Đơn Vị Đo Thông Tin Của Máy Tính, Đơn Vị Đo Lường Thông Tin Của Máy Tính

chỉ ra bit chữ số nhị phân, đơn vị cơ bản dùng để đo lượng thông tin trong máy tính và tính toán dung lượng của các bộ nhớ như ổ cứng, USB, thẻ nhớ, RAM… Bit là thuật ngữ chỉ phần nhỏ nhất của bộ nhớ máy tính. Một trong hai trạng thái thông tin được lưu trữ là 0 hoặc 1 (có thể hiểu là trạng thái bật hoặc tắt của bóng bán dẫn trong máy tính). Để hiểu rõ hơn về các đơn vị đo lường cơ bản trong máy tính, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Thông Tin Đơn Vị Đo Lường

Các đơn vị thường dùng trong máy tính là: Byte, Kilobyte, Megabyte, Gigabyte, Terabyte. Các đơn vị còn lại quá lớn hoặc quá nhỏ để hiếm khi được sử dụng hoặc hoàn toàn không sử dụng.

*

Megabyte (MB), gigabyte (GB), terabyte (TB),… là những thuật ngữ được sử dụng trong ngành công nghiệp máy tính để mô tả dung lượng ổ đĩa, không gian lưu trữ dữ liệu và bộ nhớ máy tính. Một vài năm trước, chúng tôi sử dụng thuật ngữ MB để mô tả dung lượng ổ cứng, nhưng hiện tại, GB và TB là những thuật ngữ được sử dụng phổ biến khi nói về dung lượng ổ cứng. Vậy chúng là gì? Thật khó để nói chính xác “sách giáo khoa” về những thuật ngữ này là gì, vì ngành công nghiệp cũng có những định nghĩa khác nhau về chúng.

Theo Từ điển Máy tính IBM, khi được sử dụng để mô tả dung lượng lưu trữ của ổ đĩa, 1 MB là 1.000.000 byte theo ký hiệu thập phân. Nhưng khi sử dụng MB để lưu trữ vật lý, lưu trữ ảo và dung lượng kênh, 2^20 hoặc 1.048.576 byte là chính xác. Theo Microsoft Computer Dictionary, 1 MB bằng 1.000.000 byte hoặc 1.048.576 byte. Theo The New Hacker’s Dictionary, MB luôn bằng 1.048.576 byte, dựa trên lập luận rằng các byte nên được tính theo lũy thừa của 2.

Tham Khảo Thêm:  Làm Sao Để Đến Đường Nguyễn Xiển & Ngõ 100, Phường Nào

Vì vậy, định nghĩa nào chúng ta thường sử dụng?

Khi chỉ định MB để lưu trữ đĩa, các nhà sản xuất ổ cứng sử dụng tiêu chuẩn 1 MB = 1.000.000 byte. Điều đó có nghĩa là khi bạn mua một ổ cứng 250GB, bạn sẽ có tổng dung lượng lưu trữ là 250.000.000.000 byte. Con số này gây nhầm lẫn vì Windows sử dụng 1.048.576 byte tiêu chuẩn, vì vậy ổ cứng 250 GB chỉ cung cấp cho bạn 232 GB dung lượng lưu trữ, trong khi ổ 750 GB chỉ nhận được 698 GB. Chỉ ổ 1 TB. 931 GB. bạn hiểu không

Khi ba định nghĩa trên được chấp nhận, bài viết này sẽ giúp độc giả của Quantrimang.com tiếp cận theo hướng đơn giản. 1000 có thể được thay thế bằng 1024 và sẽ đúng nếu sử dụng các tiêu chuẩn chấp nhận được. Tùy thuộc vào loại lưu trữ bạn chỉ định, cả hai tiêu chuẩn này đều hợp lệ.

Dung lượng ảo, Bộ xử lý (CPU, RAM…)

1 bit = chữ số nhị phân8 bit = 1 byte1024B (Byte) = 1 KB (Kilobyte) = 1 MB (Megabyte) 1024 MB (Megabyte) = 1 GB (Gigabyte) (Petabyte)1024PB (Petabyte) = 1EB (Exabyte)1024EB ( Exabyte ) = 1ZB (Zettabyte) 1024ZB (Zettabyte) = 1YB (Yottabyte) 1024YB (Yottabyte)

*

Dung lượng ổ đĩa (Disk Storage)

1 bit = chữ số nhị phân8 bit = 1 byte1000B (Byte) = 1KB (Kilobyte) (Petabyte)1000PB (Petabyte) = 1EB (Exabyte)1000EB (Exabyte) = 1ZB (Zettabyte) 1000ZB (Zettabyte) = 1YB (Yottabyte) 1000YB (Yottabyte) ) ) (Yottabyte) =

*

Xác định các đơn vị đo lường cơ bản trong máy tính bỏ túi

Dưới đây là định nghĩa chi tiết về các đơn vị đo lường cơ bản trong máy tính:

1 chút

Chút Đơn vị nhỏ nhất của bộ nhớ máy tính có thể lưu trữ có hoặc không.

2. Cắn

đầu tiên byte bằng 8 Chút ít. đầu tiên byte 256 có thể biểu thị các mức thông tin, ví dụ số kết hợp với số hoặc chữ cái. đầu tiên byte Chỉ có một nhân vật có thể được đại diện. Mười byte có thể tương đương với một từ. 100 byte Có thể tương đương với một câu có độ dài trung bình.

Tham Khảo Thêm:  5 Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Pc, Thay Đổi Độ Sáng Màn Hình Trong Windows

3. Kilobyte

đầu tiên Kilobyte Khoảng 1.000 byteTuy nhiên, theo định nghĩa 1 Kilobyte 1024. tương đương byte. đầu tiên Kilobyte 1 đoạn văn ngắn bằng 100 Kilobyte Tương đương 1 trang A4.

Xem thêm: Game Total War Tam Quốc Việt Hóa Tải Miễn Phí Google Drive Link | Tải miễn phí Total War Three Kingdoms Việt Hóa full crack PC

4. Megabyte: đầu tiên megabyte Khoảng 1.000 Kilobyte. Khi một chiếc máy tính mới ra đời, 1 megabyte Được coi là một khối lượng dữ liệu rất lớn. Ngày nay, trên một máy tính có ổ cứng dung lượng 500 Gigabyte Cái này là bình thường sau cái kia megabyte Không có ý nghĩa gì cả.

Một đĩa mềm 3-1/2 inch được sử dụng để chứa 1,44 megabyte hoặc tương đương với một cuốn sách nhỏ. 100 megabyte Một vài cuốn sách có thể được lưu bách khoa toàn thư (Bách khoa toàn thư). 1 tài xế Ổ ĐĨA CD Công suất 600 Ôm megabyte.

5. Gigabyte

đầu tiên Gigabyte Khoảng 1.000 megabyte.Đầu tiên Gigabyte Một thuật ngữ rất phổ biến ngày nay khi đề cập đến không gian đĩa hoặc ổ lưu trữ. Một Gigabyte Một lượng lớn dữ liệu, gấp đôi lượng dữ liệu trên một đĩa Ổ ĐĨA CD có thể tiết kiệm. Nhưng dung lượng của đĩa mềm 3-1/2 inch chỉ bằng 1.000 lần. đầu tiên Gigabyte Một kệ có thể lưu trữ nội dung của một số cuốn sách dài khoảng 10 mét khi xếp chồng lên nhau. 100 Gigabyte Cả một tầng thư viện có thể lưu trữ nội dung của một số cuốn sách.

6. Terabyte

đầu tiên Terabyte Khoảng một nghìn tỷ (triệu triệu) byte hoặc 1.000 Gigabyte. Đơn vị này lớn đến mức nó chưa phải là một thuật ngữ chung. đầu tiên Terabyte Khoảng 3,6 triệu 300 bức ảnh có thể được lưu trữ Kilobyte Hoặc khoảng 300 giờ video chất lượng tốt. đầu tiên Terabyte Một bách khoa toàn thư có thể lưu trữ tới 1.000 bản sao của một cuốn sách người Anh. Mười Terabyte Toàn bộ thư viện có thể được lưu. Đây là một lượng dữ liệu khổng lồ.

Tham Khảo Thêm:  Cách Giảm Cân Hiệu Quả Ngỡ Ngàng, 22 Cách Giảm Cân Dễ Thực Hiện, Hiệu Quả Bất Ngờ

7. Petabyte

đầu tiên Petabyte Khoảng 1.000 Terabyte Hoặc một triệu Gigabyte. Thật khó để tưởng tượng lượng dữ liệu đó Petabyte có thể tiết kiệm. đầu tiên Petabyte Nó có thể lưu trữ khoảng 20 triệu tủ tài liệu 4 cửa chứa đầy tài liệu. Nó có thể lưu trữ kích thước tiêu chuẩn là 500 tỷ trang văn bản in. Để lưu trữ lượng dữ liệu này sẽ cần khoảng 500 triệu đĩa mềm.

8. Exabyte

đầu tiên Exabyte Khoảng 1000 Petabyte. Nói cách khác, 1 Petabyte Khoảng 10 đến 18 byte hoặc 1 tỷ Gigabyte. Rất khó để so sánh với một Extrabites. Mọi người so sánh 5 Extrabites Chứa đựng một khối lượng từ ngữ bằng toàn bộ vốn từ vựng của cả nhân loại.

9. Zetabyte

đầu tiên Zetabyte Khoảng 1.000 Extrabites. Không gì so sánh được với 1 Zetabyte Nhưng để biểu diễn nó, chúng ta cần sử dụng nhiều số 1 và 0 hơn.

10. Yotaphyte

đầu tiên Chotaphytes Khoảng 1.000 Zetabyte. Không gì so sánh được với 1 Yotabites.

11. Phế quản

đầu tiên phế quản Khoảng 1.000 Chotaphytes. 1 chỉ có thể nói về kích thước phế quản Có 27 số 0 sau số 1!

12. Cây địa sinh

)).

Giờ thì bạn đã hiểu rõ về các đơn vị đo lường trong máy tính rồi phải không?

5 cách khắc phục tình trạng máy chạy chậm 4 cách khôi phục Windows về trạng thái ban đầu Cách khắc phục máy tính treo liên tục

Vui vẻ!

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *