Nghĩa Của Từ Drive Là Gì ? Cách Dùng Các Tính Năng Miễn Phí Của

Trong số các dịch vụ tốt nhất do Google cung cấp cho người dùng, Google Drive luôn là dịch vụ phổ biến nhất. Vậy Google Drive là gì? Có bao nhiêu người tin rằng đó là chất lượng tốt?

Câu hỏi Google Drive là gì được rất nhiều người dùng Internet đặt ra mỗi khi tìm nơi lưu trữ dữ liệu. Google Drive có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích nếu bạn biết sử dụng nó đúng cách.

Bạn đang xem: Drive là gì?

Google Drive là gì?

*

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google. Lưu dữ liệu của bạn để tiết kiệm dung lượng trên ổ cứng máy tính và truy cập để sử dụng ở mọi nơi trên thế giới miễn là bạn có kết nối Internet. Ngoài ra, một số ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn có thể kết nối trực tiếp với tài khoản Google Drive của bạn để di chuyển bản sao lưu dữ liệu cá nhân của bạn.

Những điều cần biết khi sử dụng Google Drive

*

Để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive này, bạn phải có:

Tài khoản Google. Nếu không có Tài khoản Google, bạn không thể đăng nhập vào Google Drive. Kết nối internet ổn định để tải lên và tải xuống dữ liệu từ Google Drive cả với kết nối có dây và kết nối không dây Wi-Fi.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những điều trên, bạn có thể sử dụng Google Drive bằng cách truy cập vào địa chỉ để mở ứng dụng Google Drive trên thiết bị Android/iOS-iPadOS. Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt sẵn Google Drive trên máy tính của mình, hãy mở nó để truy cập Tài khoản Google của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cầu Vượt Ngã Tư Bình Phước Quốc Lộ 13 Hiệp Bình Phước Thủ Đức Hcm

Giá của Google Drive

*

Google Drive hiện có 4 gói thanh toán khác nhau. Bao gồm các:

15 GB: Đây là cài đặt mặc định cho tất cả Tài khoản Google kể từ khi tạo. Cấp độ kỹ năng này được tích hợp vào tất cả các dịch vụ của Google, đặc biệt là Gmail và YouTube. Nền tảng: Bạn phải trả 45.000/1 tháng hoặc 450.000/1 năm. Gói Google Drive này bao gồm 100GB dung lượng – cho phép bạn gặp gỡ các chuyên gia của Google khi có sự cố xảy ra – và chia sẻ với tối đa 5 thành viên – một số lợi ích khác dành cho thành viên. tiêu chuẩn: Như trên nhưng phải trả 69.000/1 tháng hoặc 690.000/1 năm kèm theo dung lượng 200GB. Phần thưởng: Bao gồm tất cả các thông tin trước đó, số tiền phải trả là 225.000/1 tháng hoặc 2.250.000/1 năm, dung lượng lưu trữ nhận được là 2TB.

Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn gói cước phù hợp. Truy cập địa chỉ để chọn mua gói cho riêng mình.

Các định dạng dữ liệu được Google Drive hỗ trợ

*

Google Drive hỗ trợ nhiều định dạng dữ liệu nên bạn có thể tải dữ liệu của mình lên đây. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế trong việc lưu trữ dữ liệu này. Bạn có thể xem thêm tại đây: https://support.google.com/drive/answer/37603?hl=vi.

Hướng dẫn sử dụng Google Drive

Hướng dẫn sử dụng Google Drive trên trình duyệt web

Bước 1:Chuyển đến Đăng nhập vào Tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng Google Drive. Tại đây, bạn sẽ thấy dữ liệu của mình hiện được lưu trữ trong Google Drive.

Tham Khảo Thêm:  Chân Cầu Đồng Xép Ở Hoàn Son Bằng ? Cầu Vượt Đồng Xép, Bắc Ninh

Xem thêm: Cách Tải Và Sử Dụng Phần Mềm Sửa Bad Ổ Cứng Tốt Nhất Hiện Nay

*

Bước 2:Bạn có thể nhấp vào nút để bắt đầu tải dữ liệu lênMớiMột nhóm các tùy chọn nhỏ mở ra ở phía bên trái:

thư mục: Tạo một thư mục mới. tải lên tệp: Tải dữ liệu lên. Tải lên thư mục: Tải lên một thư mục. Các tùy chọn bên dưới tương ứng với các công cụ tạo văn bản – tạo slide thuyết trình – tạo bảng tính, v.v.

*

Bạn có thể kéo thả dữ liệu vào đây và Google Drive sẽ hiển thị một bảng nhỏ như hình:

*

Bước 3: Khi tải dữ liệu lên Google Drive, bạn sẽ thấy tiến trình này thông qua một bảng nhỏ ở góc dưới bên phải. Bảng này sẽ cho bạn biết lượng dữ liệu bạn đang tải lên và thời gian tải lên.

*

Khi quá trình tải lên hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo quá trình hoàn tất như sau:

*

Bước 4:Bây giờ, nhấp chuột phải vào dữ liệu đã tải lên của bạn và mở một bảng mới với các tùy chọn bổ sung. Bạn có thể thiết lập quyền xem hoặc chỉnh sửa dữ liệu, xóa dữ liệu, đổi tên dữ liệu, sao chép dữ liệu, tải dữ liệu về, v.v.

*

Hướng dẫn sử dụng Google Drive phiên bản ứng dụng di động

Về cơ bản, phiên bản ứng dụng di động Google Drive có giao diện không khác biệt nhiều giữa các nền tảng như Windows/Android/iOS-iPadOS nên bạn có thể làm quen nhanh chóng. Các thao tác như tải lên, tải xuống, xóa, di chuyển, đổi tên đều giống nhau. Dưới đây là sơ đồ hướng dẫn cách sử dụng Google Drive trong phiên bản ứng dụng di động iOS.

Tham Khảo Thêm:  Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Bước 1:Truy cập App Store để tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Drive. Sau khi hoàn tất, hãy mở ứng dụng Google Drive và bạn sẽ nhận được màn hình đăng nhập. Nhập Tài khoản Google của bạn tại đây.

Bước 2:Trên màn hình chính, bạn sẽ thấy dữ liệu trong Google Drive. Lúc này bạn có thể tùy chọn xử lý dữ liệu.

*

Từ bài viết này bạn đã biết Google Drive là gì. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất này, hãy bình luận bên dưới. Tôi hy vọng bạn sẽ thành công.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *