Hướng Dẫn Viết Bản Tường Trình Sự Việc Và Hướng Dẫn Viết Tường Trình

Thật vậy, có rất nhiều vụ việc gây thiệt hại về tài sản và sức khỏe con người cần được điều tra và giải quyết. Lúc này, để báo cáo sự cố, bạn phải lập báo cáo sự cố trình bày nguyên nhân, diễn biến, thiệt hại của sự cố và nộp cho công ty, tổ chức hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bạn đang xem: Báo cáo sự cố

Vậy báo cáo sự cố là gì? Trình bày nội dung của một bản tường trình sự việc như thế nào? Đọc và chia sẻ nội dung bài viết Mẫu báo cáo sự cố Tệp Word, chữ viết tay thông thường và chính tả Blog sumuoi.mobi để tự mình tìm câu trả lời.

*

Tìm hiểu về các mẫu báo cáo sự cố phổ biến và cách viết chúng

Mục lục bài viết: 1. Báo cáo sự cố là gì? 2. Mẫu báo cáo mới nhất 2.1. Mẫu báo cáo sự kiện Định dạng Word 2.2. Mẫu Báo cáo Sự cố Doanh nghiệp 2.3. Mẫu Báo cáo tai nạn Mẫu 2.4. Mẫu tường trình sự việc cho học sinh 3. Cách viết tường trình chi tiết

1. Báo cáo sự cố là gì?

Báo cáo sự cố là tài liệu dành cho cá nhân, công ty hoặc tổ chức ghi lại toàn bộ sự việc xảy ra gây thiệt hại về người hoặc tài sản. Nó được coi là một văn bản quan trọng, xác nhận quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân, cũng như hỗ trợ thực hiện các công việc hành chính, giải quyết các vấn đề trách nhiệm pháp lý phát sinh từ sự cố của công ty.

Chủ thể viết tường thuật sự việc thường là người tham gia hoặc chứng kiến ​​sự việc. Nội dung của bản tường trình thường được lập dựa trên tính chất của từng vụ việc, hậu quả của nó và bao gồm địa điểm, thời gian xảy ra vụ việc, người liên quan, lời kể, trình tự, diễn biến sự việc, thiệt hại gây ra, …. Các vụ việc tường trình thường là trộm cắp , tai nạn giao thông, cướp giật, đánh nhau, là những câu nói về v.v.

Tùy theo quy mô, tính chất vụ việc mà công ty và các cơ quan liên quan sẽ đưa ra các phương án giải quyết, thông quan khác nhau. Ví dụ: Nếu đối tượng vi phạm là học sinh thì xin phép hạ hạnh kiểm, nếu là công nhân thì trừ lương, khiển trách, nhắc nhở hoặc buộc thôi việc,…

*

Báo cáo sự cố là gì? Nhận tổng quan về thông tin báo cáo sự cố

Tham Khảo Thêm:  Adapt Là Gì ? Nghĩa Của Từ Adapt

Ghi chú: Nhìn chung, các vi phạm trong báo cáo sự cố thường được xử lý bởi các công ty, tổ chức và cơ quan chính phủ theo quy định của pháp luật dân sự. Để hiểu rõ hơn về Bộ luật Dân sự Việt Nam, sumuoi.mobi mời các bạn xem định nghĩa chi tiết trên wikipedia.org qua nội dung. đoạn văn này .

2. Mẫu báo cáo mới nhất

Nếu bạn đang tìm mẫu bản tường trình sự việc, mẫu bản tường trình sự việc để trình bày các sự việc như vi phạm nội quy công ty, đánh nhau, gây rối, tai nạn, v.v. Các tình huống thực tế.

Tải xuống báo cáo sự kiện mẫu đầy đủ tại đây

2.1 Mẫu báo cáo sự kiện định dạng file Word

Đây là mẫu báo cáo sự cố dạng word linh hoạt chứa các thông tin về các bên liên quan, diễn biến của các sự cố khác nhau như tai nạn, thương tích, sự cố gây tai nạn, mất mát, thiệt hại tài sản,.. Bạn có thể tải về và chỉnh sửa mẫu báo cáo sự cố này và sử dụng cho bất kỳ mục đích nào. loại sự cố có thể xảy ra. .

*

Mẫu biên bản sự việc viết tay, trình bày hành vi vi phạm và nhận lỗi

2.2 Mẫu báo cáo sự cố công ty

Các tổ chức và công ty có thể sử dụng mẫu báo cáo sự cố công ty này để ghi lại tất cả các hành vi vi phạm nội quy công ty của nhân viên và các sự cố khác liên quan đến quy trình sản xuất.

Xem thêm: Kết quả, Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam, Kết quả, Lịch thi đấu bóng đá vòng 21

*

Mẫu Báo cáo Sự cố Tải xuống Mẫu Báo cáo Sự cố

Ghi chú: Về cơ bản, báo cáo sự cố của công ty thường được sử dụng khi nhân viên vi phạm các quy tắc và quy tắc làm việc có trong nội quy của công ty và sẽ bị xử phạt theo quy tắc. Sumuoi.mobi mời bạn đọc nội dung bài viết để hiểu rõ hơn về nội quy công ty và các hình thức xử phạt nếu vi phạm. Nội quy công ty kiểu mẫu Xuống đây.

Tham Khảo Thêm:  Tính Từ Của Taste Là Gì

2.3 Mẫu Báo cáo Tai nạn Mẫu

Nếu bạn là người trực tiếp gây ra tai nạn hoặc chứng kiến ​​vụ tai nạn, bạn có thể xem mẫu biên bản tai nạn giao thông, tai nạn lao động dưới đây và đưa vào biên bản. Trình bày các sự kiện của họ.

*

Mẫu biên bản gửi về: Bản tường trình của công an về vụ tai nạn giao thông

2.4 Mẫu báo cáo sự việc cho học sinh

Mẫu Bản tường trình vụ việc học sinh đánh nhau này thường được sử dụng để yêu cầu học sinh ghi lại nguyên nhân, diễn biến của các vụ việc liên quan đến đánh nhau, vi phạm nội quy của trường, lớp. Khác với bản đánh máy file word ở trên, các báo cáo này thường được viết tay và nộp lại cho giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường.

*

Mẫu bản tường trình sự việc học sinh bất chấp biểu tình

3. Cách viết báo cáo

Người viết tường trình sự việc, dù là người gây ra hậu quả hay người có liên quan, đều phải trình bày sự việc một cách khách quan, trung thực để các công ty, cơ quan, cơ quan nhà nước xem xét, điều tra và giải quyết theo quy định của pháp luật. quy phạm pháp luật chung.

Để viết một bản tường trình đúng, đủ và chi tiết, cần lưu ý một số mẹo viết bản tường trình dưới đây.

Quốc hiệu, Quốc ngữ, Tên văn bản: Cung cấp Mẫu báo cáo vi phạm ở trên

Địa điểm và thời gian xảy ra sự việc: Ghi chi tiết thời gian và hoàn cảnh xảy ra sự việc

– Những người có mặt tại thời điểm xảy ra sự cố hoặc liên quan đến sự cố

Nguyên nhân, trình tự và sự kiện: Xem xét và ghi lại các sự kiện, quá trình và kết quả của sự cố. Đây là thông tin quan trọng, cần được trình bày rõ ràng, dễ hiểu và trung thực trong báo cáo, làm cơ sở cho việc xác minh và khởi kiện.

Tham Khảo Thêm:  Vị Tha Là Gì - Nghĩa Của Từ Vị Tha

Tình trạng thiệt hại về tài sản, vật chất hoặc sức khoẻ của những người có liên quan (nếu có): Nhập thông tin chi tiết về tài sản và những người liên quan hoặc bị ảnh hưởng bởi sự cố

Nhân chứng: Nêu các chi tiết của nhân chứng khi vụ việc xảy ra (nếu có)

Cam kết cá nhân: Cam kết báo cáo chính xác hoặc cam kết không tái phạm (nếu người báo cáo vụ việc chịu trách nhiệm về vụ việc)

– Chữ ký, họ tên các bên

*

Hướng dẫn viết báo cáo lỗi Chia sẻ gợi ý viết báo cáo đầy đủ và chính xác

* Những lưu ý khi viết tường trình vụ việc:

Ngoài việc học cách viết thông tin cần thiết trong báo cáo sự cố ở trên, để viết báo cáo sự cố theo luật định, bạn sẽ cần:

– Trước khi viết báo cáo sự cố, hãy sắp xếp thông tin của bạn theo thứ tự thời gian, theo diễn biến của sự kiện hoặc theo các phần khác nhau để dễ đọc và dễ hiểu nhất có thể.

– Xác nhận tính trung thực và chính xác của các thông tin trong báo cáo sự cố.

Vì vậy, blog sumuoi.mobi hãy cùng các bạn tìm hiểu những mẫu báo cáo sự cố thông dụng áp dụng cho nhiều tình huống có ảnh hưởng xấu đến cá nhân, công ty và tài sản của tập thể. Với mẫu báo cáo sự cố này, bạn hiểu thông tin cần có trong báo cáo sự cố và cách viết thông tin đó để sử dụng thực tế. Chúc may mắn!

Cùng với đơn tường trình sự việc, đơn ly hôn cũng là một văn bản pháp lý được nhiều người tìm kiếm và quan sát. Để hiểu rõ hơn về đơn xin ly hôn thuận tình, đơn ly hôn đơn phương, thủ tục và cách viết đơn ly hôn, bạn đọc có thể xem qua bài viết chia sẻ thông tin sau đây. Mẫu Đơn Ly Hôn Mới nhất, theo luật dưới đây.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *