Người Có Phẩm Chất Chí Công Vô Tư Sẽ, GiảI Thã­Ch V㬠Sao

Ông quan niệm: Là người có năng lực, phẩm chất chí công vô tư, luôn công bằng, khách quan trong nhìn nhận, đánh giá và giải quyết các công việc hàng ngày, biết làm những việc có lợi cho mình và người.

Bạn đang xem: Người liêm chính, chí công vô tư

Pin cho rằng, người công tâm, vô tư là người luôn trung thực, khách quan trong cuộc sống và ủng hộ những hành động vì lợi ích chung.

MỘT. Bạn đồng ý với ý kiến ​​nào? Giải thích vì sao?

b. Theo em, thế nào là một người trung thực và vô tư? Cho ví dụ minh họa?

MỘT. Tôi đồng ý với ý kiến ​​​​của bạn sau đó. Vì những người chí công vô tư luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu chứ không phải lợi ích cá nhân như bạn đã nói.

b. Theo tôi, bạn sẽ là người công minh, vô tư, giải quyết công việc tốt, xuất thân từ công ích và đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân.

Ví dụ: Mr. Tuấn cậy nhờ anh ruột là xã đội trưởng chọc thủng hàng rào nhà bên. Ông Duẩn đã viết đơn tố cáo sau khi biết hành vi vi phạm của ông Tú đối với ông Duẩn. Tú biết chuyện nên đến nhà anh trai nhờ anh xử lý thành công. Nhưng anh trai thì không, anh trai thấy Tú sai nên đã xử lý công bằng và khôi phục hàng rào cho nhà hàng xóm.

Tham Khảo Thêm:  Kiến Thức Cơ Bản Về Dòng Điện 3 Pha Là Gì ? Tìm Hiểu Về Điện 3 Pha

Công lý vô tư mang lại lợi ích gì cho chúng ta và cho xã hội? Chúng ta nên làm gì để phát triển sự công bằng và không thiên vị?

Theo em, hành động và lời nói nào của Đỗ Hiền Tân trong câu chuyện sau đây thể hiện sự công bằng, chí công vô tư? Viết hoặc gạch chân những câu hoặc cụm từ đại diện cho nó.

Xem thêm: Tra cứu giá trị bytecard đơn giản, Tra cứu giá trị bytecard

Bạn nghĩ gì về khái niệm un và bin? Theo em, chúng ta phải rèn luyện như thế nào để trở thành người trung thực, chí công vô tư?

Hãy kể những việc làm cần kiệm, chí công vô tư của em và gia đình mà em đã gặp trong cuộc sống?

Nếu là bạn Lan, em sẽ ứng xử như thế nào để lớp trưởng hiểu rõ hơn và thực hiện tốt nguyên tắc công bằng, dân chủ, văn minh trong lớp học?

Em nghĩ gì về lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Việc công, việc nước phải đặt lên hàng đầu, việc riêng trước việc nhà?”

Hãy quan sát những người xung quanh và chỉ ra 1 đến 3 việc làm thể hiện sự trung thực, chí công vô tư và 1 đến 3 việc làm chưa thể hiện sự trung thực, chí công vô tư và rút kinh nghiệm.

Viết đoạn văn kể về một tấm gương về sự công bằng, không thiên vị mà em đã gặp trong cuộc sống hoặc được học qua tài liệu, bài học.

Để học tốt GDCD VNEN lớp 9, bộ bài Giải bài tập GDCD VNEN lớp 9 bao gồm kiến ​​thức, lý thuyết và bài tập được biên soạn bám sát nội dung sgk lớp 9.

Tham Khảo Thêm:  Quả Cảm Là Gì, Nghĩa Của Từ Quả Cảm, Nghĩa Của Từ Quả Cảm Trong Tiếng Việt

Bài giải SGK, SBT, VBT và Bài tập trắc nghiệm môn Sinh lớp 9, Lời giải bài tập SGK và Đề thi chi tiết cùng Đề bài tập và Đề kiểm tra 15 phút, 45 phút (1 tiết), Đề thi học kì 1 dưới đây. và 2 (Đề kiểm tra học kì 1, 2) giúp bạn học tốt hơn các môn học trong sgk lớp 9.

*

Nền tảng học tập trực tuyến miễn phí.

lựa chọn lớp 1 Cấp 2 Lớp 3 Khối 4 Lớp 5 lớp 6 lớp 7 Lớp 8 lớp 9 lớp 10 lớp 11 Lớp 12

Tầng 2, Số nhà 541 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, Việt Nam

*
*

Trang web học tập trực tuyến với các bài hướng dẫn, hướng dẫn giải đề thi THPT và ĐH độc quyền dễ hiểu. Học giỏi mà không tốn quá nhiều thời gian cho việc học.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *