Giá Tham Chiếu Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tham Chiếu

Ngoài các thuật ngữ quan trọng như lệnh ATC, lệnh giới hạn, giá trần, giá sàn, giá mở/đóng, một thuật ngữ khác bạn cần biết khi giao dịch cổ phiếu là giá tham chiếu. Vậy giá tham chiếu là gì? Cách tính giá tham chiếu trên các sàn lớn như HNX, HoSE, UPCoM? Hãy tìm hiểu qua ngân hàng số sumuoi.mobi dưới đây!

Giá tham chiếu là bao nhiêu?

Giá tham chiếu là giá đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của ngày hôm trước. Cụ thể, trên bảng điện tử hiển thị giá cổ phiếu, giá tham chiếu được hiển thị màu vàng. Mức giá này cũng là cơ sở để tính giá cao (giá trần) hoặc giá thấp (giá sàn) cho ngày giao dịch đó.

Bạn xem: Ghi chú là gì?

*

Ví dụ về giá tham khảo

Sumuoi.mobi sẽ cung cấp cho bạn một số ví dụ để bạn hiểu rõ hơn về giá tham chiếu là gì.

Tương tự, giá đóng cửa của ACB ngày 15/2 là 34.500 đồng, tức giá tham chiếu ngày hôm sau vẫn là 34.500 đồng.

*

Cách Tính Giá Tham Khảo

Vậy nhìn chung, giá tham chiếu của 3 sàn lớn là HNX, HoSE và UPCoM được tính như thế nào? Bạn có thể phân tích và đưa ra chiến lược dễ dàng, sumuoi.mobi sẽ chia sẻ dưới đây cách tính giá tham khảo.

Xem thêm: Hình Ảnh Girl Xinh – Tổng Hợp 100+ Hình Ảnh Girl Xinh

Khi đó, giá tham chiếu của cổ phiếu và chứng chỉ tài chính tăng:

Tham Khảo Thêm:  Từ Điển Anh Việt " Function Là Gì ? Function Là Gì
VÒI NƯỚC HNX UPCoM tiền tệ Mỹ
Giá đóng cửa áp dụng cho ngày giao dịch trước đó (trừ trường hợp đặc biệt) Giá đóng cửa áp dụng cho ngày giao dịch trước đó (trừ trường hợp đặc biệt) Bình quân (bình quân gia quyền) của các giá giao dịch có khối lượng bằng nhau dựa trên khớp lệnh của ngày hôm trước. (trừ trường hợp đặc biệt)

Trong trường hợp đặc biệt, nếu phiên giao dịch kết thúc và không xác định được giá cuối cùng, các cơ quan quản lý – bao gồm Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội – sẽ sử dụng một phương pháp xác định khác dưới đây. Được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. .

Phân biệt giá mở cửa và giá tham chiếu

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư vẫn thường nhầm lẫn giá tham chiếu và giá mở cửa với nhau. Nhưng thực ra hai mức giá này trái ngược nhau về cách xác định thời gian.

Cụ thể, nếu giá tham chiếu được xác định bằng giá đóng cửa cuối ngày hôm trước thì giá khớp lệnh đầu tiên của ngày gần nhất sẽ là giá mở cửa. Ngoài ra, giá mở cửa còn được đấu giá xác định chính xác giá mua và giá bán.

Như vậy với những chia sẻ trên, sumuoi.mobi hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm giá tham chiếu là gì và có thể phân biệt được giá mở cửa và giá tham chiếu. Ngoài ra, hiểu và nắm rõ ý nghĩa của các thuật ngữ chứng khoán quan trọng là điều cần thiết để bạn đầu tư hiệu quả. Vậy hãy theo dõi sumuoi.mobi để biết thêm nhiều kiến ​​thức về đầu tư, Các loại lệnh nhập kho BẰNG Chỉ số chứng khoán quan trọng Xin vui lòng!

Tham Khảo Thêm:  Phòng Khám Medlatec Mê Linh, Bệnh Viện Đa Khoa Medlatec

Đặc biệt với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư và mới bắt đầu tìm hiểu nhưng vẫn còn lo lắng về những rủi ro khi đầu tư chứng khoán thì có thể cân nhắc kỹ lưỡng việc lựa chọn hình thức đầu tư mở với sự trợ giúp của các chuyên gia. . VinaCapital là một trong những công ty quản lý quỹ có uy tín và kinh nghiệm nhất tại Việt Nam. Xem chi tiết Thông tin về Quỹ mở có tại đây!

Xem kết quả hoạt động của các quỹ VinaCapital:

Khi đặt lệnh chuyển tiền vào Quỹ mở VinaCapital, bạn sẽ được duyệt trong thời gian sớm nhất vì sumuoi.mobi hiện là một trong những đối tác chiến lược với VinaCapital. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng theo dõi lợi nhuận của mình mỗi ngày trên ứng dụng sumuoi.mobi.

Mở tài khoản ngân hàng số sumuoi.mobi trực tuyến và đầu tư vào quỹ mở VinaCapital để nhận thêm tiền lãi từ số tiền nhàn rỗi của bạn!

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *