Giao Thức Near Là Gì

Near Protocol là một dự án blockchain mới nổi, nhưng đã thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Giao thức NEAR được coi là đối thủ cạnh tranh của Ethereum 2.0 vì khả năng mở rộng hệ thống, người dùng dễ dàng tiếp cận và chi phí giao dịch thấp.

Bạn thấy: những gì gần đó

*

Gần hơn với tổng quan về đạo đức

Giao thức NEAR là gì?

Near Protocol là một nền tảng Lớp 1 được thiết kế độc lập để phát triển các ứng dụng phi tập trung. Nó hoạt động trên hai cơ chế đồng thuận sharding và bằng chứng cổ phần. Giao thức Near sử dụng sharding để phân chia máy tính thành các vùng hoạt động riêng biệt và đã được so sánh với các nền tảng đám mây do các cá nhân và tổ chức trên khắp thế giới lưu trữ. Do đó, Giao thức NEAR trở thành một nền tảng có khả năng mở rộng cao, chi phí giao dịch thấp nhưng an toàn cho các nhà phát triển và người dùng để xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Một số vấn đề mà nền tảng blockchain gặp phải

Giao thức NEAR ra đời với mục đích giải quyết một số vấn đề của nền tảng blockchain hiện tại:

khả năng co giãn: Khi dữ liệu phát triển trên nền tảng blockchain, các nút trong hệ thống cũng phải phát triển theo sự phát triển đó. Tuy nhiên, chi phí phát triển và bảo trì hệ thống ngày càng tăng đã hạn chế việc mở rộng các nút trên nền tảng blockchain.

Phổ biến: Các nền tảng chuỗi khối ngày nay vẫn còn khó tiếp cận đối với các nhà phát triển và người dùng do các rào cản về tài chính, công nghệ, đào tạo, cộng đồng hỗ trợ, v.v.

Một số tính năng đặc biệt của NEAR Protocol giúp giải quyết các vấn đề trên

Dễ dàng mở rộng quy mô và chi phí giao dịch thấp:

Giao thức gần sử dụng sharding trong việc xây dựng hệ thống chuỗi khối của nó. Với cơ chế này, các nút trong Giao thức NEAR chỉ cần lưu trữ một phần dữ liệu của mạng thay vì toàn bộ dữ liệu như trong các nền tảng khác. Giao thức Near cũng tối ưu hóa kích thước của các nút chạy trên hệ thống của nó, ngay cả khi nó nhỏ, điều này sẽ giúp các nhà phát triển giảm chi phí cài đặt và vận hành. Nhờ đó, Giao thức NEAR có thể dễ dàng mở rộng hệ thống và tiếp cận nhiều nhà phát triển dự án hơn.

Tham Khảo Thêm:  17+ Cách Tán Trai Qua Tin Nhắn Đảm Bảo Đổ 100%, 17+ Cách Tán Trai Qua Tin Nhắn

Dựa trên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, Giao thức NEAR đã phát triển và triển khai cơ chế đồng thuận mới có tên là Nightshade, tích hợp tạo khối Doomslug và tăng tốc độ xử lý lên tới 100.000 giao dịch mỗi giây với cùng mức chi phí.

Dễ truy cập, thân thiện với mọi người dùng:

Cho các nhà phát triển: NEAR Protocol cung cấp các công cụ như NEAR SDK, Gitpod, NEAR Command Line Tools… và nhiều tài liệu giúp các nhà phát triển dự án, ứng dụng tài chính phi tập trung và hợp đồng thông minh dễ dàng xây dựng và phát triển. Near Protocol cũng tổ chức một số khóa học và chương trình đào tạo miễn phí cho các nhà phát triển dự án để nâng cao kiến ​​thức về mạng của họ. Ngoài ra, NEAR Protocol sử dụng hai ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay là Rust và Assembly Script để tạo ra một hệ thống giúp các nhà phát triển dễ dàng tiếp cận nền tảng.

Đối với người dùng: Người dùng có thể dễ dàng đăng ký, triển khai nhanh chóng và dễ dàng các ứng dụng tài chính phi tập trung được xây dựng trên Giao thức NEAR. Giao thức NEAR sử dụng tên người dùng do người dùng đăng ký, chẳng hạn như test.near, moon.near, thay vì các từ khóa phức tạp khó nhớ.

Project Development Group là nhà đầu tư trong Giao thức NEAR

Ban phát triển dự án

Nhóm Phát triển Dự án là một cộng đồng NEAR Collective gồm hơn 200 lập trình viên hàng đầu, hiện đang làm việc cho các công ty, tổ chức, công ty công nghệ lớn như Facebook, Google, Microsoft…

*

Một số thành viên của nhóm NEAR

nhà đầu tư

Các nhà đầu tư lớn trong dự án giao thức NEAR bao gồm Coinbase Ventures, a16z, Libertus Capital, v.v.

*

Các nhà đầu tư của Giao thức NEAR

Gần hệ sinh thái đạo đức

cái ví

Tham Khảo Thêm:  Cách Nấu Bún Riêu Cua

Ngoài việc lưu trữ Wallet lân cận, Trust Wallet, Coin98 Wallet…

DeFi

Có thể kể đến một số dự án DeFi tốt nhất của NEAR Protocol như Ref.finance, LollySwap.

NFT/Trò chơi

NEAR Protocol hỗ trợ và phát triển nhiều dự án NFT như Mintbase, Paras, OPGames…

Cầu thang

Rainbow Bridge, Aurora, Octopus Network… là những dự án tuyệt vời giúp mở rộng hệ thống giao thức cận và kết nối với các nền tảng blockchain khác.

Gần hệ sinh thái đạo đức

Tổng quan về tiền tệ lân cận

NEAR được sử dụng để làm gì?

Phí chuyển nhượng: Nhà đầu tư có thể sử dụng NEAR để thanh toán phí giao dịch, chẳng hạn như phí giao dịch, phí triển khai hợp đồng thông minh, v.v. trên mạng chuỗi khối của giao thức NEAR.còn hàng: Các nhà đầu tư có thể tiến gần hơn đến việc đặt cược trên nền tảng giao thức NEAR để nhận được nhiều phần thưởng hơnquản trị: Những người nắm giữ đồng xu NEAR có quyền tham gia vào quá trình quản trị hệ thống và đưa ra các ý tưởng để xây dựng mạng lưới giao thức NEAR.

Thông tin lân cận

mã thông báo Tên: gần đómã cổ phiếu: gần đóchuỗi khối: Gần với định mứcloại mã thông báo: Ứng dụng + Quản trịTiêu chuẩn mã thông báo: NEP21Tổng cung: 1.000.000.000 VNĐTổng chu kỳ cung cấp: 466.710.527

Gần phân bổ tiền tệ

người ủng hộ: 17,6%Trợ cấp xã hội, Đề án: 17%những người đóng góp chính: 14,5%Hệ sinh thái sơ khai: 13,3%tài trợ hoạt động: 11,5%bán xã hội: mười%Quyên góp từ thiện: mười%Những người ủng hộ nhỏ: 6,1%

*

giao hàng gần đó

Bảng phân bổ liền kề sẽ được thực hiện như sau:

Trợ cấp xã hội và chương trình: NEAR được sử dụng cho các khoản đóng góp xây dựng cộng đồng từ tài trợ, giáo dục, nâng cao nhận thức, sự kiện, từ thiện.

Xem thêm: Các tháng tiếng Anh chi tiết hơn các tháng tiếng Anh

Nhóm chủ chốt: NEAR sẽ bị khóa trong 12 tháng kể từ tháng 4 năm 2020, sau đó chương trình sẽ được trả cho nhóm gần trong 4 năm tới.

Những người ủng hộ trước: NEAR đã bị khóa trong 12 tháng đến 36 tháng kể từ tháng 4 năm 2020, sau đó chương trình sẽ được giải ngân dần cho các nhà đầu tư trong những tháng tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Ý Nghĩa Của Consistency Là Gì, Đây Là Một Thuật Ngữ Kỹ Thuật Và Công Nghệ

bán xã hội: Hơn 120.000.000 đã được phân phối cho cộng đồng vào tháng 8 năm 2020 thông qua việc bán cộng đồng trên sàn giao dịch CoinList. Trong đó, gần 25.000.000 sẽ được chương trình mở khóa và trả ngay cho nhà đầu tư vào ngày 24 tháng 9 năm 2020, phần còn lại sẽ được trả góp trong vòng 12 đến 24 tháng.

Hệ sinh thái sơ khai: Chương trình sẽ thanh toán NEAR theo từng đợt cho các nhà phát triển hệ sinh thái giao thức NEAR trong vòng 6 hoặc 12 tháng.

Quyên góp từ thiện: NEAR Foundation sẽ chia NEAR thành 2 phần nhằm mục đích duy trì và phát triển hệ thống. Phần 1 sẽ được trả ngay cho Trust Endowment thông qua giao thức NEAR, trong khi Phần 2 sẽ được trả cho nhóm này trong vòng 24 tháng.

tài trợ hoạt động: NEAR dự kiến ​​sẽ được phân phối cho nhóm này vào đầu năm 2021 trong vòng 60 tháng kể từ nửa cuối năm 2020.

đảo mới: Mỗi năm, Giao thức NEAR sẽ phát hành thêm 5% NEAR.

*

Gần bảng phân phối tiền tệ

Gần ví lưu trữ & trao đổi tiền xu

Hiện tại, NEAR được giao dịch trên một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Huobi, v.v.

Người dùng có thể sử dụng Near Wallet để lưu lân cận hoặc lưu trong ví của các sàn giao dịch.

Bản tóm tắt

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án Near Protocol và Near Coin. Giao thức NEAR nhằm mục đích trở thành một nền tảng blockchain dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, phù hợp cho cả nhà phát triển, người xác nhận và người dùng ứng dụng tài chính phi tập trung. Với kỹ thuật chuyển tiếp và các công nghệ chuyên dụng, Giao thức NEAR giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng hệ thống và chi phí giao dịch mà các nền tảng khác gặp phải. Do đó, NEAR Protocol hứa hẹn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư và nhà phát triển dự án trong tương lai.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *