Quản Trị Hàng Tồn Kho ( Inventory Là Gì ? Được Hiểu Như Thế Nào Trong Kinh Doanh

*

Hàng tồn kho-La-G-1

Đối với một doanh nghiệp, hàng tồn kho là một khái niệm quen thuộc. Chúng có thể chiếm tới 50% tổng giá trị tài sản ngắn hạn của công ty vì chúng là phần giá trị lớn nhất. Do đó, hợp nhất và quản lý hàng tồn kho hiệu quả luôn là một vấn đề nan giải đối với các nhà điều hành kinh doanh. Trước khi chúng tôi đi sâu vào, chúng tôi mời bạn xem qua: Hàng tồn kho là gì?? Ý nghĩa và lợi ích của chúng là gì?

*

Định nghĩa khoảng không quảng cáo

Hàng tồn kho là gì? Có bao nhiêu loại?

Nhiều người ngạc nhiên Hàng tồn kho là gì?? Ý kiến ​​​​của họ là gì? Theo định nghĩa của các nhà kinh tế, hàng tồn kho hay hàng tồn kho là tất cả hàng hóa mà một doanh nghiệp có nhưng chưa được bán. Có thể coi đây là một loại tài sản ngắn hạn mà công ty muốn để dành.

Bạn đang xem: Inventory là gì?

Phân loại hàng hóa là gì?

Ngày nay người ta chia chở hàng Trong 3 loại sau:

Thứ nhất, nguyên liệu hay vật liệu đầu vào. Chúng được các doanh nghiệp giữ lại để phục vụ cho quá trình sản xuất trong tương lai, và thứ hai, bán thành phẩm là những sản phẩm dở dang. Chúng vẫn chưa hoàn thiện và chỉ được cơ giới hóa một phần. Thứ ba, thành phẩm bao gồm những thành phẩm có thể tung ra thị trường bất cứ lúc nào.

Tham Khảo Thêm:  Diamond Là Gì Trong Tiếng Việt? Từ Điển Anh Việt Diamond

Cả 3 loại chở hàng Nó có thể được lưu trữ trên 1 hoặc nhiều công ty khác nhau. Chúng có thể được chuyển từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác.

Các chi phí liên quan đến việc lưu trữ hàng tồn kho là gì?

Trong khi thả chở hàng, sẽ phải chi một khoản thích đáng cho các chi phí phát sinh trong kinh doanh. Bao gồm các:

Chi phí bảo trì: điện, nhân viên bảo vệ, v.v. Chi phí bảo hiểm: Nhằm mục đích đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng. Chỉ những doanh nghiệp thuê kho để chứa hàng tồn kho mới thất thoát khoản này.

Xem thêm: Thói quen xấu】Tiểu sử nhóm Tf Boy S Sở thích, chiều cao thành viên

*

Chi phí hàng tồn kho là gì? Tiền lãi được tính trên hàng tồn kho. Nghĩa là, khi công ty quyết định sản xuất một sản phẩm cụ thể, công ty cần vay tiền để mua nguyên vật liệu và trả lương cho nhân viên. Nhưng sau khi sản xuất xong sản phẩm vẫn không được xuất khẩu đồng nghĩa với việc không thu hồi được tiền. Ngoài ra, tiền lãi phải trả cho khoản vay vẫn chưa được hoàn thành. Vận chuyển, đặt hàng, v.v.

Giả sử chi phí bảo trì chở hàng Không nhỏ. Tại sao các doanh nghiệp vẫn quyết định dự trữ chúng?

Những lợi thế của hàng tồn kho là gì?

Việc nắm giữ hàng tồn kho mang lại nhiều lợi ích. Hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn:

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Chỉnh Lề Trong Word 10/2022, Cách Căn Lề Trong Word Cực Chuẩn Chỉ

Quá trình sản xuất và tiêu thụ không bị gián đoạn

Điều này xảy ra khi doanh nghiệp dự đoán nguồn cung nguyên vật liệu sẽ thiếu hụt trong ngắn hạn. Hay chi phí đầu vào tăng đột biến do chiến tranh, nội chiến. Vì vậy, công ty quyết định dự trữ nguyên liệu thô. chở hàng.

ý định đầu cơ

Do đó, lợi ích thứ hai mà các doanh nghiệp nhận được khi họ tiết kiệm Hàng tồn kho là gì?? Ngày nay, cách thức kinh doanh được thực hiện đã thay đổi rất nhiều. Bạn có thể bắt gặp một số trường hợp đầu cơ từ một số doanh nghiệp. Bằng cách đơn giản dự trữ hàng tồn kho, họ đã có thể tối đa hóa chi phí sản xuất. Đó là một vấn đề, chúng ảnh hưởng đến nền kinh tế của một quốc gia. Hiện nay, Bộ luật Thương mại nghiêm cấm hành vi này.

*

Lợi ích mà vận chuyển hàng hóa mang lại cho doanh nghiệp

Lưu trữ hàng tồn kho luôn là rủi ro đối với doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, hàng tồn kho đã trở thành một khoản nợ khổng lồ đối với công ty do không bán được sản phẩm.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *