Nghĩa Của Từ Volume Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Theo thống kê của thương nhân, khối lượng là một trong những chỉ số được sử dụng nhiều nhất. Chỉ báo này rất quan trọng vì nó giúp các nhà giao dịch hiểu được quy mô và xu hướng của thị trường ảnh hưởng đến từng loại tiền tệ khác nhau. Tiếp tục bài viết để có thêm kiến ​​thức cơ bản Mô-đun là gì? Hoặc khối lượng giao dịch như thế nào.

Bạn xem: Khối lượng là gì

Mô-đun là gì?

Volume hay khối lượng giao dịch được coi là một chỉ báo phụ thể hiện bức tranh toàn cảnh về thị trường cho dù xu hướng giá có được thị trường hỗ trợ hay không. Mối quan hệ tương đối giữa khối lượng giao dịch và giá hiện tại cho biết mức độ quan tâm của các nhà giao dịch đối với thị trường. Đây là chỉ báo tốt nhất khi mức độ quan tâm ngày càng tăng, khối lượng lớn và giá đang tăng. Khi khối lượng giao dịch nhỏ, khả năng giảm giá và lãi suất cũng thấp. Một trong những yếu tố quan trọng để quyết định mua là khối lượng giao dịch và cũng thể hiện tính thanh khoản của thị trường.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ý Nghĩa Và Tầm Quan Trọng Của Chỉ Báo Khối Lượng Trong Giao Dịch

Tầm quan trọng của liều thấp

Không có điểm nào chỉ đơn giản là phân tích khối. Để diễn giải chính xác dữ liệu khối lượng, dữ liệu này phải được phân tích và xem từ quan điểm hành động giá. Do đó, tác động của khối lượng giao dịch nhỏ phụ thuộc vào sự thay đổi giá và chuyển động trên thị trường.

Tham Khảo Thêm:  Hoả Táng Phước Lạc Viên

Nếu giá tăng trong xu hướng tăng, khối lượng thấp hoặc không có thay đổi, điều đó có thể cho thấy chứng khoán bị định giá thấp và giá có thể đảo chiều mạnh. Tương tự như vậy, nếu khối lượng thấp khi giá giảm nhanh chóng, các nhà giao dịch tổ chức không còn quan tâm đến hướng giá đó nữa, vì vậy giá sẽ nhanh chóng đảo chiều.

Xem thêm: Công việc của Người quản lý tài khoản chính là gì? Việc làm Account Manager

Mức độ quan trọng cao

Khối lượng lớn thường cho thấy sự quan tâm của thị trường đối với chứng khoán và cổ phiếu của các nhà giao dịch tổ chức tăng lên. Khối lượng ảnh hưởng như thế nào đến chuyển động giá và phụ thuộc vào điều kiện thị trường.

Trong thời kỳ bùng nổ, giá tăng với khối lượng lớn có thể là dấu hiệu của sự bùng nổ lành mạnh. Tương tự như vậy, giá rơi vào xu hướng giảm với lượng chuyển động tăng lên cho thấy xu hướng đang theo hướng đi xuống. Tuy nhiên, nếu có sự tăng hoặc giảm liên tục, tình hình sẽ khác.

Giá tăng nhanh trong thời kỳ bùng nổ với khối lượng lớn có thể là dấu hiệu của sự cạn kiệt – được gọi là mua đứt – một tình huống trong đó các nhà đầu tư bất ổn cuối cùng phải rút lui. thị trường và bán cổ phần của họ với số lượng lớn. Có một số chỉ báo dựa trên khối lượng mà bạn có thể sử dụng để giúp các nhà giao dịch và nhà đầu tư hiểu rõ hơn về khối lượng thị trường.

Tham Khảo Thêm:  Từ Điển Anh Việt " Store Là Gì, Nghĩa Của Từ Store

Tất cả thông tin về khái niệm này ở trên một khối là gì? Cũng như các thông tin liên quan về chỉ số này. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *