Nghĩa Của Từ Delay Là Gì ? Cách Phòng Tránh Delay Các Chuyến Bay

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta không phải lúc nào cũng suôn sẻ, chúng ta đã lên sẵn những kế hoạch hoàn hảo nhưng đôi khi vì một lý do nào đó mà chúng ta phải chệch hướng. Trì hoãn chuyến bay cũng là một ví dụ cụ thể của vấn đề này. Vì vậy, sự chậm trễ là gì? Tại sao trì hoãn và làm thế nào để tránh? Xem bên dưới.

Bạn xem: Trì hoãn là gì?

trì hoãn là gì?

Delay là một từ tiếng Anh, có thể hiểu là chậm trễ, trì hoãn,… Hành khách thường nói về việc hoãn chuyến bay. Trong khi đó, các hãng hàng không không sử dụng thuật ngữ này mà thay vào đó sử dụng SC, thường được viết tắt là “lịch trình đã thay đổi”.

*

Làm sao để tránh bị hoãn chuyến bay?

Để tránh bị hoãn chuyến bay ngoài ý muốn, bạn nên lưu ý một số gợi ý dưới đây để đảm bảo có một chuyến bay hoàn hảo.

Thứ nhất: Đặt vé có giờ bay sáng sớm

Theo khảo sát, các chuyến bay vào sáng sớm ít bị hoãn hơn các chuyến bay vào buổi chiều hoặc buổi tối. Đó là lý do tại sao bạn nên đặt chuyến bay buổi sáng.

Thứ hai: Chủ động liên lạc với nhân viên hàng không trong trường hợp bị chậm chuyến

Bạn nên chủ động liên hệ với nhân viên hãng hàng không để tìm hiểu nguyên nhân khiến chuyến bay bị hoãn và lộ trình thời gian bay chính xác nhất. Nhân viên dịch vụ khách hàng sẽ cho bạn biết sẽ mất bao lâu để chuyến bay tiếp tục. Trong trường hợp đặt vé, bạn nên đặt vé trước ngày bay để sắp xếp được chuyến bay tốt nhất.

Thứ ba: Luôn giữ điện thoại bên mình

Bạn nên luôn để điện thoại bên mình, nếu bạn đặt vé máy bay từ đại lý, bạn sẽ nhận được cuộc gọi hoặc email từ nhân viên về việc chuyến bay có bị hoãn hay không.

Xem thêm: Các thuật ngữ dùng trong hồ sơ thanh toán tiếng anh là gì?

*

Thứ tư: Tìm hiểu các điều khoản và mức bồi thường thiệt hại

Nếu bạn bị chậm chuyến và không bay theo lịch trình hoặc trễ giờ làm, bạn có thể yêu cầu bồi thường và điều này phải được thỏa thuận trước. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ các quy định và yêu cầu của chuyến bay mà bạn khởi hành để có thể yêu cầu họ chịu trách nhiệm về những rủi ro liên quan đến việc chuyến bay bị chậm.

Thứ năm: Đừng lãng phí tiền vào bảo hiểm

Nếu bạn cảm thấy số tiền bảo hiểm quá đắt thì cũng không cần lo lắng về vấn đề này bởi những lúc như vậy, bảo hiểm sẽ phát huy hết tác dụng và giảm thiểu mọi bất trắc.

Bạc: Chú ý thông tin về hành lý ký gửi

Khi chuyến bay bị hoãn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, không những chuyến bay bị hoãn như dự kiến ​​mà bạn còn bị mất hành lý đã ký gửi trước đó. Vì vậy bạn hãy hết sức cảnh giác và chú ý thông báo khi chuyến bay bị hoãn.

Thứ bảy: Giữ bình tĩnh và có thái độ bình tĩnh

Trong mọi trường hợp chuyến bay bị hoãn hoặc nặng hơn là hủy chuyến, bạn cần giữ bình tĩnh, tiếp viên sẽ không giúp bạn nếu bạn cứ la hét. Thái độ hợp tác sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được sự giúp đỡ kịp thời hơn. Tất cả những gì bạn cần làm trong thời gian này là nghỉ ngơi, thư giãn hoặc khám phá sân bay.

Thứ tám: Tận dụng cơ hội giao lưu tại sân bay

Sân bay là một thế giới nhỏ nơi có nhiều người đến từ nhiều quốc gia và thuộc nhiều tầng lớp. Vì vậy, tránh lãng phí thời gian, hãy tận dụng cơ hội để giao lưu với những người xung quanh ngõ chờ, trước hết là rèn luyện kỹ năng giao tiếp và tìm kiếm khách hàng gần nhà.

Để hạn chế rủi ro bị hoãn chuyến bay ngoài ý muốn, chúng tôi khuyên bạn nên mua vé máy bay của các đại lý uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Bạn sẽ nhận được thông tin hỗ trợ cần thiết về chuyến bay sắp tới của mình.

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Ngu Là Gì ? Tính Tương Đối Của Ngu! Tiãªu Ngữ Lã  Gã¬

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *