Tại Sao Điện Thoại Không Nhận Sim Trên Smartphone? Tại Sao Điện Thoại Samsung Không Nhận Sim

Vào một ngày đẹp trời, bạn mở điện thoại gọi cho ai đó và thật nực cười là điện thoại của bạn không nhận SIM dẫn đến các tình trạng như: không gọi được, không vào được data và không nhắn tin được SMS.

Bạn xem: Điện thoại không nhận SIM

*

Có nhiều lý do khác nhau khiến thiết bị điện thoại thông minh của bạn có thể không nhận dạng được thẻ SIM. SIM không được lắp đúng cách, đó có thể là sự cố phần mềm hoặc xung đột với một chức năng cụ thể trên thiết bị. Vậy cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Thử khởi động lại điện thoại

Điều đầu tiên mọi người làm khi điện thoại không nhận SIM là khởi động lại thiết bị. Nếu nguyên nhân là do lỗi phần mềm, bạn cần đặt lại thiết bị. Nếu cách đó không khắc phục được, hãy thử các phương pháp bên dưới.

*

Khởi động vào chế độ an toàn trên điện thoại của bạn

Để vào chế độ an toàn, nhấn và giữ nút nguồn, khi biểu tượng tắt nguồn xuất hiện trên màn hình điện thoại, hãy chạm và giữ biểu tượng đó trong một hoặc hai giây, sau đó nhấn OK và đợi thiết bị khởi động lại vào chế độ an toàn. Chế độ an toàn.

*

Đặt nó ở chế độ an toàn để xem điện thoại có nhận SIM không và nếu điện thoại nhận SIM, hãy thoát khỏi chế độ an toàn bằng cách đặt lại thiết bị.

Tham Khảo Thêm:  Vòng Xoay An Lạc, Bình Chánh, Vòng Xoay An Lạc, Phường An Lạc

Bật/tắt chế độ máy bay

Để bật chế độ trên máy bay, hãy mở thanh trạng thái và nhấn vào biểu tượng “Máy bay”. Sau khi kích hoạt chế độ máy bay, hãy tắt nó đi ngay lập tức. Tắt Chế độ trên máy bay sẽ cho phép thiết bị Android bắt đầu tìm kiếm mạng và khắc phục sự cố thẻ SIM.

Xem thêm: Từ khập khiễng có nghĩa là gì? Ý nghĩa của từ nối là gì Từ nối là gì

*

Tháo thẻ SIM và lắp lại thẻ SIM vào điện thoại

Có thể vì một lý do nào đó hoặc lý do nào đó mà SIM đã bị thay lõi đồng trong SIM và SIM trở nên không sử dụng được. Vì vậy, hãy tháo thẻ SIM và lắp lại thẻ SIM vào điện thoại. Vấn đề không nhận SIM sẽ được giải quyết.

*

Vệ sinh khay SIM, thẻ SIM

Phương pháp này có thể áp dụng cho điện thoại có nắp lưng rời. Mở nắp lưng và nhẹ nhàng lau hoặc thổi các hạt bụi khỏi khu vực khay SIM. Nguyên nhân là do bụi bẩn ở đây khiến điện thoại không thể nhận thẻ SIM.

*

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy dùng khăn mềm và sạch để lau lõi đồng trong SIM.

Khe SIM bị hỏng

Đối với các dòng máy có khe SIM rời, tình trạng hở khe SIM là chuyện thường xảy ra. Có thể do tình trạng kết nối giữa máy và SIM không khớp nên bạn cần kiểm tra lại.

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Ngu Là Gì ? Tính Tương Đối Của Ngu! Tiãªu Ngữ Lã  Gã¬

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *