Ngày 17/7 là ngày gì? Tại sao 17/7 là ngày Quốc tế Emoji

17/7 là ngày gì? Tại sao ngày 17 tháng 7 là Ngày biểu tượng cảm xúc quốc tế

Ngày 17 tháng 7 là Ngày biểu tượng cảm xúc quốc tế – World Emoji Day, ngày của biểu tượng cảm xúc hay gọi tắt là biểu tượng cảm xúc, được đặt tên theo thuật ngữ Emoji.

Ngày nay, Emoji được sử dụng rộng rãi trong thời đại công nghệ số, đặc biệt là trong các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Emoji gần như đã trở thành một ngôn ngữ khác được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Bạn đang xem: Ngày 17 tháng 7 là ngày gì? Tại sao ngày 17 tháng 7 là Ngày biểu tượng cảm xúc quốc tế

Biểu tượng cảm xúc đầu tiên được tạo ra bởi nghệ sĩ Nhật Bản Shigetaka Kurita vào năm 1999, khi ông đang làm việc trên i-mode, nền tảng Internet di động đầu tiên của Docomo.

Nghệ sĩ Nhật Bản Shigetaka Kurita, cha đẻ của emoji.
Nghệ sĩ Nhật Bản Shigetaka Kurita, cha đẻ của emoji.

Kurita tạo hình ảnh 12 x 12 pixel, có thể được chọn từ giao diện kiểu bàn phím của i-mode để cung cấp thông tin một cách đơn giản và ngắn gọn. Kurita đã tạo ra 176 biểu tượng cảm xúc đầu tiên. Sau đó, emoji nhanh chóng trở nên phổ biến ở Nhật Bản.

Vào năm 2007, biểu tượng cảm xúc đã được một nhóm quốc tế hóa phần mềm tại Google đề xuất cho Unicode Consortium. Và vào năm 2010, emoji đã được Unicode Consortium công nhận, giúp kho từ vựng về emoji không ngừng tăng lên, đồng thời hợp pháp hóa emoji như một hình thức giao tiếp, một ngôn ngữ mới.

Tham Khảo Thêm:  Download TiviMate IPTV Player v4.6.1 MOD APK (Premium Unlocked)

Năm 2009, 625 emoji đã được đề xuất áp dụng cho tiêu chuẩn Unicode.

Vào năm 2011, Apple đã thêm bàn phím biểu tượng cảm xúc cho iOS. 2 năm sau, Android cũng làm điều tương tự.

Trong những năm gần đây, biểu tượng cảm xúc đã trở nên phổ biến toàn cầu, trở thành một đặc điểm không thể thay thế trong giao tiếp.

Ngày 17 tháng 7 được chọn là Ngày Biểu tượng cảm xúc Thế giới vì đó là ngày xuất hiện trên biểu tượng đại diện cho “lịch”.

Ngày Biểu tượng cảm xúc Thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014. Tổ chức Unicode đặt ra các quy tắc và khuôn khổ cho biểu tượng cảm xúc và quyết định cách thể hiện từng biểu tượng.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Related Posts

Download Heads Up! v4.7.106 MOD APK (Unlocked All Deck)

Hãy ngẩng cao đầu! là những trò chơi đoán từ phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Khi tham gia đế chế này, người chơi không được…

Các sticker chụp ảnh đẹp trên Instagram

Nhãn dán ảnh thú vị cho Instagram Nhãn dán Instagram thú vị có sẵn để tải xuống để thêm vào ảnh và video trên Instagram Stories. Nhãn…

Cách vẽ biểu đồ trong Word

Cách vẽ biểu đồ trong Word Vẽ biểu đồ trong Word nhằm thể hiện dữ liệu một cách trực quan nhất để mọi người dễ dàng theo…

Download World War 2 v3.67 MOD APK (Mega Menu, Show Enemies)

World War 2 Mod APK là một game bắn súng hành động FPS tập trung trực tuyến, đưa người chơi đắm chìm trong những trận chiến kinh…

Cách tải filter Ohmyface hài hước trên Instagram

Cách tải bộ lọc Ohmyface ngộ nghĩnh trên Instagram Bộ lọc Ohmyface trên Instagram là một hiệu ứng vui nhộn giúp thay đổi khuôn mặt của bạn…

Download Kselebox v0.8.7.1 MOD APK (Free Rewards)

Kselebox là một trò chơi hộp cát thú vị và bạn có thể làm bất cứ điều gì trong thế giới đó, chế tạo tên lửa và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *