Tìm Hiểu Về Employer Là Gì ? Mối Quan Hệ Giữa Employee Và Employer Là Gì?

Trong tuyển dụng, “nhà tuyển dụng” là một thuật ngữ được lặp đi lặp lại nhiều lần. Người sử dụng lao động có quyền quản lý, giám sát, giao việc và xử lý các hành vi sai trái của người lao động. Vậy sếp là gì? Cùng sumuoi.mobi tham khảo nội dung qua bài viết dưới đây.

Bạn xem: Sếp là gì?

sếp là gì?

Được hiểu theo cách dịch thuật, một công ty là chủ lao động (hay còn gọi là người sử dụng lao động). Người sử dụng lao động là cơ quan thuê người lao động và trả lương cho sức lao động của họ. Đó có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức đại diện cho nhiều người. Trong mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và nhân viên của họ, người sử dụng lao động thường là bên xác định các điều khoản làm việc và viết hợp đồng. Họ buộc phải trả khoản thù lao đã thỏa thuận cho bất kỳ công việc nào họ làm theo quy định trong các điều khoản của hợp đồng. Người sử dụng lao động chịu trách nhiệm pháp lý trong việc duy trì các điều kiện làm việc, luật lao động và xử lý mọi hành động pháp lý mà người lao động có thể thực hiện khi vi phạm.

Vậy nhân viên là gì? Nếu là người sử dụng lao động thì người lao động được hiểu là người lao động.

*

Người sử dụng lao động được hiểu là người sử dụng lao động

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động

Về quyền của người sử dụng lao động

– Người sử dụng lao động có quyền quản lý, điều hành, giám sát, khen thưởng và xử lý vi phạm nội quy lao động.

– Được thành lập, gia nhập và hoạt động trong cơ quan đại diện người sử dụng lao động, tổ chức nghề nghiệp và các tổ chức khác theo quy định của pháp luật…

– Yêu cầu tổ chức đại diện người lao động thương lượng để ký kết thỏa ước lao động tập thể; Tham gia giải quyết tranh chấp lao động, đình công; Đối thoại, trao đổi với tổ chức đại diện người lao động về các vấn đề quan hệ lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động;

– Tạm thời đóng cửa nơi làm việc;

– Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Tham Khảo Thêm:  Cách Quay Màn Hình Win 10

Về nghĩa vụ của người sử dụng lao động

– Thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và các thỏa thuận hợp pháp khác; Tôn trọng sự tôn trọng và nhân phẩm của nhân viên;

– Xây dựng cơ chế, thực hiện đối thoại, đối thoại với người lao động và tổ chức đại diện người lao động, thực hiện quy tắc dân chủ tại nơi làm việc, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, bồi dưỡng. Phát triển trình độ, kỹ năng nghề nghiệp để duy trì và chuyển đổi nghề, việc làm cho người lao động;

– Chấp hành các quy định của pháp luật về lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và an toàn vệ sinh lao động; Xây dựng và triển khai các giải pháp phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc;

– Tham gia xây dựng tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia, đánh giá và công nhận kỹ năng nghề cho người lao động

EVP là gì?

EVP có tên tiếng anh đầy đủ là do Nhân viên đề xuất giá trị, Theo cách hiểu trong bản dịch tiếng Việt “Nhân viên đề xuất giá trị”. Hay nói một cách đơn giản hơn, EVP bao gồm các yếu tố giúp nhà tuyển dụng có thể thu hút, giữ chân nhân viên và khiến họ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Điều này bao gồm tất cả tiền lương, đặc quyền, phần thưởng và đặc quyền đi kèm với việc trở thành nhân viên của công ty đó. Dựa trên điều này, một nhân viên thích làm việc ở đó hơn là tìm việc ở nơi khác.

EVP lấy tên từ một ý tưởng tiếp thị được gọi là đề xuất giá trị duy nhất, giá trị mà một công ty cung cấp cho khách hàng của mình để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. EVP là giá trị duy nhất mà công ty cung cấp cho nhân viên. Nếu EVP là điều khiến bạn khác biệt với sự cạnh tranh về nhân tài, thì một EVP tốt có thể giúp bạn thu hút và giữ chân nhân tài mà bạn cần. Có một EVP hiệu quả sẽ giúp thu hút nhân viên mới, những người có mục tiêu và giá trị phù hợp với mục tiêu và giá trị của công ty, đồng thời giúp giữ chân nhân viên.

Tham Khảo Thêm:  07 Cách Tra Cứu Mst Cá Nhân Online Đơn Giản, Miễn Phí, Tra Cứu Mã Số Thuế Cá Nhân

Khi hoàn thành tốt, EVP sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về từng vai trò công việc, đảm bảo rằng vai trò đó hấp dẫn ứng viên và cho họ thấy văn hóa công ty để đảm bảo họ phù hợp với công việc. Điều này sẽ cải thiện hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp của bạn, làm cho doanh nghiệp của bạn trở thành một nơi làm việc hấp dẫn hơn.

*

Một đề xuất giá trị nhân viên là một đề xuất giá trị nhân viên

Mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động

sumuoi.mobi mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhà tuyển dụng là gì và tìm hiểu xu hướng trong mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Xem thêm: Nông trại vui vẻ 2 trên Zing Me tại đây Tải game Nông trại vui vẻ trên Zing Me

Mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và nhân viên của họ đã thay đổi theo nhiều cách đáng kể trong những năm qua. Ví dụ, một vài thập kỷ trước, các công ty thường thiết lập một đường dây vững chắc và có thẩm quyền giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Tuy nhiên, ngày nay, người chủ thường tích cực lắng nghe những mối quan tâm của nhân viên và khuyến khích thảo luận. Trong các công ty nhỏ hơn, người sử dụng lao động có thể chia sẻ cùng một không gian làm việc với nhân viên của họ. Cho dù bạn muốn tìm hiểu nhân viên hay duy trì mối quan hệ chính thức, điều quan trọng là bạn phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và ổn định. Nó bao gồm các tính năng sau:

Cung cấp các công cụ: Cho dù nhân viên của bạn làm việc từ xa hay tại chỗ, bạn cần cung cấp cho họ những công cụ cần thiết để thực hiện công việc của mình. Những công cụ này có thể bao gồm thiết bị chuyên dụng, máy tính làm việc và không gian làm việc chuyên dụng.

– Để cung cấp bảo mật: Bạn có trách nhiệm cung cấp một nơi làm việc an toàn và các thiết bị cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ một cách hiệu quả. Bạn cũng có trách nhiệm bảo vệ nhân viên của mình khỏi bị quấy rối và phân biệt đối xử.

Tham Khảo Thêm:  " Odd Là Gì - Odd Nghĩa Là Gì

– Chế độ đãi ngộ và phúc lợi: Đàm phán tiền lương cho nhân viên và trao cho họ quyền tùy ý sử dụng các kỳ nghỉ có lương và nghỉ ốm là một nhiệm vụ quan trọng.

*

phân biệtNgười lao động và người sử dụng lao động

– Trung thực: Hãy minh bạch về các quy trình hoặc thay đổi liên quan đến lực lượng lao động của bạn. Ví dụ: bạn nên viết một tuyên bố trên cuống phiếu lương của mình về số tiền lương của bạn đã bị khấu trừ để đóng thuế. Điều quan trọng là phải trung thực và cung cấp cho nhân viên thông tin cập nhật thường xuyên về hiệu suất của họ tại nơi làm việc. Điều này giúp bạn duy trì ý tưởng rõ ràng về sự phát triển của họ và những gì họ có thể làm để cải thiện tổ chức của bạn.

– Duy trì chuyên môn: Thể hiện tính chuyên nghiệp và đối xử tôn trọng với nhân viên. Điều này bao gồm nói chuyện với họ một cách lịch sự, tôn trọng thời gian ngoài nhiệm vụ của họ và tạo ra một môi trường mà tất cả nhân viên đều được đối xử bình đẳng.

– Với tư cách là nhà tư vấn: Nếu bạn thuê nhân viên mới, bạn nên cung cấp cho họ hướng dẫn và đào tạo phù hợp. Đầu tư vào các nguồn lực đào tạo hoặc hiểu cách các nhân viên khác trong tổ chức có thể giúp đỡ những người mới tuyển dụng có thể hữu ích.

– Báo cáo sự cố: Khi xảy ra tai nạn nghiêm trọng hoặc quấy rối, bạn phải hành động nhanh chóng và báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng thích hợp.

– Chọn người giám sát phù hợp: Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng người giám sát chính xác sẽ giám sát nhân viên. Những người giám sát này phải công bằng, hiểu biết, có năng lực và kỷ luật.

Như vậy qua bài viết trên sumuoi.mobi đã giúp các bạn biết được nhà tuyển dụng là gì và mối quan hệ giữa người lao động và nhà tuyển dụng. Tham khảo ngay Nghiên cứu quản lý con người Truy cập sumuoi.mobi để có thêm nhiều kiến ​​thức quản trị nhân sự hiệu quả.

Related Posts

Vòng Xoay An Điền – Đường Hùng Vương, Bến Cát, Bình Dương

Vòng Xoay An Tiến, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Vòng Xoay An Điền, Đường Hùng Vương, Bến Cổng, Bình Dương Mở cửa cả ngày Thứ…

Cầu Khánh Hội – Làm Sao Để Đến Ở Quận 4 Bằng Xe Buýt

Cầu quay Con Hội là cây cầu quay duy nhất được xây dựng ở Việt Nam từ thời thuộc địa với thiết kế độc đáo và mang…

Chợ Văn Quán, Đường Chiến Thắng, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Nếu bạn đang tìm chợ đầu mối rau củ ở Hà Nội thì đừng bỏ qua chợ Văn Quán, Hà Đông. Chợ rau củ quả khổng lồ…

Xe Buýt Đi Qua Ngã Tư Trung Chánh, 123 Ngã Tư Trung Chánh

Thông tin Ngã Tư Trung Chánh – 161 Quốc Lộ 22, Trung Mỹ Tây, Hóc Môn, TP.HCM Chi tiết Địa chỉ, Điện thoại, Vị trí và Đánh…

Phần Mềm Tìm Đường Đi Ngắn Nhất, Tìm Đường Đi Ở Hà Nội

Nếu bạn muốn đi đâu đó nhưng không muốn đi đường cao tốc hoặc tránh trạm thu phí, Google Maps có thể giúp bạn. Bạn xem: Tìm…

Ngã Ba Tân Vạn Ở Di An Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

chi tiết: Vị trí: Không. (Trụ 1), Quốc Lộ 1A, P. Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương Loại: Biển quảng cáo ngoài trời 3 mặt Tầm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *