toán.

Chi phí phải trả là chi phí mà một công ty tính đến khi chúng phát sinh, không phải khi chúng thực sự được lập hóa đơn hoặc thanh toán. Phương pháp dồn tích cho phép các báo cáo tài chính của công ty như bảng cân đối kế toán và báo cáo thu nhập chính xác hơn.

Ý nghĩa của chi phí dồn tích là gì?

Tuân thủ GAAP

Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung, thường được gọi là GAAP, là một bộ nguyên tắc kế toán được coi là tiêu chuẩn để lập báo cáo tài chính.

GAAP chỉ cho phép kế toán chi phí dồn tích như một phương pháp ghi nhận chi phí và doanh thu. Tuy nhiên, GAAP không áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp. Nó chỉ áp dụng cho các công ty công bố báo cáo tài chính.

Bức tranh tài chính đầy đủ

Kế toán dồn tích giúp bạn ghi lại các giao dịch tài chính của mình một cách chính xác và đầy đủ hơn.

Với tư cách là chủ doanh nghiệp, thông tin này cho phép bạn hiểu rõ hơn công ty của bạn đang kiếm được bao nhiêu lợi nhuận, lợi nhuận đến từ đâu và những chi phí nào đang phát sinh. Mặt khác, sử dụng cơ sở tiền mặt trong kế toán là không chính xác và dễ bị sai sót hơn.

Tham Khảo Thêm:  Top 19 Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà, Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Hiệu Quả

Ưu tiên của các bên liên quan

Với kế toán dồn tích, tình hình tài chính của doanh nghiệp trở nên minh bạch và dễ dự đoán hơn. Nó hữu ích cho các bên thứ ba có liên quan như người cho vay, nhà đầu tư, nhà cung cấp và những người cần đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Cách ghi lại chi phí tích lũy

– Đồ dùng văn phòng cuối tháng nhà cung cấp nhận chưa lập hóa đơn: ghi nợ giá vốn đồ dùng văn phòng, tín dụng vào chi phí phải trả.

– Nhân viên có việc làm nhưng cuối tháng chưa được trả lương: ghi nợ Chi phí lương, ghi có Chi phí trích trước.

– Khoản phải trả phúc lợi do nhà cung cấp phát sinh và chưa được lập hóa đơn vào cuối tháng: ghi nợ vào Chi phí phúc lợi cho nhân viên, ghi có vào Chi phí phải trả.

– Thuế thu nhập được trích trước dựa trên thu nhập kiếm được: ghi nợ Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp, ghi có Chi phí phải trả.

Ba mục đầu tiên sẽ được đảo ngược trong tháng tiếp theo. Nó thường được hoãn lại như một khoản chi phí tích lũy cho đến khi nộp thuế thu nhập.

Với những chia sẻ về chi phí trích trước là gì sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích trong công việc kế toán.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *