Thời Gian Luộc Trứng Lòng Đào Ngon Và Dễ Thực Hiện, Cách Luộc Trứng Lòng Đào

Máy ấp trứng – Nhiều bạn đang thắc mắc về vấn đề Luộc trứng gà bao nhiêu phút? Nó được đào lên khi chín. Vấn đề này đã khiến nhiều bạn bỡ ngỡ vì cách nấu canh luộc trứng luộc chín mềm không hề đơn giản. Trong bài viết này, sumuoi.mobi sẽ giúp bạn có khung thời gian cụ thể để bạn có thể luộc trứng luộc chín hay trứng luộc chín mềm tùy theo sở thích.

Bạn thấy đấy: đã đến lúc luộc một quả trứng luộc mềm

*

Luộc trứng gà bao nhiêu phút?

Có rất nhiều loại trứng gà, từ loại trứng nhỏ như trứng gà tre/quả nặng khoảng 30 gam đến loại trứng lớn của gà Đường Tảo hay gà hồ nặng tới 50 gam/quả. Vì vậy, thời gian luộc trứng bao lâu tùy thuộc vào kích cỡ của quả trứng, trứng lớn sẽ lâu chín hơn trứng nhỏ. Thông thường thời gian luộc một quả trứng là khoảng 13 phút kể từ khi nước sôi.

Ghi chú: Trong khi luộc trứng, cho trứng và nước lạnh vào nồi, tắt bếp và đun sôi. Không nên luộc trứng trong nước sôi vì làm như vậy sẽ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa nhiệt độ nước bên ngoài và nhiệt độ lòng trắng trứng bên trong, dễ làm vỏ trứng bị nứt.

*

Luộc trứng bao nhiêu phút để lấy lòng?

Vấn đề luộc trứng luộc mềm đã được một số người thử nghiệm. Đối với trứng gà loại vừa (40g/quả), nên luộc trứng chín mềm theo thời gian như sau để đạt được lòng đỏ như ý:

Tham Khảo Thêm:  Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn Bmt Mới Nhất 2022, Điện Máy Chợ Lớn Buôn Mê Thuột

Đào ngâm loãng: Đun nước trước khi sôi 3 phút. Lõi đào hơi chắc, chưa chín: từ lúc sôi 5 phút là chín. Lõi đào chín tới 30%: sau khi đun sôi 7 phút. Lõi đào chín 60%: Đun 9 phút tính từ lúc nước sôi. Lõi đào chín 80%: đun 11 phút tính từ lúc nước sôi.

Xem thêm: Tải Game Hồng Nguyên Chiến Kí, Game Phiêu Lưu Hồng Nguyên Chiến Kí Full Việt Hóa

Tùy vào kích thước của trứng mà bạn có thể luộc lâu hơn hoặc nhanh hơn một chút để đạt được độ trong như mong muốn. Đối với trứng gà rất nhỏ, chẳng hạn như trứng con, thời gian luộc nên nhanh hơn bình thường 1-2 phút.

*

Luộc trứng gà bao nhiêu phút?

Luộc trứng quá lâu?

Do nhiều bạn luộc trứng không chú ý nên trứng luộc lâu chín. Vậy bạn đã biết cách luộc trứng lâu hơn chưa? Nhiều người cho rằng trứng luộc lâu quá sẽ bị khô và khó ăn. Nhân tiện, trứng luộc không tốt cho sức khỏe, chúng mềm ngay cả khi chúng được luộc trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nếu đun quá lâu, bạn có thể thấy lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh. Điều này là do nhiệt độ cao biến hàm lượng lưu huỳnh trong lòng đỏ thành màu xanh lam. Tất nhiên, khi trứng còn xanh, ăn sẽ không ngon như cách làm thông thường.

Vì vậy, để có được món trứng luộc chín mềm, mình thường luộc trứng trong khoảng 9 – 10 phút. Khi đó, trứng sẽ chín một phần và một phần trứng vẫn có màu hồng đào. Không nên luộc trứng luộc chín mềm vì ăn như vậy sẽ không đảm bảo và cơ thể không hấp thụ được hết chất dinh dưỡng có trong trứng.

Tham Khảo Thêm:  Merci Là Gì Trong Tiếng Pháp? Nói Cảm Ơn Bằng Tiếng Pháp Nghĩa Của Từ Merci

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *