Công An Thi Khối Nào

Ai cũng biết công an là một ngành rất kén chọn, hồ sơ xin việc, khám bệnh, quan hệ gia đình, tất cả những thứ này đều phải kỹ lưỡng. Ngoài ra, các tiêu chí đầu vào là rất cao. Hãy cùng bộ công an tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

*

Có gì mới trong chính sách tuyển sinh?

Năm 2019, các trường chuyên Công an nhân dân thay đổi phương thức tuyển sinh, không chỉ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia mà các trường sẽ xét tuyển kết hợp giữa điểm thi THPT Quốc gia và kỳ thi THPT Quốc gia. Kỳ thi THPT. Những năm học phổ thông của học sinh.

Bạn đang xem: Màu đen thi công an là gì?

Theo đó, điểm thành tích học tập sẽ chiếm 25% tổng điểm (tính điểm trung bình cộng của kết quả 3 năm học); Điểm tổng hợp trung bình 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia là 75%; Ngoài ra, điểm ưu tiên khu vực theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, cộng điểm ưu tiên đối tượng, cộng điểm cho thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Ngoài tiêu chí về lý lịch bản thân, gia đình tốt, sức khỏe tốt, đối tượng xét tuyển phải đạt điểm trung bình các môn từ 7,0 trở lên.

Theo dự đoán, với chỉ tiêu xét tuyển của các trường thay đổi, dự kiến ​​điểm sàn nhận hồ sơ có thể cao hơn mọi năm.

Cục công an khối nào?

Lĩnh vực an toàn công cộng là một ngành nghề đặc thù luôn được các bạn học sinh quan tâm và có rất nhiều câu hỏi liên quan đến đề thi lĩnh vực an toàn công cộng. Tùy vào chuyên ngành mà bạn muốn theo học mà từ đó sẽ có tiêu chuẩn học phần thi và điểm chuẩn khác nhau.

Thông thường, hầu hết các ngành công an thi theo các khối sau: A (Toán, Lý, Hóa), ​​C (Văn, Sử, Địa), A1 (Toán, Lý, Anh), D1 (Toán, Văn, Anh).

Bức tường đào tạo đặc biệt cho cảnh sát

Học viện Cảnh sát nhân dân Học viện An ninh nhân dân Học viện Chính trị Công an nhân dân Đại học An ninh nhân dân Đại học Cảnh sát nhân dân Đại học Phòng cháy chữa cháy Đại học Hậu cần Kỹ thuật Công an nhân dân

Mỗi trường có những quy tắc tuyển chọn và yêu cầu khác nhau đối với hồ sơ và trình độ học vấn. Bạn nên nghiêm túc truy cập trang web của trường để biết thêm thông tin chi tiết để hiểu rõ hơn về chỉ tiêu tuyển sinh và kỳ thi nào được kiểm soát.

*

Ngành công an rút ra bài học gì?

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Điểm Việt Nam Edu & Xem Kết Quả Học Tập 2022

Tuyển sinh các ngành đào tạo An ninh, Cảnh sát: Học phần A (Toán, Lý, Hóa); Học phần A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh); Học phần C (Văn, Sử, Địa); Học phần D1 (Toán, Văn, Anh). Quy định về môn thi, học phần xét tuyển vào các trường Công an nhân dân từ năm 2016 trở đi như sau:

Giữ nguyên các môn thi, khối thi đối với các nghề: Công nghệ thông tin; Kỹ thuật Điện tử Truyền thông; Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Ngôn ngữ Anh; Người Trung Quốc.

Xét tuyển vào các chuyên ngành đào tạo Quốc phòng, Cảnh sát, Pháp luật, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước: Học phần D1 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và Học phần tự chọn (Toán, Ngữ văn và 1 môn tự chọn). Căn cứ quy định về khối xét tuyển tại các Phòng đào tạo của các trường Công an nhân dân, thí sinh lựa chọn đăng ký, tra cứu khối để lấy kết quả xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.

Hệ Cao đẳng, Trung cấp: Thí sinh không trúng tuyển NV1 được xét vào học viện, trường đại học Công an nhân dân theo kỳ thi do Bộ Công an quy định. Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn cụ thể về phương thức, thủ tục tuyển sinh, Cục Xây dựng lực lượng Công an sẽ đăng tải công văn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2015 đối với các trường CAND và Công an các đơn vị, thành phố trực thuộc Trung ương. Thông báo Thực hiện. Như vậy, từ năm 2016 trở đi, thí sinh dự thi vào các trường công an (tối thiểu 6 khối thi) sẽ có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ GD-ĐT, tỷ lệ đỗ các môn xét tuyển không quá 25% chỉ tiêu.

Ví dụ:

Trường Đại học Quốc phòng Nhân dân xét tuyển các học phần A, A1, C, D1 (điểm sàn khoảng 25 điểm) Học viện An ninh Nhân dân xét tuyển các học phần A, A1, C, D1 (điểm sàn khoảng 21 điểm). ).Đại học Cảnh sát nhân dân xét tuyển các khối A, A1, C, D1 (điểm chuẩn khoảng 20 điểm).

Xem thêm: Bộ sưu tập ảnh girl xinh nhật bản, vẻ đẹp nhật bản 2022, ảnh girl xinh nhật bản

Các ví dụ trên đưa ra một số dấu hiệu về những gì sở cảnh sát làm và điểm những năm trước của trường. Điểm sàn phụ thuộc vào xét duyệt hồ sơ từ trên xuống.

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Tone Là Gì ? 31+ Kiến Thức Cần Biết Về Tone Nhạc

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội phải dự thi tuyển và đăng ký dự thi THPT Quốc gia trước khi nhận kết quả xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng theo quy định của Nhà nước. Giao dục va đao tạo. Các trường quân đội chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng, đại học quân sự. Chỉ chấp nhận các ứng dụng từ các ứng cử viên đã vượt qua bài kiểm tra sơ tuyển. Nếu thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đến trường mà không nộp hồ sơ sẽ không được xét tuyển. đến trường đó.

*

Giới hạn chiều cao là 164 cm đến 195 cm đối với nam và 158 cm đến 180 cm đối với nữ.

Đặc sản của cảnh sát

Vì là một nghề đặc thù nên chuyên môn của nó cũng đặc thù. Bình yên cho cha, để đảm bảo an toàn và trật tự xã hội. Lực lượng cảnh sát được chia thành hai lực lượng chính:

Cảnh sát: Có nhiệm vụ duy trì trật tự xã hội. Gồm các chuyên ngành: Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát giao thông, Quản lý hành chính, Tình báo hình sự, Cảnh sát điều tra, Kỹ thuật hình sự, Giáo dục cải tạo phạm nhân, Nghiệp vụ Cảnh sát phòng chống ma túy, Cảnh sát vũ trang, Cảnh sát môi trường, Pháp chế chuyên ngành, Cảnh sát đường thủy… : An ninh quốc gia, an ninh xã hội, Đảng và Nhà nước, có nhiệm vụ bảo vệ lực lượng vũ trang nhân dân. Bao gồm các chuyên ngành xây dựng đảng và chính quyền nhà nước, công nghệ và an toàn thông tin, ngoại ngữ – tin học…

Chỉ tiêu xét tuyển vào các trường Công an

Cảnh sát là một lĩnh vực chuyên biệt và luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Không chỉ yêu cầu tiêu chuẩn rất cao mà để vào được chuyên ngành này, bạn phải trải qua vòng xét duyệt hồ sơ.

Yêu cầu đối với vòng ứng tuyển bao gồm các bài kiểm tra sức khỏe (thị giác, tai, mũi, răng, hệ hô hấp,…), các chỉ số hình thể như chiều cao, cân nặng, chu vi, thể lực. Sơ lược về bản thân và gia đình trong 3 đời: Gia đình và bạn bè thân thiết chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.

Tiêu chuẩn đầu vào các trường đào tạo rất cao. Hơn nữa, là một nghề đặc thù nên ngoài những yếu tố trên, người học viên phải có lòng yêu nghề, dũng cảm, đoàn kết, nhanh trí, thông minh và trách nhiệm với công việc.

Tham Khảo Thêm:  Giáo Xứ Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Đường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

Ngành công an rút ra bài học gì?

Các trường quân đội xét tuyển trên cơ sở tổng điểm thi của thí sinh gồm tổng điểm thi của 3 môn đăng ký xét tuyển (đối với trường có quy định môn thi nhân hệ số 2) và điểm ưu tiên. điểm. Bước chính đã đăng ký của thí sinh; Thực hiện xét tuyển từ những thí sinh có tổng điểm thi từ cao trở xuống để đủ chỉ tiêu.

Xét tuyển đến mức điểm sàn nào đó thì vẫn còn chỉ tiêu, nhưng nếu số thí sinh bằng điểm bằng nhau nhiều hơn số chỉ tiêu còn lại thì xét tuyển theo tiêu chí phụ.

Quy định về các tiêu chí phụ để xử phạt các trường hợp đặc biệt được thực hiện theo thứ tự ưu tiên như sau:

Tiêu chí 1:Đối với những trường mà bài thi chính được nhân hệ số 2 thì học sinh có điểm bài thi chính cao nhất sẽ được nhân hệ số 2.

Đối với Học viện Quân y, xét tuyển theo tổ hợp các môn thi: Toán, Hóa học, Sinh học, thí sinh có điểm thi môn Sinh học cao nhất sẽ trúng tuyển; Nếu xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Vật lý, Hóa học thì thí sinh có điểm bài thi môn Toán cao nhất sẽ được xét tuyển, thí sinh đạt điểm cao nhất được xét tuyển và các trường còn lại xét tuyển theo nguyện vọng. Đối với kỳ thi tuyển sinh. : Thí sinh có điểm xét tuyển các môn Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, Tiếng Anh và Toán, Văn, Sử, Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2:Sau khi xét Tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, có nhiều thí sinh bằng nhau ở Tiêu chí 1 thì xét đến Tiêu chí 2, cụ thể như sau: Thí sinh có tổng điểm tổng kết 3 môn thi. . Xét tuyển trong 5 học kỳ (Học kỳ 1 lớp 10, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

tiêu chí 3:Sau khi xét đến tiêu chí 2, trường còn chỉ tiêu nhưng có nhiều thí sinh bằng điểm, bằng tiêu chí 1 và bằng nhau thì xét đến tiêu chí 3 như sau:

Thí sinh có tổng điểm tổng kết 3 môn học kỳ I năm lớp 12 cao được xét tuyển; Xét tiêu chí 3 vẫn chưa đủ, trưởng hội đồng tuyển sinh nhà trường quyết định thuê. Yêu cầu bổ sung tiếp theo.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *