Nghĩa Của Từ Slide Là Gì ? Trình Chiếu Slide Là Gì? Nghĩa Của Từ Slide

Một slide là một trang duy nhất của một bài thuyết trình. Nói chung, một nhóm các trang chiếu có thể được gọi là trình chiếu. Trong thời đại kỹ thuật số, một trang chiếu thường đề cập đến một trang được tạo bằng chương trình thuyết trình như MS PowerPoint, Apple Keynote, Google Slides hoặc LibreOffice. Qua bài viết dưới đây Hỏi Khương Công Bạn sẽ tìm ra slide là gì? Hãy cụ thể hơn thay vì chung chung như trên.

Bạn đang xem: Slide là gì?

slide là gì?

Một trang chiếu thường chuyển thành một trang chiếu được tạo dưới dạng bản trình bày độc lập. Các trang chiếu là một màn hình duy nhất của bản trình bày và mỗi bản trình bày bao gồm nhiều trang chiếu.

Tùy thuộc vào chủ đề, một bài thuyết trình lý tưởng có thể có từ 10 đến 12 trang chiếu để truyền tải thông điệp, nhưng điều này có thể dài hơn đối với các chủ đề phức tạp. Các slide giúp thu hút sự chú ý của khán giả. Chú ý đến sự quan tâm của khán giả trong suốt bài thuyết trình và cung cấp thông tin bổ sung một cách tương tác dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh.

*

Các thuật ngữ khác liên quan đến slide

Dưới đây là một số thuật ngữ thường được sử dụng khi sử dụng slide để thuyết trình.

Trình chiếu là gì?

Trình chiếu hoặc trình chiếu là một loạt các trang (slide) hình ảnh hoặc thông tin, thường được hiển thị trên màn hình hiển thị lớn bằng máy chiếu video. Các phép chiếu tiên phong được giới thiệu với hình ảnh trên các mảnh kính và sau đó được sửa chữa và thay thế bằng các phép chiếu phim vào những năm 1940. Khi công nghệ tiên tiến được cải cách, máy chiếu trên cao đã mở ra. Một màn hình được sử dụng để hiển thị một hình ảnh trên màn hình hiển thị. Các slide được làm bằng vật liệu slide trong suốt có kích thước bằng một tờ giấy.

*

Bản chiếu cái là gì?

Trong Microsoft PowerPoint, trang chiếu cái là trang chiếu trên cùng chứa tất cả thông tin về chủ đề, bố cục, nền, màu sắc, phông chữ và trạng thái tổng thể của các trang chiếu. Sử dụng Slide Master thật tiện lợi. Một cách thuận tiện để kiểm soát và điều chỉnh giao diện Áp dụng biến thể cho một chủ đề hiện có hoặc các trang chiếu tổng thể trong bản trình bày của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Giá Rumor Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Rumor Giá Bán Và Giá Rumor

Slide trùng lặp là gì?

Duplicate Slide nghĩa là nhân bản các slide trong bài thuyết trình PowerPoint. Để thêm một trang chiếu chứa nội dung của một trang chiếu hiện có vào bản trình bày, bạn có thể sao chép toàn bộ trang chiếu đó. Cho phép bạn giữ nguyên định dạng của nội dung trang chiếu trong trường hợp bạn cần khôi phục dán. Bản trình bày bị trùng lặp, bạn nên sao chép và dán các trang trình bày của mình.

Xem thêm: 【Bí mật】Tại sao không chạm vào cổ họng của một chàng trai? Bọ cạp là gì?

Cách tạo trang trình bày để thu hút khán giả của bạn

Chúng ta đều biết rằng điều cơ bản của một bài thuyết trình tốt là nội dung tốt, người trình bày tốt. Nhìn chung, nếu tất cả chúng ta đều biết những điều cơ bản này, thì tại sao một số bài thuyết trình tuyệt vời còn một số thì không? Bởi vì có nhiều yếu tố để tạo nên một bài thuyết trình hay và nó đòi hỏi phải thực hành liên tục. Tạo là một trong những cách tốt nhất để cung cấp một bản trình bày tuyệt vời. Hoặc ít nhất nó sẽ là một bài thuyết trình thú vị, làm thế nào để làm điều đó? Đọc những lời khuyên dưới đây.

Giữ cho các slide đơn giản

Khi thiết kế một mẫu, hãy luôn giữ nguyên vẻ đẹp của sự đơn giản. Những người mới bắt đầu luôn cố gắng giữ cho nó sống động với nhiều đồ họa và thông tin, nhưng thực ra, mọi người lại thích nó. Bạn thậm chí có thể tạo hoàn toàn các trang trình bày của riêng mình. Hãy làm giàu sau này, nhưng hãy bắt đầu với cách trình bày đơn giản. Phần đầu tiên của slide là thứ tạo nên ấn tượng đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn vượt quá giới hạn tùy chọn của người theo dõi, họ có thể hoàn toàn bỏ qua phần còn lại của trang trình bày của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Mega Market Phạm Văn Đồng

Giới hạn số từ trên slide

Đừng ép những người theo dõi bạn đọc nhiều slide hơn. Giữ văn bản ở mức tối thiểu (6 đến 8 dòng mỗi trang, không quá 30 từ mỗi trang). Dấu đầu dòng nên là tiêu đề, không phải câu chuyện. Viết đoạn văn sử dụng các từ khóa và giữ cỡ chữ 24 hoặc lớn hơn.

Sử dụng ảnh chất lượng cao

Một mẹo quan trọng khác là sử dụng hình ảnh chất lượng cao trong bản trình bày PowerPoint của bạn. Mọi người xem bài thuyết trình của bạn sẽ chú ý và lắng nghe bài thuyết trình của bạn nếu nó trông chuyên nghiệp. Sử dụng hình ảnh sắc nét sẽ thu hút mọi người và làm cho bản trình bày của bạn có cảm giác chuyên nghiệp.

Lựa chọn phông chữ, màu sắc tương thích

Độ tương phản đề cập đến mức độ độc đáo giữa hai yếu tố: nó có thể là sắc tố, hình dạng hoặc đường nét. Độ tương phản đóng một vai trò rất lớn trong việc thu hút sự quan tâm của những người theo dõi bạn. Trên hết, hãy cố gắng duy trì độ tương phản giữa màu nền và văn bản của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hướng dẫn tương phản này ở góc xem lớn hơn. Xem bản trình bày của bạn một cách dễ dàng. Tránh xa các sắc tố kỳ lạ và bố cục lớp phủ khó hiểu. Sử dụng phông chữ dễ đọc như Arial và Times New Roman cho hầu hết văn bản và nếu bạn phải sử dụng phông chữ vui nhộn, hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm.

Tham Khảo Thêm:  Chăm Sóc Khách Hàng Mobifone, Số Tổng Đài Mobifone Miễn Phí

Các đối tượng trên slide được căn chỉnh tốt

Mẹo tiếp theo là giữ sự chú ý của bạn ở mức tối thiểu. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ lấy nét trong nhiếp ảnh, có nghĩa là lấy nét vào đối tượng khách hàng của bạn. Trước tiên, hãy xác định chủ đề bạn muốn thu hút sự chú ý của khán giả trên trang chiếu và thiết kế chủ đề đó.

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý vào bản sao miễn phí của mình, hãy làm cho khu vực này tối hơn, có màu hoặc khác với phần còn lại của trang chiếu.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *