Tìm Hiểu Layer Là Gì ? Các Thao Tác Với Layer Trong Photoshop

Lớp là gì?? Làm cách nào để thao tác các lớp trong Photoshop? Dưới đây, sumuoi.mobi sumuoi.mobi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng layer hiệu quả khi thiết kế bằng phần mềm Photoshop.

Bạn xem: Layer là gì?

Lớp là gì? Lớp trong Photoshop là gì?

*

Tier là gì – Nhóm quản lý Tier

Layers là một thành phần của phần mềm đồ họa Photoshop. Các lớp được sử dụng để mô tả các cấp độ khác nhau của các đối tượng trong một thiết kế. Trong phần mềm thiết kế Photoshop, nhiều lớp có thể được xếp chồng lên nhau và đối tượng trên lớp có thể bị ẩn một phần hoặc xuất hiện mờ bên trong một hình ảnh khác. Các lớp được sử dụng để kết hợp hai hoặc nhiều hình ảnh để tạo ra một hình ảnh mới. Làm việc với các lớp cho phép các nhà thiết kế dễ dàng chỉnh sửa, vẽ và dán các thành phần trên một lớp mà không ảnh hưởng đến các lớp khác.

Cách làm mờ hậu cảnh đơn giản với Photoshop CS6

Làm việc với Layers Palette trong Photoshop

Trong Photoshop, các nhà thiết kế cần biết cách làm việc với bảng Layers và thực hiện các chức năng tạo lớp để quản lý các đối tượng và hỗ trợ quá trình thiết kế. Các thao tác với Layer như chọn, di chuyển, tạo thư mục, tìm kiếm và sắp xếp Layer được hướng dẫn dưới đây:

Tham Khảo Thêm:  3 Cách Đăng Nhập Zalo Trên Web, Đăng Nhập (Chat Zalo

Tạo một lớp mới

Trong bảng Layers, nhấp chuột trái vào biểu tượng “Create New Layer”.

*

Nhấp chuột trái vào biểu tượng “Tạo lớp mới”

Chọn một lớp

*

Chọn bất kỳ lớp nào

Khi thiết kế, khi bạn muốn thao tác với một đối tượng nào đó, hãy chọn layer chứa đối tượng đó.

Chọn lớp nào: Trong bảng điều khiển Lớp, nhấp chuột trái vào lớp bạn muốn chọn. Khi lớp chuyển sang màu xanh lá cây, nó được chọn. Để chọn nhiều lớp liên tiếp, chọn lớp đầu tiên và giữ Shift để chọn lớp cuối cùng. Để chọn nhiều lớp cùng một lúc, nhấn giữ Ctrl để chọn thêm các lớp bạn muốn. Lựa chọn.

Xem thêm: Tuổi 1965 Hợp Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Tuổi 1965

Di chuyển các lớp

*

Di chuyển các lớp để sắp xếp bố cục thiết kế

Thứ tự của các lớp tạo ra sự khác biệt trong bố cục của hình ảnh, đối tượng nào có thể nhìn thấy và đối tượng nào bị ẩn. Do đó, để đơn giản hóa thiết kế, bạn cần biết cách di chuyển các layer để sắp xếp chúng khi cần thiết.

Cách di chuyển hàng của layer rất đơn giản:

Để di chuyển, nhấn giữ chuột trái vào layer và kéo thả đến vị trí mới mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển lớp bằng phím tắt: Đưa lớp lên trên lớp trước nó: Ctrl + > Đặt lớp xuống dưới lớp: Ctrl + Đưa lớp xuống dưới: Ctrl + Shift + Tìm các lớp

Tham Khảo Thêm:  Effect Là Gì ? Và Cấu Trúc Effect Trong Tiếng Anh Sử Dụng Ra Sao Để Mang Đến Âm Thanh Tốt Nhất

Photoshop làm việc với các file thiết kế, hầu hết đều có số lượng layer rất lớn nên bạn cần kiểm soát bảng Layers để dễ dàng thao tác với thiết kế và tránh nhầm lẫn. Nếu bạn muốn thao tác với một đối tượng trong thiết kế, bạn phải chọn lớp thích hợp chứa đối tượng đó. Do đó, phân lớp là rất quan trọng.

*

Tìm các lớp

Nhà thiết kế chọn menu thả xuống Tìm kiếm để chọn phương pháp tìm kiếm các lớp theo các tiêu chí như loại, tên, hiệu ứng, chế độ, màu sắc, thuộc tính, v.v. Sau khi bạn chọn phương pháp tìm kiếm, hãy sử dụng nó. Ở bên phải của các tùy chọn, hãy sử dụng trình đơn thả xuống Tìm kiếm để chọn các thuộc tính bổ sung nhằm trả về kết quả tìm kiếm lớp.

Tạo nhóm lớp

Để quản lý và sử dụng các lớp một cách thông minh, Photoshop có khả năng tổ chức các lớp thành các nhóm và thư mục con. Thêm các lớp trong cùng một nhóm mà bạn muốn sử dụng khi thiết kế thuận lợi sẽ giúp bạn không bỏ lỡ điểm.

*

Tạo nhóm lớp bằng phím tắt Ctrl + G Để tạo nhóm lớp, bạn chọn các lớp muốn tạo rồi sử dụng phím tắt Ctrl + G. Khi bạn giải nén layer, hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift. +G. Hoặc tạo một thư mục mới bằng cách nhấp vào Tạo nhóm mới ở góc dưới bên phải của bảng điều khiển Lớp, sau đó kéo các lớp để thêm chúng vào cùng một nhóm. Nhanh chóng bấm đúp vào thư mục để đổi tên nhóm.

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa Của Từ Quality Là Gì ? (Từ Điển Anh Chất Lượng Sản Phẩm (Product Quality) Là Gì

Khóa và mở khóa các lớp trong Photoshop

*

Khóa và mở khóa các lớp trong Photoshop

Khóa lớp bằng cách chọn lớp cần khóa và nhấp vào ổ khóa trong bảng điều khiển Lớp. Tương tự, mở khóa lớp bằng cách nhấp vào ổ khóa để mở khóa lớp một lần nữa.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin giải đáp cho câu hỏi sumuoi.mobi sumuoi.mobi.Lớp là gì??” và “Làm thế nào để tổ chức Layer?”. Hi vọng những kiến ​​thức về Layer và quản lý Layer sẽ giúp bạn học Photoshop hiệu quả.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *