Kinh Vu Lan Báo Hiếu Cha Mẹ

Sản Phẩm Gạo Ông Kwa – Gạo Sóc Trăng Các Loại Sản Phẩm Gạo Miền Nam Bảng Giá Quảng Cáo Đại Lý TpHCM Đại Lý Hà Nội Đại Lý Miền Bắc Đại Lý Miền Trung Đại Lý Miền Nam Sức Khỏe – Y Tế
Gạo Ông Kwa – Gạo Sóc Trăng Bảng giá các loại gạo Nam Ấn

Ngày Vu Lan chào đời, theo truyền thống cổ xưa, là dịp để con cái báo ơn cha mẹ. Có rất nhiều hoạt động trong ngày lễ Vu Lan như đi lễ chùa, mua quà báo hiếu cha mẹ, làm từ thiện… Một trong những hoạt động phổ biến của lễ hội Vu Lan là cúng dường và tích thêm công đức trong việc sinh đức, giúp đỡ cha mẹ. Nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Vậy con cháu của Wu Lan đến từ đâu? Kinh Vô Lan là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Câu chuyện về sinh nhật của Wu Lan

*

Trải qua một thời gian dài, Lễ Vu Lan dần trở thành một ngày lễ lớn và mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong Phật giáo và hầu hết người dân Việt Nam. Được tổ chức hàng năm vào ngày 15 tháng 7 âm lịch, là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Tuy nhiên, để nói về nguồn gốc của ngày lễ này, phải tìm hiểu câu chuyện về đại đức Mục Kiền Liên trong kinh Vô Lan.

Theo ghi chép, Mục Kiền Liên là đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, trong quá trình tu luyện đã đắc niết bàn. Nhớ mẹ, chàng dùng phép soi khắp 6 cõi để tìm mẹ. Không ngờ kết cục lại đau lòng đến thế, mẹ cậu bị đày xuống ngạ quỷ (Hungry Ghost) lang thang khắp nơi, đói khát và khổ cực.

Trong lòng thương cảm, Mục Kiền Liên dùng thần thông bưng cơm cho mẹ, nhưng vừa cho cơm vào miệng liền biến thành lửa nóng. Thấy vậy, anh ta quay sang cầu xin Đức Phật cách cứu mẹ mình, và Đức Phật liền dạy rằng dù anh ta có làm phép lạ bao nhiêu đi nữa, anh ta sẽ không đủ sức để cứu mẹ.

Bạn đang xem: Kinh Pitru Bhakti

Tuy nhiên, Đức Phật chỉ ra rằng chỉ có một cách duy nhất để cứu mẹ Mục Kiền Liên và những người khác thoát khỏi kiếp ngạ quỷ là cùng với chư Tăng 10 phương. Vì vậy, vào ngày rằm tháng 7 âm lịch, Mục Kiền Liên lập tức cúng dường chư Tăng và mời họ từ phương xa đến để cầu an cho cha mẹ và chư Tăng khác. Kể từ đó, mẹ anh đã khỏi địa ngục.

Về sau, từ truyền thuyết này, ngày rằm tháng 7 trở thành ngày lễ Tế Tru của Vu Lan, khi con cái cúng dường, hát mừng cha mẹ và cầu bình an.

Ý nghĩa Kinh Vô Lan Báo Hiếu

*

Tham Khảo Thêm:  1 Bath Thái Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Mới Năm2022, 1 Bath Thái Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Trong kinh điển Đại thừa, lễ Vu Lan và lời Phật dạy là dành cho tất cả mọi người. Tụng kinh Vô Lan để thật sự tưởng nhớ công đức cha mẹ và mong cha mẹ được siêu thoát. Nếu cúng dường đủ để đủ sức phát nguyện thì người sống được an vui, tuổi thọ tăng lên, cha mẹ chết được nghiệp lành, đọa vào súc sinh, ngạ quỷ được giải thoát tái sinh. Trong cuộc sống thuận lợi.

Bài kinh mang nhiều ý nghĩa nhân văn, đại từ nghiêm trang đúng với tinh thần Phật giáo. Tuy nội dung không đề cập nhiều đến các năng lực khác nhưng đã thể hiện rõ ý nghĩa tự giác và giải thoát. Con cái là người giúp đỡ cha mẹ, và đây là bậc làm cha mẹ cao nhất.

Mỗi người sống trên đời này đều có nghiệp suốt đời và nghiệp do mình tạo ra thì mình cũng phải nhận. Vì vậy, trong ngày lễ Vu lan, con cái học về bổn tánh để giúp cha mẹ tiêu bớt nghiệp chướng và giúp cha mẹ được những điều tốt đẹp nhất.

Trong Wu Lan Pitru Bhakti có nhiều tâm tư, chí nguyện phụng dưỡng nghiệp cha mẹ, cha mẹ tuy có tâm nhưng nhờ sự giúp đỡ của mình mà tăng trưởng. Đặc biệt, trong lễ Vu lan còn thể hiện tình mẫu tử vô điều kiện giữa con cái với cha mẹ. Nếu chúng ta có định, từ bi, trí tuệ, ước muốn thực hiện hạnh từ thiện và khả năng phát khởi thiện tâm đối với tất cả chúng sinh, chúng ta có thể đánh thức sự tự giác của người mà chúng ta muốn cứu độ. Loại bỏ nghiệp xấu.

Vì vậy, nên hát Đúm ít nhất một lần vào ngày rằm tháng bảy trong ngày lễ Vu Lan, để lòng hướng về cha mẹ, cho tròn bổn phận làm con và cho tròn đạo làm người. Hiện tại.

Mẹ bầu Lan Lời khuyên cho cha mẹ

Ô Lan Pan Kin

(Đám đông quỳ hoặc ngồi tụng kinh)

Nam Mô Ô Lan Gặp Phật Bồ Tát (3 lần)

Phật thuyết Kinh Vô Lan Bàn:

(Tây Kim Tam Tạng Pháp Sư Druk Pháp Bảo Bản Dịch)

Văn như thị: Phút giây Phật ở cõi Sava, Giai-đời-Cõi-Cô-Độc. Đại Mục-Kiền-Liên, Lục-Thông, Cha Mẹ Dục Giới, Chí An Báo; Tức là nhìn xa trông rộng về thế gian: kiến ​​thai sanh ngạ quỷ, không dung nạp thức ăn, da bọc xương.

Mục-Liên Bi, tiếng Phạn nghĩa là cái bát quá khứ, có từ thời Thái Lan. Mẫu nhận Phạn, tiện tả bát chướng, thủy thực khẩu, khẩu thực nhập, hỏa hóa thành than, bất thực thất thực. Mục-Liên đại tài, nhân từ trang nghiêm, Bạch Phật chăm sóc, cố nhân như cố gắng.

Lời Phật dạy: “Mẹ tội thâm căn cố đế, nhất sở nhân bất lương ha! Như tuy sơn sùng, âm thanh trời đất, thiên thần, địa dây leo, ác ma, ngoại đạo, đạo sĩ, tứ thiên vương, diệc Không thể phàn nàn! Tu tập trong mười phương Làm như vậy tăng thêm sức mạnh và họ đạt được sự giải thoát. Ngô Kim Đường dạy phương pháp cứu tế, thần nhất thiết đoạn tuyệt khổ”.

Tham Khảo Thêm:  Mở Lại Chốt Kiểm Soát Dịch Cầu Đá Bạc Thủy Nguyên, Tin Tức Tức Online 24H Về Cầu Đá Bạc

Đức Phật báo cáo với Mục Liên: “Mười phương, hợp nhất, mười bảy ngày mười, bốn thời hợp nhất, cha mẹ bang giao, hiện tại đổi mới, bậc trung, bậc trung, ngũ quả, bình khí cúng dường, hương tham, sàng tử.” Cụ ơi, ngày tận thế, trước hố giữa, cúng dường mười phương Đại Tăng.

Trong thời gian tìm hiểu, người tu khổ hạnh nên thiền định trên núi, hoặc đạt quả vị trong bốn đạo, hoặc trong cuộc sống trong kinh doanh, hoặc trong lời dạy của Dhan Van, nhà hiền triết sáu tay. , hay Mười vị Bồ-tát của Thập địa, Đại nhân, nay ở giữa đại chúng tỷ-kheo, Giai đoạn một tâm Thọ bát-ngọc-la-san. Một công cụ của Thế giới Thanh tịnh, Đức hạnh và Giới luật thiêng liêng của Thời đại Dương.

Khi bạn cúng dường bốn vị Tỳ kheo, họ đạt được tam đồ khổ báo ứng với sự giải thoát tự nhiên của bản thân, cha mẹ, sáu họ thân quyến, y phục. Mẹ của mẹ hiện tại là giả, phước hạnh trăm năm, mẹ sinh lên cõi trời, sinh vào thiên giới, bước vào ánh sáng hoa trời.

Xem thêm: Hành lá là gì – Rau gia vị

Thời gian, sắc son khắp mười phương, ốc xà cừ, giai đoạn đầu, tại gia, tại gia, phát nguyện, nguyện siêu thoát, tu tập thiền định, và sau đó là thọ thực. Thọ tiên là có thật, Phật tiên an ổn ở tiền, Tháp ở trong Phật tiền, Tăng Ni nguyện sống tự tại.

Muk-lien Tỳ-kheo thỉnh đại Bồ-tát, đại hỷ, muk-liên từ bi, thanh âm, tịch diệt.

Trong thời gian mẹ của Muk Lian, The Knot, cô đã đạt được thành tựu tốt nhất để thoát khỏi cuộc sống của ngạ quỷ.

Mục-Len-Liên bạch Phật rằng: “Đệ tử Mẫu sanh được công đức của Tham Bảo, được các thế lực Tăng-thần cầu cầu, đời sau nhất định phải làm đệ tử của Phật, Diệc Phàm. phục vụ Wu-Lenpen, cứu cha mẹ hiện tại và Người mẹ bị lạc trên thế giới.

Đức Phật nói: “Vui lắm thay! Thuyết tự tại, kim phụng sự.

Người đàn ông tốt! Ngưu-kheo, Tỳ-kheo-ni, nhà vua, thái tử, đại thần, tể tướng, tam quý, trăm quan, vạn thần dân, nhị nam do Pidru Bhakti, và cha mẹ của trạng thái hiện tại, mất vị trí cũ của họ. Của cha mẹ, bảy mặt trăng và mười ngày, hạnh phúc ngày Phật đản, ngày thứ tư Sangam, trăm thánh địa, hòa bình Wu-Lan, cúng dường Sangam bốn phương.

Cha mẹ hiện tiền, trăm năm thọ không bệnh, không khổ đau, không cần mất cả tình mẫu tử, đọa ngạ quỷ, ngạ quỷ, sanh nhân Thiện Trung, lợi vui vô lượng.

Đệ tử của The Bhatta phát triển lòng hiếu thảo và vâng lời, thuận theo cha mẹ, nhớ mẹ cha, năm, năm, tháng, tháng, năm, phần lớn là Pitru Bhakti, Tưởng nhớ Cha Mẹ, Thầy Wu. Đến thăm Lan Bền, Phật Tăng, cần phải có tâm từ bi nuôi dạy các em vì cha mẹ, phụng sự kẻ yếu, phụng sự đệ tử Phật và hộ trì Chánh Pháp.”

Tham Khảo Thêm:  Chợ 434, 17 Khu Phố Bình Đáng, Thuận An, Bình Dương, Chợ Thái Bình 434 Thuận An Binh Dương

Vào thời Muk-lien-tỳ, bốn đệ tử phục vụ một cách vui vẻ.

Nam Mô Đại Huệ Mục Kiền Liên Bồ Tát (3 lần)

Kinh Vô Lan báo hiếu cha mẹ

(Thắp hương bạch Phật, tụng chú, lễ Phật)

(Mở chuông, tụng hoặc hát bài “Dupha Prasadam”)

Rất thích thử hương thơm Mantra

Hoàn thành thập kỷ của thế giới

Hãy cúng dường Đức Phật

Pháp của Bồ-tát

Họ là bầu trời vô tận

Hãy chắc chắn để cập nhật Thánh Hiền

Ánh sáng rực rỡ của bình minh

vô hạn

Madhya-Phật giáo vô tận

Sử dụng công việc của Đức Phật

Tri ân chúng sinh

Bồ đề tâm trí

Xa tín-nghiệp

Thành viên tối cao.

Nam Mô Hoàng Vạn Cái Bồ Tát (3 lần)

(đám đông tụng kinh cùng nhau)

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát (3 lần)

(Hát tuyên dương 4 câu sau)

Toàn thân Phật là pháp giới

Quần hiện tại phổ thông phải kiếm được tiền

Tùy thuộc vào số phận của đất đai,

Nihi luôn cố Bồ đề tâm.

Nam mô mười phương trú Tam bảo (3 lần).

(Đại chúng lạy 3 lạy rồi quỳ xuống, theo sau là người nhập môn.)

Ba lĩnh vực tôn trọng

Trở Về Mười Phương Phật

Rơi vào tình yêu với mong muốn

Vô Lan Niệm – Báo Ân Văn Thù

Bốn danh dự trong báo chí cao cấp

Đau khổ là sự hy sinh gấp ba lần

Nhược điểm của văn học giả

Mọi thứ đã được dạy

Tận dụng lợi thế của chính mình

Đồng sanh về cõi Cực Lạc.

(đám đông tụng kinh cùng nhau)

Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật (3 lần)

Bất khả tư nghì, sâu xa, diệu pháp

Trăm ngàn kiếp vạn kiếp càn khôn

Kim Kien Wan’s Crossroads Reach Care Life

Hãy để Như Lai giải thích ý nghĩa thực sự!

Ngoài việc tụng kinh trong mùa Vu Lan, người dân còn đi chùa cầu bình an, cúng tại gia, báo hiếu cha mẹ, mua quà, bố thí…

Nếu bạn đang tìm kiếm những món quà từ thiện ý nghĩa cho mọi người hay những món quà thiết thực cho cha mẹ, bạn có thể gửi “Gạo”.

Nếu bạn đang tìm kiếm những món quà từ thiện ý nghĩa cho mọi người hay những món quà thiết thực cho cha mẹ, bạn có thể gửi “Gạo”. Trong văn hóa Việt Nam, cơm là nguồn lương thực chính trên mâm cơm gia đình. Vì vậy, cùng nhau làm nên một bữa cơm gia đình thoải mái, một món quà nhỏ nhưng mang nhiều giá trị lớn cho mọi người.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *