Chùa Pháp Tạng, Ngôi Cổ Tự Nổi Tiếng Sài Gòn, Thuyết Giảng Phật

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/channel/UCVgk7TGbbvA2tQviX07IXFw

Zhi Shi là trụ trì chùa Pháp Hoa, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn xem: chùa phật

Thầy là một trong những nhà sư nổi tiếng được đông đảo Phật tử trong và ngoài nước biết đến qua nhiều video giảng dạy được đăng tải trên mạng. Trong bài viết này, chúng tôi đã sắp xếp phần tiểu sử của vị Thiền sư này để bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm về vị thánh nổi tiếng này.

**Bài viết có chứa quảng cáo tự động của Google, nếu bạn quan tâm vui lòng click ủng hộ trang web này. Nếu bạn không quan tâm, xin vui lòng bỏ qua, xin lỗi vì sự bất tiện này!

Tiểu sử của Gymming Master?

*

Hòa thượng Xihui tên thật là Chen Mingya, sinh ngày 25 tháng 3 năm 1971 tại quê hương Cà Mau. Cũng như bao người bình thường khác, sau khi tốt nghiệp khoa xây dựng trường Đại học Bách khoa TP.HCM, anh sẽ tìm được một công việc phù hợp, lập gia đình và phụng dưỡng cha mẹ… Tuy nhiên, anh đã chọn cho mình cơ hội tốt hơn với Phật pháp. Con đường tu học và tiếp tục tu học tại Học viện Phật giáo Việt Nam (TP.HCM).

Qua một quá trình không ngừng học hỏi và thể nghiệm, ông được nhiều tăng ni tín nhiệm và tín nhiệm. Hiện ông là Ủy viên Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, trụ trì chùa Pháp Pát. Chùa tọa lạc tại c3/8, Li Dingzhi, ấp, số 3, làng Limingxuan, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Là một trong những nhà sư tích cực duy trì nhiều hoạt động tích cực và ý nghĩa cho xã hội, Mr.

Bồ Đề Đạt Ma thuyết giảng thường xuyên tại chùa và một số chùa trong thành phố, cũng như một số chùa tại Hoa Kỳ. Truyền đạt những kiến ​​thức về Phật giáo một cách thân thiện, dễ hiểu cho Phật tử. Thầy cũng có nhiều bài giảng về chủ đề thiền giúp Phật tử hiểu được lợi ích của thiền trong cuộc sống, giúp tâm tĩnh lặng và tạm gác lại những lo toan. Những lời dạy này được Phật tử yêu thích, ngưỡng mộ và thúc đẩy họ thực hành hàng ngày.

*

Ngoài ra, ông Thái còn được biết đến là một thầy thuốc chữa bệnh cho người nghèo bằng các bài thuốc nam, thuốc dân gian. Ông đã truyền bá nhiều kiến ​​thức về việc sử dụng các cây thuốc quen thuộc từ thiên nhiên như hoa cúc vàng, vỏ quýt, râu ngô để hỗ trợ chữa bệnh và phòng bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Cách Chuyển Đổi Pdf Sang Word Online, Không Cần Phần Mềm, Công Cụ Chuyển Pdf Thành Word Trực Tuyến Miễn Phí

Đặc biệt, Thầy còn trực tiếp tổ chức kêu gọi các hoạt động từ thiện cho người nghèo. Thông qua đó, những người mù lòa, người nghèo, cơ cực trong xã hội… được giúp đỡ trong nhiều hoàn cảnh khó khăn. Hơn 1000 Ngôi nhà Anbu được xây dựng bằng quỹ từ thiện và sự đóng góp của các nhà hảo tâm do Master Chevvai kêu gọi đã được trao cho người nghèo.

*

Thời gian gần đây, khi cuộc sống của người nghèo khó khăn hơn trong đại dịch COVID-19, những người thầy thông minh đã phối hợp với chính quyền địa phương và các đối tượng hảo tâm chuẩn bị và quyên góp vật chất. Hàng nghìn suất ăn, thực phẩm, thuốc men… hỗ trợ người dân chống dịch

Xem thêm: Swag Girl là gì? Swag Girl, Swag Boy, Swag Style là gì

Đây là một ví dụ tuyệt vời về tinh thần tình nguyện mà anh ấy đã duy trì trong những năm qua.

*

Bài giảng tuyệt vời của người thầy thông thái

Cho đến nay, vị thầy lỗi lạc này đã giảng hàng trăm bài về các chủ đề Phật giáo: Thiền là gì? suy nghĩ; Tứ Thiền Chánh Niệm; bát chánh đạo; Ngoài ra, ông thuyết trình về các chủ đề như sức khỏe, chữa bệnh, các bài thuốc dân gian, tái sinh, hạnh phúc, trí tuệ và các vấn đề chung trong cuộc sống.

Vị thầy này học giỏi, cư xử đàng hoàng, đàng hoàng và được Phật tử rất kính trọng. Nhiều bài pháp được ghi ra đĩa CD, DVD để những Phật tử nào không thể nghe pháp trực tiếp từ xa có thể xem tại nhà. Ngoài ra, những Phật tử quan tâm có thể dễ dàng tìm thấy những lời dạy của thầy qua mạng Internet trên các kênh YouTube, website, Facebook… Hiện nay, chùa Fab Tang cũng đã thành lập trang web riêng, giống như kênh YouTube và Facebook của thầy, trang web mang tên trí tuệ có tâm. những lời dạy của Người và nhiều nội dung ý nghĩa khác.

Tham Khảo Thêm:  Phố Thạch Cầu, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội, Phố Thạch Cầu, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội

Nhiều Phật tử biết một số bài giảng video hay của vị thầy thông thái này, đó là:

Chủ đề tọa đàm: Nỗi Đau Nào Cũng QuaBài giảng: Giải quyết nỗi sợ hãi trước đại dịch Covid-19Chủ Đề Pháp Thoại: Gieo Nhân Phước Chiếc Bè Qua SôngChủ đề bài giảng: Nước và điều kỳ diệu của sức khỏe và sức mạnh kỳ diệuChủ Đề Bài Giảng: Nợ Đời Làm Sao Trả Nợ Đời

Trụ trì XizhiFatang

Tại TP.HCM có hàng chục ngôi chùa lớn nhỏ. Ngoài những ngôi chùa hàng trăm năm tuổi ở trung tâm thành phố như chùa Hoàng Bá, chùa Giả Lâm, chùa Vĩnh Nikhim, chùa Chà Lôi, ngoại ô thành phố còn có hàng chục ngôi chùa khác. Rất phổ biến. Trong đó, chùa Pháp Tạng của Hòa thượng Minh Mẫn là một địa chỉ rất nổi tiếng, được Phật tử và người dân địa phương biết đến, nhưng nhiều người yêu mến đạo Phật đều mong có dịp được đến thăm.

*

Chùa Phật Tích được xây dựng vào năm 1958, tọa lạc tại quận Bình Thạnh, là cửa ngõ chính phía Tây và Nam TP.HCM. Đó là một vùng ngoại ô cách xa trung tâm TP.HCM. ĐỜI SỐNG KINH TẾ VÀ ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN Đó là một vùng quê thuần chất, nhà cửa lác đác, đồng ruộng bao la, cuộc sống yên ả thanh bình. Nhiều khách du lịch và Phật tử chọn đến đây vào cuối tuần và ngày lễ vì ở đây vẫn còn nhiều cánh đồng hoang sơ. Đối với nhiều người, chùa chiền là nơi yên bình và tĩnh lặng.

Tham Khảo Thêm:  Nhộn Nhịp Chợ Hoàng Mai ) Mở Cửa Trở Lại, Chợ Hoàng Mai

Nằm ở một vị trí yên bình, chùa Pháp Pát rất yên bình và sạch sẽ. Chính vì vậy, nơi đây là điểm đến của rất nhiều du khách thập phương muốn giải tỏa những căng thẳng, lo âu trong cuộc sống.

*

Cũng như nhiều ngôi chùa khác, chùa Pháp Tạng là nơi tổ chức các sự kiện vào các ngày lễ lớn trong năm như Lễ Vu lan, Phật đản, Rằm tháng Giêng. Những ngày này không chỉ có lễ Phật Đản. Đông đảo phật tử địa phương và nhiều phật tử lân cận, du khách thập phương đến chùa cầu bình an cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra, chùa Bồ Đề Đạt Ma Tây Tạng là nơi Phật tử đủ mọi lứa tuổi tổ chức nhiều khóa tu lớn nhỏ quanh năm. Trong những khóa tu này, người tu Phật học đạo làm người, học Phật pháp, học thương mình, thương cha mẹ, yêu cuộc sống, làm con hiếu thảo với cha mẹ. Cho nên, Nhẫn, sống lương thiện là sống có ích…

Nếu may mắn, Phật tử sẽ gặp được một vị trụ trì uyên bác và được nghe ngài thuyết pháp, chỉ dạy và nói chuyện về những vấn đề cá nhân và cuộc sống. Mong rằng tiểu sử Trí Sự sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bậc thánh khả kính!

————————

Có thể bạn quan tâm

Top 10 Nhà Sư Nổi Tiếng Nhất Việt Nam Hôm Nay Tăng Ni Có Ảnh Hưởng Nhất Việt Nam Top 50 Nhà Sư Phật Giáo Việt Nam Top 50 Vị Ni Trong Lịch Sử Thế Giới 50 Danh Phật Có Công Lớn Với Phật Giáo Việt Nam Huyền Cơ Tu Sĩ Của Đạo Công Giáo Việt Nam Vẻ đẹp 5 ngôi chùa lớn ở Việt Nam

Xem ngay trên YouTube

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *