Quốc Hoa Của Hàn Quốc

Bạn đã từng nghe đến loài hoa đặc trưng của Hàn Quốc chưa? Là loài hoa giản dị nhưng lại có sức sống vô cùng mãnh liệt. Loài hoa này được người dân nơi đây yêu thích đến mức được đưa vào bài quốc ca. Quốc hoa là loài hoa biểu tượng của một quốc gia. Việt Nam có hoa sen, Nhật Bản có hoa anh đào, Hà Lan có hoa tulip. Vậy quốc hoa của Hàn Quốc là gì? Sau đây hãy cùng tìm hiểu về một loài hoa phổ biến ở Hàn Quốc nhé.

Bạn đang xem: Quốc hoa của Hàn Quốc

Hoa phổ biến của Hàn Quốc là gì?

*

Hoa phổ biến của Hàn Quốc là gì?

Bạn đang tìm hiểu loài hoa biểu tượng của Hàn Quốc là gì? Hàn Quốc có hoa gì? Một loài hoa phổ biến của Hàn Quốc Hay quốc hoa của Hàn Quốc có thể gọi là hoa mukungwa theo tiếng bản địa. Hoa Mukungwa có tên khoa học là Hibiscus syriacus – một trong những loài hoa của Hàn Quốc. Ngoài ra, quốc hoa Hàn Quốc mukung còn có tên gọi khác là Rose of Sharon. Loài hoa này thuộc bộ hoa cẩm quỳ nên hình dáng gần giống với hoa dâm bụt ở Việt Nam.

Hàn Quốc có hoa gì? Ngoài hoa hồng Sharon, hoa trà, cúc vạn thọ, hoa loa kèn, hoa loa kèn,..

Nguồn gốc của hoa là mukungwa – quốc hoa của Hàn Quốc

Quốc hoa của Hàn Quốc có nguồn gốc từ Tiểu Á, nhưng hoa mukunghwa – loài hoa biểu tượng của Hàn Quốc – lại phân bố rộng rãi ở xứ sở Kim chi. Vì vậy, từ lâu, hoa mukungwa đã được coi là loài hoa chung của Hàn Quốc. Ở đây, Roses of Sharon xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng loài hoa này đã có ở Hàn Quốc từ xa xưa. Ngoài ra, quốc hoa của Hàn Quốc – hoa mukungwa xuất hiện ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ.

Tham Khảo Thêm:  10+ Kí Hiệu I Love You Tỏ Tình, Kí Hiệu Bằng Tay Chữ I Love You

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy quốc hoa của Hàn Quốc ở mọi tỉnh thành, đặc biệt là ở 2 tỉnh Pyeongchang và Gangwon. Đó là lý do tại sao nhiều người Hàn Quốc vẫn thích gọi đất nước của họ là “Cần Hoa Chi Hương” hay “Xứ sở hoa Mugunghwa”. Đoạn điệp khúc mở đầu quốc ca của Hàn Quốc là “Hoa Mukungwa, nở gần núi và sông đẹp hàng ngàn dặm phía trên”.

Đặc điểm của hoa Mukungwa

*

Đặc điểm Quốc hoa của Hàn Quốc – Hoa Mukunghwa

Loài hoa biểu tượng của Hàn Quốc – hoa mukungwa mang nhiều nét tương đồng với hoa dâm bụt ở Việt Nam. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm quốc hoa của Hàn Quốc nhé.

thân cây

Những bông hoa mọc trên cây mukungwa ở Hàn Quốc có cấu trúc rất chắc chắn. Cây Mukungwa cao từ 2 đến 3 mét. Thân cây mọc thẳng, có vỏ màu xám và hoàn toàn không có lông. Vỏ cây được làm bằng sợi chắc chắn.

lá cây

Lá của hoa Mukungwa Hàn Quốc có hình dạng rất độc đáo. Dài từ 4 đến 10 cm, mọc liên kết với nhau tạo thành những quả trứng rất hấp dẫn.

Xem thêm: Phong Thủy, Cuộc Đời Tốt Mà Bạn Cần Biết Tuổi Giáp Tuất Hợp Tuổi Nào

Hình dạng hoa biểu tượng của Hàn Quốc

Quốc hoa mukungwa của Hàn Quốc thường nở vào mùa hè, nở rộ từ tháng 7 đến tháng 9. Vào mùa ra hoa, cây Mukungwa thường cho 20-50 bông hoa mỗi ngày. Tổng cộng, quốc hoa của Hàn Quốc nở tới 5.000 bông hoa mỗi năm. Một con số ấn tượng.

Tham Khảo Thêm:  Research Là Gì ? Tổng Quan Về Nghiên Cứu Thị Trường Quy Trình Thực Hiện Nghiên Cứu Marketing

Quốc hoa của Hàn Quốc có nhiều màu như trắng, tím, đỏ. Nhưng màu phổ biến nhất của loài hoa này là màu hồng. Đây là màu đầu tiên mà người Hàn Quốc nghĩ đến khi được hỏi quốc hoa của Hàn Quốc có màu gì. Cánh hoa Mukungwa dài từ 6 đến 10 cm, có nhiều nếp gấp. Sâu bên trong cánh hoa là những đốm đỏ. Quốc hoa của Hàn Quốc có hai loại: hoa đơn và hoa kép. Quả và cánh hoa hồng Sharon được dùng để pha trà và được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Ý nghĩa quốc hoa của Hàn Quốc

*

Mukung có nghĩa là – một loài hoa phổ biến của Hàn Quốc

Loài hoa đặc trưng của Hàn Quốc có màu sắc và hình dáng đơn giản, thô sơ nhưng lại có sức sống vô cùng mãnh liệt. Loài hoa này có thể mọc ở bất kỳ loại đất nào và ở bất kỳ loại đất nào. Hoa không hái và có khả năng phát triển rất mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao bạn có thể nhìn thấy quốc hoa Hàn Quốc ở mọi nơi bạn nhìn thấy ở xứ Kim Chi. Quốc hoa của Hàn Quốc có ý nghĩa gì? Hãy tìm lại chính mình.

Quốc hoa Hàn Quốc tượng trưng cho đức tính giản dị mà kiên định của người dân Hàn Quốc

Quốc hoa của Hàn Quốc là gì? Hoa Mukungwa. Loài hoa biểu tượng của Hàn Quốc này thể hiện sự giản dị nhưng kiên định và bất khuất của người dân nơi đây. Không có vẻ đẹp của hoa hồng, vẻ đẹp của hoa tulip. Quốc hoa của Hàn Quốc mang vẻ đẹp gần gũi và giản dị giống như tính cách của con người nơi đây.

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Commit Là Gì ? Tất Cả Ý Nghĩa Của Commit Trong Tiếng Anh

Quốc hoa của Hàn Quốc còn tượng trưng cho sự phát triển và trường tồn của đất nước

Ngoài ra, Rose of Sharon tượng trưng cho tinh thần bất tử và sự phát triển không ngừng. Mặc dù nó chỉ nở một lần một ngày, sau đó khô héo. Tuy nhiên, hoa vẫn tiếp tục nở suốt mùa hè, cho thấy sự trường tồn của Hàn Quốc.

Loài hoa này đến nay đối với người dân xứ Kim chi, chúng như một biểu tượng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Qua bài viết hi vọng bạn đã trả lời được câu hỏi quốc hoa của Hàn Quốc là gì. Cũng hiểu sự xuất hiện và tính chất Một loài hoa phổ biến của Hàn Quốc. Hoa Mukungwa không chỉ đơn giản mà còn có sức sống mãnh liệt. Nó cũng tượng trưng cho tinh thần bất khuất của người dân nơi đây. Đó là lý do tại sao hoa hồng Sharon được chọn là quốc hoa của Hàn Quốc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *