Một Số Quan Điểm Về Bảo Tồn Là Gì ? Bảo Tồn Tiếng Anh Là Gì: Cách Viết, Ví Dụ

Bảo tồn di sản được hiểu là những nỗ lực nhằm bảo vệ và gìn giữ sự tồn tại của di sản ở dạng nguyên bản.

Bạn xem: An ninh là gì?

Các nhà khoa học, sử học và triết học tin rằng giá trị của vật thể là một yếu tố quan trọng của các biện pháp bảo tồn truyền thống.

Giá trị truyền thống là một khái niệm rất phức tạp phụ thuộc vào truyền thống và giá trị. Tháp Eiffel ở Paris từng bị người dân, văn nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư và chuyên gia đô thị chê là “xấu xí”, “bộ xương”, “ống khói”… và suýt bị dỡ bỏ. Giờ đây, tháp Eiffel đã trở thành một công trình kiến ​​trúc nổi tiếng của Paris, với sức hấp dẫn vượt xa nhiều công trình kiến ​​trúc nổi tiếng tại đây.

Cầu Long Biên, một công trình do người Pháp xây dựng, trong khi đó, giờ đây cây cầu đã trở thành một di sản có giá trị lịch sử.

Nhiều công trình kiến ​​trúc Pháp ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một số thành phố, thị xã còn sót lại vẫn giữ được nguyên giá trị và dần trở thành những di sản vô giá.

Xem Thêm: Chó Chow Chow Giá Bao Nhiêu? ăn gì Ở đâu bán rẻ

Phương án 1 đưa Dinh Thống đốc cao hơn 28m so với hiện nay

Dinh Tỉnh trưởng Đà Lạt, một công trình do người Pháp xây dựng với kiến ​​trúc tiêu biểu gắn liền với lịch sử, đã trở thành một di sản quý giá của thành phố du lịch vùng cao.

Không rõ vì lý do gì, UBND tỉnh Lâm Đồng lại có văn bản gửi Hội Kiến trúc sư Việt Nam đề nghị góp ý phương án kiến ​​trúc công trình Dinh Thống đốc Đà Lạt trên đỉnh đồi theo Đồ án quy hoạch tổng thể. Bình (thị xã Đà Lạt) của vùng Hòa Bin. Theo UBND tỉnh này, phương án 1 đã được đa số ý kiến ​​tán thành, cũng như được sự đồng ý của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phương án Hotel du Printemps được chọn là tên gọi đặc thù của công trình. đài kỷ niệm. Theo đó, “công trình (Dinh Thống đốc) sẽ được giữ nguyên hiện trạng và sẽ nâng cấp thành Bảo tàng Đà Lạt, ở độ cao mới (cao 28m), mở cửa cho tất cả…”. Và “để mang lại nhiều trải nghiệm tiện nghi hiện đại cho người dân và du khách, khu bảo tồn sẽ có thêm nhiều khách sạn kinh doanh, trung tâm hội nghị quốc tế… kết nối quá khứ và hiện tại, giữa xưa và nay”…

Một công trình đáng lẽ phải được bảo tồn, nhưng với một quần thể khách sạn, trung tâm hội nghị ở một “tầm cao mới” (có lẽ “hoành tráng” hơn di sản hiện có…), vậy việc giữ nguyên hiện trạng liệu có ý nghĩa? Cùng với tượng đài dinh tỉnh trưởng, những mảng xanh xơ xác không thể thay thế của người dân nay có nguy cơ “nhường đất” cho những công trình mới. Có thể nâng lên 28 mét để tượng đài không bị “xuống cấp” trước những tòa nhà hiện đại không liên quan đến “vai trò nòng cốt” của Dinh Thống đốc?

Có thể khẳng định đây là cách làm “trẻ hóa” khái niệm bảo tồn, biến nó từ một di sản văn hóa lịch sử thành một cộng đồng dịch vụ, thương mại để kiếm lời. Liệu những công trình xây mới bổ sung có kết hợp và tôn lên những giá trị cốt lõi, nội tại của di tích?

Nhiều truyền thống bỗng dưng mai một hoặc được “hồi sinh” do các biện pháp bảo tồn tùy tiện, thiếu khoa học và thiếu chuyên nghiệp.

Đà Lạt là đô thị du lịch nên việc giữ gìn, bảo vệ các di sản văn hóa lịch sử, hệ sinh thái tự nhiên là vô cùng quan trọng.

Có ý kiến ​​cho rằng di tích Tỉnh trưởng Đà Lạt không theo những “mô hình” bảo tồn theo kiểu “Tu bổ”.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh Viện Quân Y 354 (Tổng Cục Hậu Cần), Bệnh Viện 354

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *