Cuộc chiến OTT: 1 năm nhìn lại

Cuộc chiến OTT: 1 năm qua lại

Sau gần một năm cạnh tranh của các ứng cử viên Wechat, LINE, Kakao và Zalo, thị trường OTT đang dần hình thành với thế kiềng ba chân.

Việc bảo trì này có thể kéo dài nếu không có đột biến từ điều gì mới bởi tương tự, thị trường viễn thông Việt Nam và quốc tế luôn giữ thế kiềng 3 chân.

Tự tẩu tán: Không thể là 2 triệu

Theo như bài báo “Tiếp tục cuộc đua OTT cho vị trí số 1con số 2 triệu người dùng tự phân bua là không có căn cứ, mà cảm tính. Do đó, nếu các doanh nghiệp OTT chỉ tập trung vào việc đạt mốc 2 triệu và nghĩ rằng mình có thể tự lan truyền, rất có thể họ sẽ rơi vào bẫy của chính mình.

Bạn đang xem: Cuộc chiến OTT: 1 năm nhìn lại

Sở dĩ cán mốc 2 triệu là vô căn cứ bởi thị trường Việt Nam hiện có quá nhiều đối thủ với tiềm lực khác nhau, nhưng đều là những thị trường định hướng dài hạn. Sau khi rút tiền Wechat vì cộng đồng tẩy chay, cả hai đường kẻ, Kakao TalkZalo Tất cả họ đều có vị trí thị trường cụ thể với các phân khúc khách hàng khác nhau.

Thực tế chưa có con số chính xác được công bố, nhưng hiện tại số người dùng smartphone tại Việt Nam ước tính khoảng 20% ​​(dự báo của Ericsson vào cuối năm 2012) và thuê bao 3G xấp xỉ 20 triệu người (thống kê của Bộ Công Thương .TTTT cuối năm 2012). Ước tính đến cuối năm 2015, thuê bao 3G sẽ tăng trưởng 226% so với hiện nay, đạt gần 50 triệu người dùng. Những con số này chứng minh cột mốc 2 triệu chỉ còn một chặng đường nữa “Tự khen mình” trong các đơn vị OTT, không phải là ý nghĩa thực tế.

Tham Khảo Thêm:  Download Arcane Quest 3 v1.7.6 MOD APK + OBB (Menu, Money, Unlocked)


Ứng dụng nhắn tin OTT là dịch vụ quen thuộc của người dùng smartphone hiện nay.

Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam đang từng bước thiết lập khung nguyên tắc quản lý và hợp tác giữa nhà cung cấp hạ tầng mạng và doanh nghiệp OTT, khối doanh nghiệp này đang gặp nhiều trở ngại từ các nhà mạng. Để có thể bắt tay với các doanh nghiệp mạng, các sản phẩm OTT phải chứng minh được chất lượng, uy tín cũng như khả năng bảo mật để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Hiện tại, LINE và Kakao dường như đang thống trị các chứng chỉ bảo mật quốc tế trong khi Zalo chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào để trấn an người dùng.

Trước những ý kiến ​​cho rằng việc cán mốc 2 triệu người dùng chỉ coi một số ứng dụng OTT là dấu hiệu cho thấy chúng có khả năng lan tỏa tự nhiên như Facebook, một chuyên gia trong lĩnh vực di động cho rằng điều đó là vô căn cứ và mang nhiều ẩn ý. con số 2 triệu hay bao nhiêu phần trăm điện thoại thông minh được cài đặt đạt ngưỡng phân phối tự nhiên chỉ đúng nếu “sân chơi” Chỉ có một ứng dụng.

Con đường dài để thay đổi hành vi người dùng

OTT nói chung và OTT Việt Nam nói riêng là một phạm trù mới trên thị trường công nghệ thông tin – viễn thông. Do đó, việc thay đổi hành vi người dùng từ nhắn tin truyền thống sang nhắn tin, gọi điện OTT không phải là một quá trình chuyển đổi dễ dàng. Hầu hết những người tiếp cận OTT hiện nay đều là người thành thị, trẻ và am hiểu công nghệ. Có thị phần rất lớn ở các tỉnh lẻ, trung niên… đang chờ doanh nghiệp khai thác.

Tham Khảo Thêm:  Download Dr. Safety v3.0.1850 APK + MOD (Optimized/No ADS)

Hiện tại, LINE, Kakao và Zalo dường như đều đang dần tìm ra phân khúc thị trường của riêng mình. Kakao dường như đang nhắm đến game thủ thông qua việc hợp tác với VTC và hàng loạt tài khoản game của VTC trong ứng dụng của mình. Zalo tận dụng nguồn khách hàng tự nhiên và thanh thiếu niên của Zing thông qua các ứng dụng giải trí của mình. Sau một mùa tập trung vào các ngôi sao tuổi teen, có vẻ như Zalo đang muốn thay đổi chiến thuật với hy vọng cải thiện hình ảnh nhờ Đàm Vĩnh Hưng và Ngô Thanh Vân. Trong khi đó, Line bình tĩnh tiếp tục ghi nhận những ngôi sao đẳng cấp dựa vào LINE như: Mỹ Linh, Quốc Trung, Hồng Nhung…

Cuộc chiến OTT: 1 năm qua lại
Theo dự đoán của nhiều người, OTT sẽ tiếp tục là cuộc cạnh tranh trong 2-3 năm tới

Tất nhiên sẽ có sự giao nhau trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này nhưng có vẻ như 3 ứng dụng này sẽ đứng đầu “kiềng 3 chân”“- Mô hình này rất phổ biến trên thị trường viễn thông quốc tế và Việt Nam.

Sau 1 năm, cuộc đua OTT Việt Nam đang dần trở nên rõ nét hơn. Với tiềm lực tài chính khổng lồ, các ứng dụng nước ngoài như LINE, Kakao sẽ tiếp tục đầu tư cho các chiến dịch quảng bá quy mô lớn. Trong khi đó, Zalo tiếp tục tổ chức các chương trình xã hội như bảo vệ biển đảo để kêu gọi sự ủng hộ của người dùng.

Tham Khảo Thêm:  ETC là gì? Ý nghĩa etc trong các lĩnh vực khác nhau

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Related Posts

Download Heads Up! v4.7.106 MOD APK (Unlocked All Deck)

Hãy ngẩng cao đầu! là những trò chơi đoán từ phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Khi tham gia đế chế này, người chơi không được…

Các sticker chụp ảnh đẹp trên Instagram

Nhãn dán ảnh thú vị cho Instagram Nhãn dán Instagram thú vị có sẵn để tải xuống để thêm vào ảnh và video trên Instagram Stories. Nhãn…

Cách vẽ biểu đồ trong Word

Cách vẽ biểu đồ trong Word Vẽ biểu đồ trong Word nhằm thể hiện dữ liệu một cách trực quan nhất để mọi người dễ dàng theo…

Download World War 2 v3.67 MOD APK (Mega Menu, Show Enemies)

World War 2 Mod APK là một game bắn súng hành động FPS tập trung trực tuyến, đưa người chơi đắm chìm trong những trận chiến kinh…

Cách tải filter Ohmyface hài hước trên Instagram

Cách tải bộ lọc Ohmyface ngộ nghĩnh trên Instagram Bộ lọc Ohmyface trên Instagram là một hiệu ứng vui nhộn giúp thay đổi khuôn mặt của bạn…

Download Kselebox v0.8.7.1 MOD APK (Free Rewards)

Kselebox là một trò chơi hộp cát thú vị và bạn có thể làm bất cứ điều gì trong thế giới đó, chế tạo tên lửa và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *