Provision Là Gì ? (Từ Điển Anh Provision Là Gì

Cung cấp được hiểu là một tính từ với nghĩa là cung cấp. Hiện nay, doanh nghiệp có sử dụng cụm từ này để gộp các khoản dự phòng bao gồm cả quỹ dự phòng không? Vậy định nghĩa quỹ dự phòng là gì? sắp xếp là gì?? Chúng được phân chia như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây!

sắp xếp là gì?

Quỹ dự phòng Phân bổ là số tiền được công ty khấu trừ từ lợi nhuận. Số tiền này sẽ được dùng để dự phòng, đề phòng những tình huống cấp bách, khó khăn của công ty. Do đó, ý nghĩa của chúng cũng rất đặc biệt.

Bạn xem: Sắp xếp là gì

Quỹ dự phòng là gì?

Vậy tầm quan trọng của tài chính? sắp xếp là gì?? Số tiền này sẽ được sử dụng cho các chi phí trong tương lai. Đó là dự phòng cho các khoản nợ phải thu khó đòi, thua lỗ, hàng tồn kho v.v. Các công ty thường thành lập các quỹ này mà không vay để tránh lạm phát chi phí. Họ cũng được coi là sự lựa chọn tốt nhất.

Các tiêu chí để thiết lập một quỹ phân bổ là gì?

Quỹ dự phòng sẽ được thành lập dựa trên các tiêu chí sau:

Đảm bảo các khoản nợ khó đòi, hàng tồn kho là có thật, xác thực, hạch toán chính xác, phải báo cáo cơ quan thuế, phải có chứng từ, phải được phê duyệt Số tiền trích phải phù hợp, không vì động cơ lợi nhuận, trốn thuế.

Tham Khảo Thêm:  Thông Số Iphone 13 Pro Max 128Gb Chính Hãng Vn/A, So Sánh Iphone 13 Pro Và Iphone 13 Pro Max

Xem Thêm: Chỉnh Nút Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 3 Full Burst Thảo luận chung

Các sắp xếp là gì?

*

Trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho vào quỹ dự phòng là gì? Tức là doanh nghiệp có kế hoạch cụ thể cho việc giảm giá trị thuần của hàng tồn kho, thấp hơn so với ước tính trước đó. dự phòng tổn thất sắp xếp là gì?? Họ đang đầu tư thua lỗ khi giá cổ phiếu giảm và vốn lưu động giảm. Trong thời gian này, công ty phải lấy hàng để trang trải phần thiếu hụt. Dự phòng nợ khó đòi. Trong kinh doanh, khi công ty quyết định mua bán với đối tác, khách hàng có thể khất và trả chậm tiền hàng. Trong một số trường hợp, số tiền này bốc hơi và khó lấy lại. Vì vậy, DN cần phải trang trải cho mình một khoản kha khá để luân chuyển vốn cho chu kỳ sản xuất. Bảo hành hàng hóa, dịch vụ, vật tư, công trình xây dựng. Đây là những sản phẩm đã được giao cho khách hàng nhưng bị lỗi hoặc không được bảo hành, được đổi trả và bồi thường tổn thất. Trong khi đó, chỉ doanh nghiệp mới nên sử dụng Quỹ dự phòng.

Trích lập quỹ dự phòng là gì?

Đầu tiên chúng ta cần giải nén Quỹ dự phòngg Giá vốn hàng bán giảm. Theo Thông tư 48/2019/TT-BTC, số tiền mới được khấu trừ chỉ khi trị giá gốc của nguyên liệu, công cụ, vật liệu, hàng hóa, hàng tồn kho, hàng miễn thuế, thành phẩm vượt quá giá trị thuần. Quỹ dự phòng.

Tham Khảo Thêm:  Sự Nghiệp Của Nguyễn Quý Đức

Đồng thời, công ty phải đảm bảo: Số lô hàng trên có hóa đơn, chứng từ hợp lệ xác minh trị giá thực của hàng hóa nhỏ hơn số liệu hạch toán trên sổ sách kế toán.

*

Quỹ dự phòng là gì?

Dự phòng thứ hai cho các khoản nợ phải thu khó đòi. Nói chung, các khoản vay hoặc chứng khoán chưa đăng ký do các công ty nắm giữ chưa thanh toán nhưng không thể hoàn trả được phân loại là nợ xấu. Lúc này, quy định cho phép doanh nghiệp được trích quỹ để trang trải các khoản chi đó.

Như vậy, bạn cũng đã hình dung ra những quy định chặt chẽ của quỹ dự trữ sắp xếp là gì?? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *