Engagement Là Gì – Engagement Giữ Vị Trí Chủ Chốt Trong Thời Đại Số

Engagement metric rất quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của Fanpage Facebook và là một trong những metric cần thiết bên cạnh Reach metric để đánh giá hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo Facebook. Các nhà tiếp thị không thể bỏ qua số lượng tương tác. Theo dõi bài viết để biết thêm về cách tăng tương tác, tương tác cho Facebook Fanpage.

Bạn xem: Đính hôn là gì?

1. Đính hôn là gì?

Tương tác là số liệu cho biết có bao nhiêu người tương tác với nội dung bạn đăng trên các trang mạng xã hội như Facebook. Chỉ số phạm vi tiếp cận cho biết có bao nhiêu người đã xem nội dung của bạn. Mức độ tương tác cho thấy số lượng tương tác với một bài đăng trên một trang mạng xã hội. Mức độ tương tác được đo bằng số lần mọi người đã xem, thích, chia sẻ, bình luận hoặc nhấp vào bài đăng của bạn. Theo nghĩa rộng, tương tác tương tự như hậu tương tác. Khi người dùng nhấp vào tên trang, tên của người đã nhận xét, thích nhận xét hoặc để lại nhận xét tiêu cực cũng được tính trong chỉ số tương tác.

*

Tương tác là một chỉ số quan trọng đánh giá hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo

2. Các loại tương tác phổ biến

Ngoài việc biết tương tác là gì, bạn cần hiểu rõ về các số liệu và cách sử dụng chúng. Có hai loại tương tác chung, tương tác bên lề và tương tác bài viết.

tương tác trang

Đây là mã liên hệ được tính trên toàn bộ fanpage. Bao gồm tất cả các liên kết đến các bài đăng trên trang và các thành phần của trang. Những tương tác này phải diễn ra trong cửa sổ xem Trang Facebook mới được tính.

Tương tác trang bao gồm:

Thích, Chia sẻ, Nhận xét về Bài đăng, Người theo dõi Trang, Trạng thái, Câu hỏi, Yêu cầu từ Cửa hàng, Ghi chú Trang, Đăng ký, Lượt xem tab Nhấp vào Liên kết, Xem Trang web Ảnh, Video

Tham Khảo Thêm:  Làm Sao Để Đến Cầu Vượt Củ Chi Ở Đâu? Mỏ Vàng Cho Nhà Đầu Tư Bất Động Sản

Tham gia Bài

Tương tác bài đăng là số lượng hành động của người dùng trên một bài đăng, chẳng hạn như theo dõi, thích, chia sẻ, bình luận và nhấp trực tiếp. Post-engagement đóng một vai trò rất quan trọng trong các quyết định kinh doanh. Những tương tác này được tính là kết quả quảng cáo hàng ngày.

Để hiểu số liệu và so sánh mức độ tương tác, bạn cần tính Tỷ lệ tương tác (ER).

Công thức tính toán:

r (sau khi đính hôn) = ((Thích + Bình luận + Chia sẻ)/ Tổng số bài đăng)/ Tổng số người hâm mộ x 100% ER (tương tác trang) = (Thích + Bình luận + Chia sẻ)/ Tổng số người hâm mộ x 100%

*

3. Các chỉ số tương tác quan trọng như thế nào?

Chỉ số tương tác đo lường mức độ hấp dẫn của nội dung bài viết, sự quan tâm của khách hàng. Tất cả các tương tác này đều được định lượng và hiển thị trong các bảng thống kê. Số liệu sau tương tác phản ánh sự quan tâm của người dùng đối với bài đăng. Từ đó đánh giá hiệu quả hoạt động của page và lên kế hoạch phát triển, cải thiện fan page lý tưởng.

*

Chỉ số tương tác đo lường mức độ hấp dẫn của bài viết

Tương tác được cho là thước đo quan trọng nhất. Các nhà tiếp thị muốn số lượng tương tác tăng lên, càng nhiều càng tốt. Vì nó giúp giảm chi phí quảng cáo, tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu nhiều hơn.

Xem thêm: Check và Test là gì? “Check” nghĩa là từ kiểm tra trong tiếng Việt

4. Bí quyết tăng tương tác cho Facebook Fanpage

Số liệu tương tác rất quan trọng và có tác động lớn đến các quyết định tiếp thị. Tuy nhiên, việc tăng tương tác trong thời gian ngắn không hề dễ dàng. Bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau để tăng tương tác hiệu quả:

Đặt câu hỏi, yêu cầu câu đố hoặc khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung của họ

Đặt câu hỏi là cách đơn giản và hiệu quả để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng trên Facebook. Ngoài ra, bạn có thể đăng nội dung yêu cầu mọi người chọn trang yêu thích của bạn hoặc chọn giữa một số thứ. Hoặc khuyến khích người hâm mộ chia sẻ nội dung về một chủ đề cụ thể. Đây là những cách thú vị để tạo ra sự phân chia giữa những người dùng, có thể gây ra một cuộc tranh luận. Lúc này tương tác của fan page sẽ tăng lên nhanh chóng mà không cần tốn nhiều chi phí cho quảng cáo.

Tham Khảo Thêm:  Khu Vực Ngã Tư Tân Quy Nút Giao Tỉnh Lộ 15 Và Tl, Ngã Tư Tân Quy Củ Chi

tôi sẽ đăng trong khóa học do

Thời hoàng kim khi hầu hết khách hàng của bạn ở trên Facebook. Lúc này, chắc chắn bài viết của bạn sẽ đến được với khách hàng tiềm năng và khách hàng không nên bỏ lỡ bài viết của bạn. Dễ dàng tăng tương tác của họ bằng cách đăng bài từ đó. Tùy theo thói quen của khách hàng mà mỗi trang sẽ có khung giờ vàng khác nhau.

Chia sẻ ảnh và video có liên quan

Hình ảnh có thể cải thiện mức độ tương tác của khách hàng, đặc biệt nếu chúng kết nối với khán giả của bạn ở mức độ cảm xúc và cá nhân. Video hiện mang lại hiệu suất tương tác cao. Các bài đăng video chiếm 8,7% phạm vi tiếp cận không phải trả tiền, văn bản 5,8%, chia sẻ liên kết 5,3%.

Đừng Quên Lời Kêu Gọi Hành Động (Call to Action)

Bất kỳ loại hình tiếp thị nào cũng cần các nút, kêu gọi hành động nếu khách hàng của bạn muốn thực hiện một hành động mong muốn như thích, chia sẻ, bình luận, theo dõi.

Chia sẻ tin tức và chủ đề nóng và tăng bài viết hay nhất của bạn

Hầu hết mọi người đều bị thu hút bởi các tiêu đề, vì vậy đừng bỏ qua yếu tố “tin tức” trong bài viết của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đã có nội dung có lưu lượng truy cập cao, hãy tiếp tục đăng nội dung đó.

Tham Khảo Thêm:  Tiệm Vịt Quay Vĩnh Phong

Phản hồi nhanh chóng của người dùng

Khi mọi người tương tác với fanpage của bạn, hãy nhớ trả lời bình luận và tin nhắn của họ. Nó giúp bạn theo dõi và ứng phó với các khủng hoảng truyền thông tiềm ẩn một cách kịp thời.

Cung cấp nội dung có giá trị

Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng là đảm bảo nội dung của bạn cung cấp giá trị cho họ. Bạn có thể dạy họ cách làm điều gì đó, truyền cảm hứng hành động, gia tăng giá trị cho cuộc sống.

Tạo trò chơi, cuộc thi và quà tặng

Các dạng trò chơi, cuộc thi là những cách tăng tương tác trên Facebook rất hiệu quả. Bởi vì chúng đi kèm với những phần quà mang tính giải trí cao và hấp dẫn thu hút khách hàng tương tác.

*

Mini game giúp tăng tương tác

Từ tất cả những phân tích trên, việc đầu tư chất lượng cho nội dung của fanpage là rất quan trọng để thu hút người truy cập, góp phần tăng tỷ lệ tương tác. Dịch vụ sáng tạo nội dung fanpage của Sumuoi.mobi sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung chất lượng, lan truyền giúp bạn đạt được các thông số tương tác mong muốn. Hãy để sumuoi.mobi đồng hành cùng bạn tối ưu và cải thiện chỉ số tương tác, giúp trang Facebook của bạn đạt hiệu suất tốt hơn và tăng hiệu quả kinh doanh nhanh hơn.

Tặng eBook miễn phí “10 bí quyết xây dựng thương hiệu thành công trên các kênh truyền thông xã hội”

*

Để giúp bạn có chiến lược xây dựng sự yêu thích thương hiệu và gia tăng lòng trung thành của khách hàng, sumuoi.mobi Gửi bạn tài liệu e-book “10 Bí Quyết Xây Dựng Thương Hiệu Thành Công Trên Các Kênh Truyền Thông Xã Hội”.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *