Lỗi Máy Tính Không Nhận Tai Nghe, Máy Tính Không Nhận Tai Nghe Và Cách Khắc Phục

Tai nghe không kết nối được với máy tính là lỗi rất thường gặp khi bạn sử dụng máy tính thường xuyên. Nguyên nhân máy tính lỗi không nhận tai nghe là gì? Cách khắc phục hiệu quả tình trạng máy tính không nhận tai nghe hay laptop không nhận tai nghe? Tình trạng này có ảnh hưởng và làm gián đoạn công việc của bạn như thế nào không, có xảy ra thường xuyên không? Hãy để Nguyễn Kim giúp giải đáp những thắc mắc này ngay bây giờ!

Nguyên nhân lỗi laptop không nhận tai nghe Win 7, Win 10

Trong quá trình sử dụng laptop, đôi khi bạn gặp phải vấn đề khi cắm tai nghe vào máy tính hoặc máy tính không nhận tai nghe Bluetooth. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến của tình trạng này:

Tai nghe bị hư. Giắc cắm tai nghe bị bẩn. Ổ cắm tai nghe trên laptop bị hư. Trình điều khiển không hoạt động do xung đột. Chưa cập nhật Âm thanh tai nghe bị tắt tiếng trên máy tính xách tay trình điều khiển. Bluetooth không được bật trên laptop (khi kết nối với tai nghe Bluetooth)

*

Laptop Fujitsu Core i7-1165G7 4ZR1C14470 chính hãng chuẩn Nhật, RAM 16GB và ổ cứng 1TB hiệu năng mạnh mẽ, đáp ứng tốt các nhu cầu của người dùng

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe

1. Kiểm tra giắc cắm tai nghe có tương thích với máy không?

Đầu tiên, bạn cần Kiểm tra giắc cắm tai nghe cẩn thận Để đảm bảo rằng kích thước của phần giắc cắm thực sự phù hợp với máy tính. Vì đôi khi, jack cắm tai nghe có hình dạng và kích thước không phù hợp với các ổ cắm kết nối trên thiết bị dẫn đến tình trạng máy tính không nhận tai nghe hoặc laptop không nhận tai nghe. Nghe Bạn cũng nên cân nhắc vấn đề này khi chọn mua các phụ kiện đi kèm máy tính, laptop, máy tính bảng hay điện thoại như tai nghe, USB,… nhé!

Dưới đây là cách chọn tai nghe phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bên cạnh đó, ổ cứng máy tính để bàn thường được trang bị 2-3 jack cắm tai nghe. Xác định đúng vị trí để cắm tai nghe đúng cách. Thông thường, khe cắm các loại tai nghe phổ biến thường có biểu tượng tai nghe màu xanh.

2. Chuyển sang tai nghe khác

Nếu đã cắm đúng cổng mà kết nối tai nghe với máy tính vẫn không thành công hoặc tình trạng máy tính không nhận tai nghe vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy thử cắm một chiếc tai nghe khác vào.

Nếu tai nghe hoạt động bình thường thì có thể tai nghe của bạn đã bị hỏng. Nếu máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn không chấp nhận bất kỳ kết nối tai nghe nào, bạn có thể làm theo các bước bên dưới.

Tham Khảo Thêm:  Chợ Lái Thiêu Ở Thuận An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

*

Giắc cắm tai nghe 3,5 mm là loại giắc cắm phổ biến nhất cho máy tính để bàn

Nếu bạn có tai nghe Bluetooth nhưng chưa biết cách kết nối với máy tính, điện thoại thì tham khảo bài viết: Hướng dẫn sử dụng tai nghe Bluetooth sau đây nhé!

Làm sạch giắc cắm tai nghe

Sau một thời gian dài sử dụng, giắc cắm tai nghe có thể bị bám bụi dày đặc, hạn chế các chân kết nối hoặc bạn có thể thấy giắc cắm tai nghe hơi lỏng lẻo khi cắm vào máy tính để bàn. / máy tính xách tay. Lúc này, hãy nhanh chóng vệ sinh giắc cắm tai nghe của thiết bị để việc tiếp xúc với ổ cắm dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn nhớ vệ sinh tai nghe thường xuyên để giảm tình trạng tai nghe không kết nối được với thiết bị do bụi nhé!

Dưới đây là cách vệ sinh tai nghe đúng cách.

*

4. Khởi động lại máy tính

Do laptop thực hiện nhiều tác vụ chồng chéo nên máy phải xử lý nhiều nên dễ bị quá tải. Nếu máy tính xách tay không được kết nối với tai nghe và bị giật, lag hoặc không hoạt động, bạn nên thử khởi động lại máy tính.

Bạn xem: Máy tính không nhận tai nghe

Phương pháp này giúp bạn giải phóng các tác vụ và loại bỏ các chương trình chạy ngầm chiếm dụng RAM máy tính của bạn

5. Kiểm tra thành phần lô

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Loa trên thanh taskbar > chọn Open Volume Mixer.

Bước 2: Lưu ý 2 mục Device và Apps để kiểm tra xem máy có đang ở chế độ tắt tiếng hay không. Nếu có, hãy điều chỉnh nó ở chế độ âm thanh bằng cách nhấp vào biểu tượng loa.

6. Kiểm tra việc sử dụng thiết bị

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng loa trên taskbar > chọn Sound.

Bước 2: Chọn Phát lại và nhấp chuột phải vào Tai nghe > Thuộc tính.

Bước 3: Trong phần Sử dụng thiết bị > Chọn Sử dụng thiết bị này (Bật) > Nhấn OK.

7. Sử dụng điều chỉnh âm thanh tích hợp

Bước 1: Trong cửa sổ Windows, nhập tìm kiếm điều chỉnh > Mở cài đặt điều chỉnh.

Mở cài đặt khắc phục sự cố

Bước 2: Nhấp vào Chọn Công cụ khắc phục sự cố bổ sung.

Chọn Điều chỉnh bổ sung

Bước 3: Nhấp vào Chọn Phát âm thanh > Chọn Chạy bản sửa lỗi.

Chạy điều chỉnh

Bước 4: Lựa chọn Tai nghe > Bấm vào Kế tiếp.

Khắc phục lỗi PC không nhận tai nghe bằng cách khắc phục sự cố

Bước 5: Nhấp vào Chọn KHÔNG, Không mở cải tiến âm thanh.

Xem thêm: Cách sơn nhà bằng sáp dầu, Cách sơn nhà đồng quê / How to paint a country house

Chọn Không và không mở khóa cải tiến âm thanh

Bước 6: Nhấp vào Chọn Phát âm thanh thử nghiệm.

Chọn Phát thử âm thanh

Khi hoàn tất, nếu bạn vẫn không nghe thấy âm thanh phát ra từ tai nghe, hãy chọn tôi không nghe thấy gì cả. Hệ thống sẽ tự động phát hiện và sửa lỗi.

Nhấn phím logo Windows trên bàn phím của bạn, nhập “Khắc phục sự cố” rồi nhấp vào biểu tượng “Cài đặt khắc phục sự cố” Phát âm thanhSau đó bấm vào ô Chạy bản sửa lỗi Chọn Cho phép Windows tự động phát hiện lỗi âm thanh Tai nghe. Bấm vào Kế tiếp Chọn để tiếp tục Không, không mở khóa cải tiến âm thanh. Chọn (không bắt đầu tăng cường âm thanh). Phát âm thanh thử nghiệm (Phát một bản nhạc để kiểm tra âm thanh) Nếu bạn vẫn không thể nghe thấy âm thanh từ tai nghe, hãy chọn tôi không nghe thấy gì cả. Sau khi chọn bước này, Windows sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển âm thanh của bạn

8. Kiểm tra laptop khi không nhận tai nghe Bluetooth

Đầu tiên bạn cần bật tai nghe đồng thời bật chức năng Bluetooth trên máy tính. Nếu vẫn không kết nối được với laptop thì có thể dung lượng pin của tai nghe thấp, do một số tai nghe Bluetooth không thể kết nối khi pin yếu. Tiếp đến, bạn tắt hết các kết nối Bluetooth không cần thiết khác của cả 2 thiết bị. Nhiều thiết bị sẽ không chấp nhận bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác vì số lượng kết nối cũ đã đầy.

9. Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh

Nếu vấn đề kết nối tai nghe không phải do bụi, hãy thử cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển âm thanh để xem có thể khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe nhanh chóng không. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để khắc phục lỗi kết nối tai nghe trên các thiết bị khác bằng cách cài đặt lại trình điều khiển âm thanh.

Bước 1: Nhập Appwiz.cpl vào hộp tìm kiếm trên menu Bắt đầu hoặc thanh tác vụ và nhấn Enter để mở cửa sổ Chương trình và Tính năng.

Bước 2: Tìm kiếm mục Trình điều khiển âm thanh. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt. Nhấp vào Có trên hộp thoại xác nhận để gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh.

10. Cập nhật driver âm thanh mới nhất

Ngoài việc cài đặt driver mới, chúng ta vẫn có thể cân nhắc cập nhật driver lên phiên bản mới nhất để khắc phục tình trạng tai nghe không kết nối được với thiết bị. Khi máy tính không nhận tai nghe, driver xung đột với ứng dụng nào đó trong lúc sử dụng mà chúng ta không biết, hoặc driver âm thanh đã lỗi thời, không còn tương thích với dòng máy và hệ điều hành của máy tính. Lúc này, bạn hãy thử cập nhật driver âm thanh mới nhất cho máy tính, laptop của mình để khắc phục triệt để vấn đề không nhận tai nghe.

Hãy xem thêm một số cách để sửa lỗi kết nối tai nghe không thành công trên các thiết bị chạy trên hệ điều hành Windows.

Có thể bạn quan tâm: Cách khóa bàn phím laptop, PC nhanh chóng

Tư vấn chọn laptop chất lượng, giá tốt tại Nguyễn Kim

Laptop Dell: Đa dạng mẫu mã bảo vệ máy, tích hợp bảo vệ vân tay. Đồng thời có ổ cứng SSD lên đến 512GB cho tốc độ phản hồi nhanh, mở và lưu trữ dữ liệu nhanh chóng. Nổi bật: Dell G3, Dell Vostro 5402.

Laptop Asus: Hình ảnh sắc nét trên màn hình 15.6 inch FHD, màu sắc trung thực: Asus Vivobook A515EA-BQ491T I3-1115G4 15.6 inch Black, Asus TUF Gaming FX506L i5-10300H 15.6 inch HN002T.

Laptop Fujitsu: Thiết kế laptop ultrabook chỉ khoảng 988 gram, khung làm từ hợp kim magie-lithium chịu lực tốt, ví dụ Fujitsu UH-X i7-1165G7 13.3 inch 4ZR1C14470.

Nếu bạn muốn biết thêm về các dòng laptop hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh chóng:

Đường dây nóng: 1800 6800 (Miễn phí)

sumuoi.mobi

Trò chuyện: Facebook sumuoi.mobi (sumuoi.mobi) hoặc trang web sumuoi.mobi

TTTM Nguyễn Kim Toàn Quốc

Nguyên nhân laptop không nhận tai nghe có thể do tai nghe bị hư, máy không cập nhật driver hoặc các driver đang hoạt động bị xung đột, laptop bị tắt âm thanh tai nghe,… Bạn thấy các tuyến đường. Viết ở trên sửa theo bài viết. Thông tin cho bạn. Tại Sao Laptop Dell Inspiron 7306 Lỗi Tai Nghe Bluetooth Win 10 Không Được Nhận? Bạn cần kiểm tra lại pin Bluetooth, bạn không thể kết nối nhiều tai nghe khi pin yếu. Nếu bạn vẫn không thể kết nối, trước tiên hãy thử ngắt kết nối toàn bộ máy tính xách tay để nó có thể nhận thiết bị mới.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *