Nghĩa Của Từ Mint Là Gì ? Phân Biệt Crypto Minting Vs (Từ Điển Anh

Chắc hẳn ai cũng từng bắt gặp thuật ngữ này khi tìm hiểu về các dự án tiền điện tử; Cụ thể, sơ đồ NFT. Nên hôm nay mình viết giải thích từ này để mọi người dễ hiểu hơn nhé.

Bạn đang xem: Bạc hà là gì?

Bạc hà là gì?

Đúc tiền là quá trình đưa một phần dữ liệu vào hệ thống chuỗi khối.

Khi dữ liệu được chèn vào, không có cách nào để loại bỏ nó. Vì dữ liệu nằm trên chuỗi khối nên dữ liệu có thể xem được công khai. Nói cách khác, nguồn gốc của dữ liệu được công khai và xác minh.

*

Hãy nghĩ về blockchain như một cuốn sổ tay kỹ thuật số. Giống như các trang giấy, các trang kỹ thuật số này chỉ có thể lưu trữ một lượng thông tin hạn chế.

Vì vậy, các trang mới liên tục được tạo ra để lưu trữ thêm thông tin. Các trang đó là các khối trong chuỗi khối. Để mạng blockchain hoạt động trơn tru, mỗi lần chỉ có thể tạo một khối.

Proof of Stake là quá trình đúc kiểm soát cách tạo khối và cách thêm dữ liệu vào khối.

Thông thường, NFT được in trên blockchain EthereumNFT cũng có thể được in trên các hệ thống blockchain khác (ví dụ: ảnh chụp đầu NFT được in trên Flow Blockchain).

Tóm lại: bạn có thể hình dung Mint là quá trình đưa sản phẩm (dữ liệu) của bạn đến Cục Bản quyền Sở hữu trí tuệ (Blockchain) để đăng ký (đưa dữ liệu vào hệ thống của Cục Sở hữu trí tuệ).

Mintable Token là gì?

Mã thông báo Mindable là mã thông báo tương thích ERC20 với một tính năng bổ sung: mã thông báo mới có thể được tạo bất kỳ lúc nào và được thêm vào tổng nguồn cung. ERC20 thiếu tính năng này, khiến chúng trở thành mã thông báo cung cấp cố định.

vai trò người giám sát

Vai trò Minter là một địa chỉ có đặc quyền đặc biệt để tạo các mã thông báo mới để chúng được thêm vào tổng nguồn cung. Có thể có nhiều địa chỉ vai trò Minter, nhưng trong thực tế, nó thường là một. Địa chỉ được sử dụng bởi hợp đồng thông minh của mã thông báo là công cụ khai thác đầu tiên. Một nhân viên quyền lực hiện tại có thể thêm một doanh nhân mới, cung cấp lại các đề nghị để trở thành nhà sản xuất hoặc chuyển quyền của mình sang địa chỉ khác.

Tham Khảo Thêm:  " Dry Nghĩa Là Gì ? (Từ Điển Anh (Từ Điển Anh

Thêm một người hướng dẫn mới

Khi một Minter muốn thêm một Minter khác, anh ta có thể gọi hàm sau:

chức năng addMinter(Địa chỉ tài khoản) công khai OnlyMinter

Nó có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng công cụ sửa đổi chức năng “Chỉ Minter” Chỉ một thợ điện hiện có mới có thể thêm một thợ điện mới. Gọi hàm addMinter sẽ phát ra sự kiện sau:

Sự kiện MinterAdded (tài khoản được lập chỉ mục địa chỉ)

Từ bỏ vai trò Minter

Minter hiện tại có thể từ bỏ các đặc quyền của nó bằng cách gọi hàm sau: function renounceMinter() public

Chỉ người nhận là người ghi nhớ mới có thể rời khỏi vai trò người ghi nhớ. Gọi hàm renounceMinter gây ra sự kiện sau:

sự kiện MinterRemoved(Tài khoản được lập chỉ mục địa chỉ)

Thay thế vai trò Minter

Minter hiện tại có thể thay đổi các đặc quyền của nó bằng cách gọi hàm sau:

chức năng transferMinterRole(Address newMinter) công khai

Hàm TransferMinterRole thêm một người khai thác mới và gán đặc quyền vai trò Người khai thác cho một giao dịch. Nó kích hoạt các sự kiện MinterAdded và MinterRemoved.

Xem thêm: Cách cập nhật, Đặt lại PC Windows 10 này là gì, Cách đặt lại Windows 10 về cài đặt gốc

Khai thác và khai thác mỏ

Lưu ý rằng Minting và Mining là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau

Đúc tiền: được thực hiện bằng cách gửi giao dịch tạo mã thông báo mới trong hợp đồng thông minh của mã thông báo. Một cuộc gọi duy nhất đến chức năng hợp đồng thông minh có thể tạo ra các mã thông báo không giới hạn với năng lượng bằng không.

Tham Khảo Thêm:  Kiểu Tóc Mullet Nữ Ngắn

Khai thác (tôi sẽ giải thích những điều cơ bản, không đi sâu vào khai thác): tạo mã thông báo mới, nhưng thường bị giới hạn bởi các quy tắc đồng thuận của chuỗi khối đó và yêu cầu năng lượng tiêu hao. Khai thác cũng phục vụ các mục đích khác như bảo mật mạng và đóng gói các giao dịch mới thành các khối.

Ví dụ về mã thông báo có thể đúc được

Đại (ĐẠI)

DAI là một stablecoin phi tập trung có giá 1 đô la và được sử dụng trong hệ thống MakerDAO.

Người dùng có thể khóa tài sản tiền điện tử (ETH) của họ vào hợp đồng MakerDAO và nhận mã thông báo DAI để đổi lấy. Mỗi khi ETH được khóa vào một CDP (Vị trí tín dụng thế chấp), các mã thông báo DAI mới được tạo bởi hợp đồng MakerDAO.

Tình trạng (SNT)

Status là một nền tảng nguồn mở sử dụng mã thông báo SNT của chính nó làm cơ chế quản lý khách hàng của Status, mã thông báo thống nhất để bật thông báo đẩy trong ứng dụng nhắn tin của họ, cũng như quản lý nội dung do người dùng tạo trên mạng của họ.

Mã thông báo SNT có giới hạn về tổng nguồn cung, nhưng nguồn cung lưu hành hiện tại bị hạn chế. Mã thông báo mới có thể được in theo địa chỉ của bộ điều khiển.

DECENTRALLAND (MANA)

Decentraland là một nền tảng thế giới ảo do người dùng sở hữu. Người dùng tạo hàng hóa và dịch vụ và giao dịch chúng bằng mã thông báo MANA. Mã thông báo MANA là mã thông báo ERC20 có thể đúc và có thể đốt được.

Làm cách nào để chuyển tài sản của bạn sang chuỗi khối?

Bây giờ bạn có thể truy cập các nền tảng NFT để tiếp tục quá trình đúc. Các nền tảng có thể bao gồm: ENJIN, Rarible,……

Tôi sẽ khai thác dữ liệu của mình trên chuỗi khối để tạo NFT. Hay nói cách khác là tạo 1 NFT:

Bước 1: Tôi chọn một trang web ví dụ hiếm hoi:

*

Hiếm

Tham Khảo Thêm:  Male, Female Nghĩa Là Gì

Bước 2: Sau đó tôi tiến hành kết nối ví nóng của mình (Ví dụ: Tôi sử dụng MetaMask)

*

Thêm ví

Bước 3: Tiếp theo tôi sẽ tiếp tục nhấp vào “Tạo một bộ sưu tập

*

Tạo một bộ sưu tập

Bước 4: Khởi chạy NFT (chèn tên, giá, ..)

Sau đó, nó sẽ liên hệ với ví để bắt đầu. Như bạn có thể thấy, bạn cần thực hiện ba bước trước khi tài sản hiếm được in trên chuỗi khối:

Phê duyệt mã thông báo Mint Ký và đặt lệnh bán

*

Mã thông báo bạc hà

Sau khi thanh toán phí cho mỗi bước, bạn đã tạo thành công NFT của riêng mình. Nói cách khác, bạn đã gửi thành công tài sản của mình vào chuỗi khối.

Ghi chú

Bây giờ nếu bạn đã quyết định lấy nhiều dữ liệu vào NFT của riêng mình, hãy xem xét điều này. Tôi thực sự đã in thành công một hình ảnh bằng Rarible (ETH) vào tháng 3 năm 2021. Và rất đau lòng vì khi tạo ra NFT mình đã mất khoảng 100$ để chi phí cho việc khai sinh NFT.

Trong số này, phần đúc tiền là phần được trả cao nhất (khoảng 70-80 USD). Đây là rào cản lớn đối với những nhà đầu tư không có nhiều năng lực tài chính và đối với những nhà sáng tạo khi tiếp cận thị trường crypto-NFT đầy tiềm năng này.

Tuy nhiên, một số dự án đã có những cải tiến để khắc phục điều này, điển hình là ENJIN khi xây dựng JUMPNET giúp người dùng có thể đăng ký tài sản mà không mất phí.

Bản tóm tắt

Tôi đã viết giải thích về thuật ngữ đúc tiền và giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này khi đọc các dự án khác. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về từ này, vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới và tôi sẽ kiểm tra và tạo một bài viết đầy đủ!

Cảm ơn và hãy theo dõi bảng thuật ngữ tiếp theo của tôi. Cảm ơn!

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *