Lỗi Máy In Không In Được Nhiều Bản, Nguyên Nhân Và

Máy in là thiết bị hỗ trợ in tài liệu, scan tài liệu do máy tính tạo thành bản cứng để dễ dàng di chuyển. Trong quá trình sử dụng, không ít lần bạn gặp phải tình trạng máy in không in được. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục? Hãy xem ngay bài viết này.

Bạn thấy: Máy in không in được

Tại sao máy in không in được?

*

Có nhiều nguyên nhân khiến máy in không in được

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy in bị lỗi, không in được. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần biết nguyên nhân là gì. Dưới đây là một số lý do phổ biến để tích hợp hệ thống sumuoi.mobi:

Hệ điều hành bạn đang sử dụng không tương thích với máy in, cáp kết nối giữa máy tính và máy in có vấn đề, máy in không chạy, lỗi IP máy in, driver máy in bị hỏng, máy in không thể có mặt. Máy tính và máy in được kết nối với nhau do máy in bị trục trặc

Sửa lỗi máy in không in được như thế nào?

1/ Kiểm tra tất cả các điều kiện cơ bản

Trong quá trình khởi tạo máy in, có thể bạn đã quên một bước nào đó hoặc gặp sự cố ngay từ đầu mà bạn không để ý. Máy in không in được từ những vấn đề cơ bản đó bạn nên kiểm tra lại các thông tin sau:

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Track Là Gì ? (Từ Điển Anh Vietgle Tra Từ

Cáp máy in có được cắm vào ổ cắm điện không? Máy in đã được bật chưa? Giấy và mực có còn không? Kết nối giữa máy in và máy tính có ổn định hay bị mất?

*

Bạn có thể kiểm tra lượng mực còn lại trong máy hay không?

2/ Kiểm tra giấy có bị kẹt trong máy không

Một nguyên nhân khiến máy in không in được là do giấy bị kẹt bên trong. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem có giấy bên trong không vì nhiều khi nhìn bên ngoài bạn tưởng không có giấy kẹt, nhưng thực tế các mảnh giấy trong quá trình kéo ra có thể bị rách hoặc bị kẹt mà bạn không để ý. . Tờ sau bị ảnh hưởng do không in được.

*

Bạn kiểm tra xem máy có bị kẹt giấy không?

3/ Máy không in được do lỗi mực

Máy in có một thanh từ tính để quay mực và nếu bạn không in, rất có thể thanh từ tính có vấn đề. Trong quá trình thay mực, có thể bạn đã làm đứt dây đồng nối dải từ. Để khắc phục lỗi này bạn cần mang máy đến cửa hàng để được hỗ trợ và sửa chữa chính xác hơn bạn nhé.

Xem thêm: Điện thoại vào được wifi nhưng máy tính không vào được, cách kiểm tra và khắc phục

4/ Cài driver mới cho máy in

Lỗi máy in không in xuất hiện nhiều lần sau khi nâng cấp hệ thống. Do trong quá trình nâng cấp, nhiều phần mềm cài đặt trên máy đã lỗi thời và không phù hợp với hệ điều hành của máy. Vì vậy, bạn cần cài đặt lại driver mới cho máy in để máy in hoạt động bình thường. Để tìm trình điều khiển mới phù hợp, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất máy in và làm theo hướng dẫn để cài đặt trình điều khiển mới.

*

Cài đặt lại hệ điều hành trên máy in

5/ Tải phần mềm kiểm tra lỗi cho máy in

Thực tế đã có phần mềm hỗ trợ quét lỗi cho máy in. Các lỗi liên quan đến cài đặt và kết nối máy in sẽ được phần mềm tự động sửa chữa. Vì vậy, bạn có thể lên mạng tải và tham khảo phần mềm phù hợp với máy tính để xử lý lỗi máy in.

Tham Khảo Thêm:  Chân Cầu Đồng Xép Ở Hoàn Son Bằng ? Cầu Vượt Đồng Xép, Bắc Ninh

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không in được tốt nhất. Khi kiểm tra máy in bạn hãy kiểm tra từng cách trên xem máy đã hoạt động bình thường chưa. Chưa được thì tránh kiện đó. Đã sửa máy in, nhưng vẫn đang tìm lỗi.

Phần kết luận: Vì vậy, qua bài viết này, máy tính sumuoi.mobi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy in không in được. Hãy thường xuyên theo dõi website để cập nhật những thông tin mới nhất, hữu ích nhất. Nếu có đóng góp gì cho bài viết trên, hãy để lại bình luận bên dưới để cùng chia sẻ với hệ thống sumuoi.mobi nhé!

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *