Nghĩa Của Từ Processing Là Gì Trong Tiếng Việt? (Từ Điển Anh

Triển khai là một thuật ngữ bạn sẽ bắt gặp nhiều lần nếu theo ngành CNTT. Vậy xử lý là gì? Trong trường hợp nào nó được sử dụng? Xem bài viết sau.

Bạn xem: Chế biến là gì?

*

Mục lục Mục lục

Xử lý là gì? Phân biệt giữa chế biến và quá trình

Xử lý là gì?

Theo từ điển Anh-Việt, chế biến là hình thức liên tục của quá trình, có nghĩa là xử lý theo một thủ tục hoặc quy trình. Với ý nghĩa này, trong tin học, thuật ngữ xử lý được sử dụng trong các trường hợp sau:

– Khi đề cập đến bộ xử lý máy tính, đó là quá trình mà bộ xử lý thực hiện khi nhận thông tin.

Xử lý là một thuật ngữ mô tả quy trình mà một chương trình phần mềm thao tác hoặc trích xuất dữ liệu từ một tệp được lưu trữ.

Ngoài ra, Xử lý là tên của một thư viện đồ họa mã nguồn mở và IDE dựa trên ngôn ngữ lập trình Java, được xuất bản lần đầu vào năm 2001 bởi các nhà phát triển Casey Reas và Ben Fry. Mục tiêu của nó là đơn giản hóa việc lập trình máy tính cho các nghệ sĩ, cung cấp các lớp mới và các hàm toán học để tạo và xử lý đồ họa máy tính.

*

Phân biệt giữa chế biến và quá trình

Lưu ý rằng xử lý và quy trình là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Trong điện toán, một thủ tục (hoặc thủ tục) là một chương trình thực thi bao gồm một con trỏ lệnh, một tập hợp các thanh ghi và các biến. Để hoàn thành nhiệm vụ của mình, một tiến trình có thể yêu cầu nhiều tài nguyên như CPU, bộ nhớ chính, tệp và thiết bị I/O. Một quy trình khác với một chương trình ở chỗ chương trình là một đối tượng không hoạt động trong máy tính và một quy trình được xác định là một chương trình đang hoạt động. Một chương trình chứa các hướng dẫn điều khiển máy tính để thực hiện một tác vụ cụ thể; Khi các lệnh này được thực hiện, chương trình mới trở thành một tiến trình.

Tham Khảo Thêm:  Vì Sao Người Hà Nội Gọi Cầu Thanh Trì Là "Cầu Tử Thần"? Cầu Thanh Trì

Khi một quá trình được thực hiện, nó sẽ trải qua một số giai đoạn. Các mức này có thể khác nhau trong các hệ điều hành khác nhau và tên của chúng không được chuẩn hóa.

Xem thêm: Commandos 3: Destination Berlin Trên Steam, Commandos 3: Destination Berlin

Nói chung, tại một thời điểm, một quy trình có thể trải qua một trong năm giai đoạn sau:

– Mới: Trạng thái ban đầu khi tiến trình được bắt đầu/tạo lần đầu tiên.

– sẵn sàng: các tiến trình đang chờ cấp phát cho một bộ xử lý, bộ xử lý này sẽ chạy.

– Chạy: Khi một quy trình được cấp phát một tay cầm bởi bộ lập lịch của hệ điều hành, trạng thái quy trình sẽ chạy và bộ xử lý thực hiện các lệnh của nó.

– WAIT: Nếu nó cần đợi một tài nguyên, chẳng hạn như chờ người dùng nhập hoặc chờ một tệp, quy trình sẽ chuyển sang trạng thái WAIT.

– Đã kết thúc: Khi tiến trình hoàn thành việc thực hiện hoặc bị hệ điều hành kết thúc, nó được chuyển sang trạng thái kết thúc và sau đó được xóa khỏi bộ nhớ chính.

*

Qua bài viết trên mình đã giới thiệu cho các bạn về processing là gì, nó được sử dụng trong những trường hợp nào, đồng thời giải thích sự khác biệt giữa processing và process để tránh nhầm lẫn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên giúp ích được cho bạn!

Tham Khảo Thêm:  Từ Binh Lửa Đến Mở Rộng, Phát Triển


Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *