Nhộn Nhịp Chợ Ngã Ba Bầu

Chợ ngô này được người dân địa phương gọi là chợ ngô Pa Pao. Chợ nằm trên đường Trịnh Thị Mẫm (xã Thới Tam Thôn, H. Hóc Môn, TP.HCM) dọc theo con đường dài chưa đầy một km với hơn 20 kho bắp hoạt động từ sáng đến tối cung cấp hàng trăm tấn. Bắp khắp Sài Gòn.

Bạn đang xem: Chợ Ngã Ba

*

Bao Di-Sandhi Corn Market – Chợ bắp lớn nhất Sài GònChợ ngô ngã ba Bàu, chợ chuyên phân phối ngô:

Dưới lòng đường, hơn 20 vựa bắp hoạt động tấp nập suốt ngày để cung cấp đủ bắp cho toàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Chợ được thành lập từ năm 2002, nhiều người buôn bán ở đây là tiểu thương từ chợ Khao Muội cũ (quận 1). Khi chợ Cầu Muối bị phá, họ chuyển về đây, nhập bắp về phân phối khắp Sài Gòn.

Mỗi kho thuê xe tải mỗi xe khoảng 10 tấn vận chuyển bắp vào nhiều thời điểm trong ngày từ Đồng Tháp, Điện Giang, Vĩnh Long, Đại Ninh…

*

Chợ ngô ngã ba BàuHoạt động tại Chợ Bắp Hóc Môn:

Chợ hoạt động suốt cả ngày, nhộn nhịp nhất vào buổi chiều và sau 10 giờ tối. Mỗi kho trung bình mỗi ngày nhập từ 5 – 10 tấn ngô, số lượng nhiều hay ít tùy theo mùa, có ngày ở đây không có xe nhập.

Ngô được phân loại và bán trong bao 120 kg. Các chủ kho cho biết, sau Tết ngô đã lớn nên việc nhập kho sẽ tấp nập. Trong khi đó, cảnh mua bán cũng ảm đạm vào tháng 9, mùa lũ miền Tây.

Tham Khảo Thêm:  Đổi Lịch Dương Sang Âm Lịch Đơn Giản Nhất, Đổi Ngày Dương Sang Âm

Xem thêm: Từ đồng âm nghĩa là gì? Âm có nghĩa là gì trong tiếng Việt?

Mỗi kho hàng thường thuê một khu đất rộng với gần chục công nhân để đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Ngô sau khi được vận chuyển bằng xe tải sẽ nhanh chóng được phân loại và cho vào từng sọt.

*

Mỗi ngày, trung bình mỗi kho nhập từ 5-10 tấn ngôSản Phẩm Chính của Chợ Bắp Hóc Môn:

Sản phẩm chủ yếu được bán ở đây là ngô nếp và ngô Mỹ. Ngô thường được chia thành bốn loại. Loại ngon nhất là loại bắp to, không quá non hay già, hạt đều, da còn xanh… Loại này được bán với giá sỉ 3.500 đồng/quả.

Đặc biệt, các loại khác có giá trên dưới 7.000 đồng một kg. Tùy theo kích thước, độ tuổi mà mỗi loại có giá cả phải chăng. “Trong đó giống xấu nhất thường non, ít sâu, ít hạt… người mua thường mang về nhà cho gia súc ăn. Để biết sự khác biệt giữa ngô tốt và ngô xấu, chỉ cần nhìn vào râu và vỏ.

Ngoài ra, các loại phế phẩm như vỏ bắp, vỏ trấu cũng được các tiểu thương tại đây thu gom và bán với giá rẻ cho các hộ chăn nuôi bò sữa ở huyện Hóc Môn, Củ Chi.

*

Các mặt hàng chủ lực của thị trường bắp Hóc Môn

Nhiều người mang xe thồ chở ngô đi phân phối cho các tiểu thương khác. Suốt ngày, chợ luôn tấp nập xe ra vào. Nông dân cũng thường trồng luân canh 3 tháng một lần. Do đó, nguồn cung ngô luôn ổn định trong suốt cả năm.

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Full Là Gì ? Nghĩa Của Từ Full Trong Tiếng Việt

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *