Hướng Dẫn Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Thật Giả Trên Gplx, Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe

→ Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả

Hiện tại, thông tin Kiểm tra giấy phép lái xe Việt Nam được “quảng cáo” trên Internet. Theo đó, toàn bộ dữ liệu giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Và mọi người dân đều có thể tự kiểm tra giấy phép lái xe của mình một cách dễ dàng. Sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động truy cập www.gplx.gov.vn và thực hiện theo một số bước đơn giản.

Bạn đang xem: Tra Cứu Bằng Lái Xe

Các kết quả được cung cấp ngoài thông tin cấp phép sẽ giúp bạn Kiểm tra giấy phép lái xe Thật hay giả, hạng xe, lịch sử vi phạm giao thông của xe (nếu có),…

1. Các Bước Kiểm Tra Giấy Phép Lái ​​Xe

Bước 1: Truy cập website tra cứu giấy phép lái xe

Đầu tiên, truy cập vào trang web của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại địa chỉ www.gplx.gov.vn.

Rất nhiều nội dung sẽ được hiển thị trên trang web. Nhưng các bạn chú ý góc trên bên phải có mục “Xem giấy phép”.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin

Tại mục “Viewing License” sẽ có khung yêu cầu bạn nhập thông tin. Bạn nhập theo hướng dẫn.

Ở đâu:

Loại giấy phép: Chọn loại giấy phép lái xe bạn đang giữ. Hiện nay có 3 loại:

Bằng thú cưng (có thời hạn): Thường được dùng để chỉ giấy phép lái xe ô tô, xem giấy phép lái xe hạng B2, B1, A4, hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE.

Giấy phép vật nuôi (không giới hạn): Dùng để xem giấy phép lái xe A1, A2, A3. Không có thời hạn hoặc thời hạn nào được đề cập bên dưới ảnh của bạn.

Giấy phép cũ (bằng bìa): Loại này được cấp trước tháng 7/2013 và được làm từ bìa và ép nhựa. Bây giờ ít người sử dụng nó.

Giấy phép số: Nhập số giấy phép mà bạn đã cung cấp vào ô này.

Đối với GPLX cũ, bạn điền vào vạch đỏ dưới chữ Giấy phép lái xe. Bao gồm các chữ cái và số. Lưu ý rằng chữ cái phải liền mạch với chữ in hoa và số.

*

Xem giấy phép loại thẻ cũ

Đối với GPLX PET thì ghi dãy số màu đỏ bên dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE/GIẤY ​​PHÉP LÁI XE.

*

Kiểm tra giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET

ngày sinh: Trước đây hệ thống yêu cầu người dùng nhập số thứ tự. Nhưng từ ngày 01/06/2019, bạn không cần nhập dãy số nữa, thay vào đó bạn nhập ngày tháng năm sinh. Phương pháp nhập cảnh khác nhau tùy thuộc vào loại giấy phép

Tham Khảo Thêm:  Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành Phố Hà Nội, Thị Trấn Đông Anh: Trang Chủ

Nếu là bằng lái xe cũ thì ghi năm sinh. Ví dụ 1990, 1980,…

Nếu là bằng lái xe máy PET thì nhập ngày tháng năm sinh của bạn theo cú pháp yyyymmdd (viết năm, tháng, ngày). Ví dụ: nếu bạn sinh ngày 20 tháng 3 năm 1995, hãy nhập số 19950320 vào ô.

Trước đây, người tìm kiếm phải nhập mã xác nhận trên trang web này. Tuy nhiên, bây giờ nó đã được sắp xếp hợp lý hơn. Bạn cần nhập đầy đủ các trường trên rồi nhập từ “tìm kiếm”. Sau đó chờ kết quả.

Bước 3: Đọc kết quả trả về

Nếu bạn sử dụng bằng thật, thi sát hạch bằng lái xe thật do cơ quan có thẩm quyền cấp, nhập đúng các thông số theo yêu cầu thì sẽ có kết quả như hình bên dưới.

Theo đó, ô trả kết quả sẽ có đầy đủ các thông tin như họ và tên giấy phép lái xe, số, hạng, ngày trúng tuyển, ngày cấp, thời hạn sử dụng, nơi cấp.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Vnpt, Fpt, Tplink Đơn Giản Tại Nhà

*

Do đó, GPLX của bạn là xác thực và được cập nhật vào hệ thống dữ liệu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Nếu sau đó giấy phép của bạn bị mất hoặc bị hư hỏng, hoặc nếu giấy tờ gốc bị mất, bạn có thể yêu cầu cấp lại giấy phép lái xe của mình mà không cần thi lại.

Nếu thông tin trả về có chút sai sót (không đúng ngày tháng năm sinh, sai nhẹ họ tên,…) bạn liên hệ với cơ quan cấp giấy phép lái xe để chỉnh sửa lại.

Lưu ý: Nếu không có lỗi hoặc kết quả

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận được kết quả phù hợp ngay lập tức. Một số trường hợp bao gồm:

Nếu bạn nhập sai công thức ngày tháng năm sinh, trang web sẽ yêu cầu bạn nhập lại theo đúng cú pháp yyyymmdd.

Nếu chọn sai số GPLX, sai ngày tháng năm sinh, sai loại bằng lái xe hệ thống sẽ thông báo “Không thể tìm thấy số giấy phép nội bộ”. Ở giai đoạn này, bạn nên kiểm tra tất cả các mục và sửa bất kỳ lỗi nào.

Tham Khảo Thêm:  Mẹ Cũng Quên Dần Quên

Kết quả thu được từ giấy phép bạn đang nắm giữ là hoàn toàn khác. Sau đó, nó là giả.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng số. Nhưng máy tính vẫn trả về kết quả “Không thể tìm thấy số giấy phép nội bộ”. Sau đó, lý do có thể là:

Giấy phép (loại cũ) không tồn tại trên máy tính

Bạn đã hoàn thành bài kiểm tra lái xe và hệ thống vẫn chưa được cập nhật.

Nếu bạn chắc chắn rằng mình có thể làm bài kiểm tra, bạn không cần phải mua giấy phép: vì một lý do nào đó, hệ thống có thể không cập nhật thông tin của bạn. Lúc này, bạn có thể liên hệ với bộ phận vận chuyển nơi bạn đã đăng ký một lần và yêu cầu họ cập nhật. Tùy vào cách thức hoạt động của từng đơn vị, họ có thể đọc được họ tên, số chứng minh nhân dân, số giấy phép hành nghề của bạn và yêu cầu bạn cập nhật ngay. Hoặc có nơi mang hồ sơ gốc, chứng minh nhân dân và bằng lái xe để mình đối chiếu.

Ngoài ra, không loại trừ khả năng bằng cấp của bạn là giả (điều này chỉ bạn mới biết). Ngay cả khi bạn thuê một công ty làm bằng giả chuyên nghiệp nhất, với cam kết mạnh mẽ, con đường tìm kiếm bằng lái xe thật hay giả này là không thể vượt qua.

Đặc biệt, khi xem ở trên, kết quả còn hiển thị cả lịch sử vi phạm giao thông của bạn. Đặc biệt đối với giấy phép lái xe PET mới, lịch sử vi phạm được cập nhật 6 tháng một lần. Vì vậy, bạn phải thực hiện nghĩa vụ nộp phạt của công dân trong trường hợp vi phạm!

*

Kết quả sẽ hiển thị lịch sử vi phạm giao thông của bạn

2. Một số trường hợp đặc biệt cần tập trung thi bằng lái xe

Nếu giấy phép của bạn được cấp từ năm 1990-1995, thông tin thường không được cập nhật. Để đăng ký thẻ PET mới và cập nhật thẻ trên máy tính, hãy mang theo giấy tờ gốc cùng với giấy phép lái xe của bạn đến sở giao thông vận tải.

Tham Khảo Thêm:  Ngã Tư Đồng Tâm - Long An, Tiền Giang

Giai đoạn 1995-1999, trong thi bằng lái xe máy hạng A2 có nhiều chứng chỉ giả, hệ thống chưa hoàn thiện nên còn nhiều kẽ hở. Do đó, nếu giấy phép lái xe hạng A2 của bạn được cấp mà không đăng ký ban đầu hoặc gia hạn tại khu vực nhà nước trong thời gian này, nó sẽ tự động bị hạ xuống hạng A1.

Giấy phép lái xe dân sự do Sở Giao thông Vận tải cấp do Tổng cục Đường bộ quản lý và chịu trách nhiệm cấp mới giấy phép lái xe cho công dân. Cụ thể, giấy phép lái xe của quân đội và công an không thuộc thẩm quyền của Cục Đường bộ Công chính. Trong trường hợp này, nếu bạn muốn gia hạn, vui lòng liên hệ với cơ quan cấp phép.

Hiện tại, việc tìm kiếm chỉ được thực hiện theo số giấy phép để thuận tiện cho người dùng. Bạn không cần tra cứu bằng lái xe theo tên hay tra cứu bằng lái xe theo CMND.

3. Sử dụng bằng giả bị phạt bao nhiêu?

Theo luật, điểm A, khoản 5, mục 21 Nghị định 46/2016, người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và người điều khiển các loại xe tương tự xe máy sử dụng GPLX giả sẽ bị phạt tiền 800.000-1.200.000 đồng. .

Tại Điểm B, Khoản 7, Điều 21 Nghị định 46/2016, mô tô, ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 sử dụng GPLX giả sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng.

*

Ngoài hình thức xử phạt, người vi phạm còn bị tịch thu bằng giả.

Việc sử dụng các thiết bị vận chuyển có thể lâu dài, có thể là hàng chục năm. Khi cầm trong tay tấm bằng chính chủ, bạn sẽ cảm thấy tự tin và yên tâm hơn. Vì vậy, tốt hơn hết, để đảm bảo an toàn và tránh bị phạt, bạn nên đăng ký thi bằng thật. Vì công việc Kiểm tra giấy phép lái xe Việc tìm hiểu thật giả tại TP.HCM, Hà Nội hay các tỉnh thành khác hiện nay rất dễ dàng. Bạn không thể bỏ qua các cơ quan chức năng.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *