Khiêm Nhường Là Gì ? Nghĩa Của Từ Khiêm Nhường

Khiêm tốn và giản dị là những đức tính quan trọng của con người. Người khiêm tốn là người biết rõ mình, hiểu người khác, không tự đề cao vai trò của mình, khen ngợi thành tích cá nhân với người khác. Khiêm tốn là sự tôn trọng, biết sống khiêm nhường, luôn nhìn lên, khép lại những chiều kích của cuộc đời, luôn đề cao sự học hỏi, không khoe khoang, khoác lác.

Một số cá nhân khi được giao quản lý một nguồn lực nào đó của cơ quan đã “tự hủy hoại” thay vì hiểu rằng mình có nhiệm vụ giúp cơ quan bảo vệ, vận hành và khai thác tốt hơn nguồn lực của tài sản đó. , trao quyền cho mình là chủ sở hữu thực sự của tài nguyên đó. Vì vậy, thay vì làm việc một cách có trách nhiệm, họ lại tỏ ra “quyền sinh sát”, thực hiện nghĩa vụ của mình nhưng lại muốn trao lợi ích, “lợi ích” cho người khác. Tất nhiên ai thích hoặc thân thiết thì sẽ được ưu tiên còn những người khác sẽ gặp nhiều trở ngại dù đó là quyền của họ.

Bạn đang xem: Khiêm tốn là gì?

*

Triển lãm ảnh. tài nguyên mạng

Chuyện này nghe có vẻ nực cười nhưng lại là thực tế đang tồn tại ở nhiều công sở và được thể hiện dưới nhiều hình thức.

Khi đến giao dịch với một cơ quan nào đó, nhiều người không khỏi ngán ngẩm khi bước qua “cửa ải” đầu tiên chính là bảo vệ. Với nhiệm vụ “biên phòng” có tính chất đặc thù, phức tạp, người lính gác phải kiểm tra kỹ từ trong ra ngoài từng cơ sở hàng ngày, bởi một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Bên cạnh những người bảo vệ tận tâm luôn thực hiện nhiệm vụ của mình một cách khiêm tốn và đàng hoàng, ở đây sẽ không có gì đáng bàn nếu những kẻ tưởng mình có quyền lực vô hạn nên hành hạ tất cả, không trừ một ai với tinh thần chuyên quyền. , đôi khi thể hiện sự thiếu văn hóa. “Những kẻ không biết mình là ai” chỉ chiếm thiểu số nhưng đã ảnh hưởng không nhỏ đến không khí và tinh thần làm việc chung, vi phạm đạo đức công vụ, “con sâu làm rầu nồi canh”. Môi trường văn hóa công sở.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Bánh Sinh Nhật Người Yêu Đẹp, Lãng Mạn, Ý Nghĩa, Bánh Sinh Nhật Trái Tim Tặng Người Yêu Đẹp

Xem thêm: Code Iga, Giftcode Game Iga, Code Cường Hóa Iga Mian Fi

“Một tấc khiêm, vạn lần nể”!

Nghịch lý là trong khi phần lớn lãnh đạo cơ quan rất chuẩn mực, dễ gần, lễ phép thì một số thành viên lại tự cho mình là quan trọng và có thái độ tư bản vượt quá thẩm quyền. Người xưa đã từng tổng kết: “Sông sâu lặng lờ, lúa chín cúi đầu”. Thật vậy, tài năng là yếu tố khiến người khác nể phục, nhưng khiêm tốn mới khiến con người trở nên cao quý. Khiêm tốn là cái gốc của “sức mạnh mềm”, nên càng khiêm tốn thì càng đáng quý.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương về đức tính khiêm tốn, Người rất quan tâm dạy đạo đức, đảng viên phải khiêm nhường. “Người phê phán thái độ của một số thợ tự cho mình là trong lĩnh vực này. Người căn dặn: “Tất cả thợ đều là công bộc của dân, nghĩa là làm việc chung cho dân, không được bóp đầu dân như dưới sự cai trị của Pháp và Nhật Bản… Chúng ta phải yêu nhân dân. . Nếu bạn tôn trọng mọi người, mọi người sẽ yêu quý và tôn trọng bạn.”

Học tập và làm theo đức tính khiêm tốn của Bác Hồ là rèn luyện phẩm chất anh hùng, tính cẩn trọng, tình thương yêu đồng nghiệp, đồng chí, quần chúng, bạn bè; Khiêm tốn, ham học hỏi, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, có tư cách là người “đầy tớ” trung thành, tận tụy với nhân dân. Mỗi cá nhân trong tập thể đều có vai trò là “con én nhỏ” để “làm nên mùa xuân”, vì vậy, dù ở cương vị, chức vụ nào cũng cần phải làm tròn nhiệm vụ của mình với một thái độ. Gương mẫu, trung thực và khiêm tốn.

Tham Khảo Thêm:  Tổng Đài Số Điện Lực Cẩm Lệ Đà Nẵng Hay Nhất, Danh Sách Phòng Giao Dịch Của Điện Lực Cẩm Lệ

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *