Danh Sách Linh Mục Giáo Phận Ban Mê Thuột, Giáo Phận Ban Mê Thuột

Tòa Giám Mục Ban Mê Thuộc

1. Lịch sử Sáng tạo

Cơ sở là một tu viện được xây dựng bởi các Nữ tu Biển Đức. Sau đó, để tạo điều kiện cho dòng phát triển lớn mạnh, các nữ tu Biển Đức Tự Đức đã dời vào Sài Gòn và thành lập cơ sở mới tại đây vào năm 1966 với sự chấp thuận của hai Đức Giám mục Condum và Sài Gòn. Tu viện Dòng được Đức Cha Paul Seids Kim mua cho các Cha ở Hạt Ban Mee Tuot để thành lập giáo phận mới làm nơi hội họp hàng tháng, văn phòng hành chính, và chỗ ở tạm thời. Hơn một nửa cơ sở này dành cho Dòng Mến Thánh Giá (Nữ Vương Hòa Bình) di chuyển xuống từ Gondum. Cha Võ Quốc Ngữ được bổ nhiệm làm Tổng quản Nhà Ban Mê Tuất. Ngày 22 tháng 6 năm 1967, với sắc lệnh “Qui de Benignitate” của Đức Giáo Hoàng Phaolô VI thành lập Giáo Phận Ban Mê Thuật, ngôi nhà được mang tên mới: “Giám mục Ban Mê Thuật”.

Đó là một công trình kiến ​​trúc cổ kính, được xây dựng chủ yếu bằng gỗ, lợp ngói ống to bằng con cá. Công trình lấy cảm hứng từ lối kiến ​​trúc đẹp mắt và phong cách nhà dài truyền thống của người Ê Đê bản địa, tọa lạc giữa một quần thể rộng lớn với nhiều loại cây, hoa lạ và được thiết kế, xây dựng bởi những người thợ thủ công Công giáo. Già Eed với đôi bàn tay khéo léo chế tác rất công phu. .

Tham Khảo Thêm:  Khu Tđc Kiều Mai 23 Ở Phúc Diễn Bằng Xe, Tục Kết Chạ Ở Làng Phú Mỹ

Bạn đang xem: Giáo Phận Ban Mae Tuất

2. Kiến trúc Tòa Giám mục

Nhà thờ được thiết kế theo kiến ​​trúc dân tộc Tây Nguyên bởi nữ kiến ​​trúc sư người Áo Bonnie Baxow. Mái nhà hoàn toàn bằng gỗ và lợp ngói. Phần chính của công trình là nhà thờ, lấy theo mặt bằng nhà dài của người Êđê, với các khu vực khác như nhà khách, ban quản lý, nhà ở và sinh hoạt gắn liền hai bên nhà thờ.

Bên trong Nhà nguyện Giám mục

Mặt bằng nhà thờ được bố trí cầu thang chính, sảnh chính hướng từ đầu hồi công trình tiếp giáp với cửa chính đi vào. Nội thất của nhà thờ được chia thành 2 phần, phần phía trước là khu vực bạn có thể xem buổi lễ. Đối với giáo dân, bên cạnh bên phải là khu xem dành cho các nữ tu (gọi là tụng kinh kín). Vách ngăn giữa hai khu vực là bàn thờ. Vì vậy, thánh giá của nhà thờ được treo để có thể nhìn thấy nó từ hai hướng ngược nhau.

Được thiết kế theo hình dạng nhà dài nên bên trong tòa nhà ít thông gió và ánh sáng. Do đó, giải pháp lấy sáng là toàn bộ diện tích tường của ngôi nhà được làm bằng cửa lấy sáng khung gỗ, kính mờ bố trí từ sàn nhà đến hết trần nhà. Bằng cách thay đổi độ dốc mái, cửa mái ngang được xử lý bằng đèn trần cao và thông gió. Thay vì tạo các ô mái hình tam giác thì việc mở các ô mái ngang như vậy sẽ phân bổ ánh sáng đều và hình khối mái của ngôi nhà dài không bị phá vỡ.

Tham Khảo Thêm:  Chợ Cầu Quang Trung, 649 Nguyễn Văn Quá, Quận 12, Chợ Cầu Quang Trung, 649 Nguyễn Văn Quá, Quận 12

Xem thêm: Điều lệ Kế hoạch Phát triển (Điều lệ Kế hoạch Phát triển là gì?

Tòa giám mục Ban Mê Thuột là nơi sinh hoạt chung của giáo phận, nơi diễn ra các hoạt động công giáo của giáo phận. Mỗi ngày, một thánh lễ được cử hành trong nhà thờ. Các ngày lễ lớn như Lễ Phục sinh, Giáng sinh và Thánh lễ được tổ chức nhiều hơn.

Trong khuôn viên Tòa Giám mục là nơi ở và các chức năng của Giám mục giáo phận. Có nhà hưu dưỡng cho các linh mục đã nghỉ hưu và các hội đồng giáo phận và các sở.

Khuôn viên Tổng giáo phận cũng là nơi yên nghỉ của các Đức cố Giám mục giáo phận, Đức cố Giám mục Giuse Trịnh Sinh Trực và Đức cố Giám mục Giuse Nguyễn Thích Đức.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *