Học sinh trường PTDTNT THPT Bình Phước ngoại khóa về “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Thứ hai - 21/10/2019 19:27 313 0
Chiều ngày 17/10/2019, trường PT Dân tộc Nội trú THPT Bình Phước đã kết hợp với Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Công ty Hon da Bình Phúc chi nhánh Đồng Xoài tổ chức buổi ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.
 
Học sinh thực hành mô phỏng lái xe an toàn
 
Tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa có hơn 360 em học sinh của nhà trường đã được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về an toàn giao thông thông qua sự tuyên truyền, hướng dẫn của cán bộ phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh. Theo đó các em đã được nghe phân tích về các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông hiện nay như đi sai làn đường, qua đường không quan sát, không tuân thủ hiệu lệnh của đèn tín hiệu, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông hay chạy quá tốc độ, lạng lách khi tham gia giao thông,... 
 

Hướng dẫn ngồi xe máy đúng cách
 
Hoạt động ngoại khóa trở nên thật sự sôi động, lôi cuốn và hấp dẫn khi các em học sinh biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông, thi tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông. Những câu hỏi trắc nghiệm, những tình huống có thật được trình chiếu. Dưới hình thức những câu hỏi gợi mỡ nhưng rất dễ nhớ, các em học sinh được giao lưu, được chia sẻ những kiến thức về văn hóa giao thông, được tham gia xử lí các tình huống thường gặp trong thực tế tham gia giao thông.

Học sinh thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông
Thông qua buổi ngoại khóa, các em học sinh biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đồng thời để đảm bảo an toàn cho mình, cho mọi người khi tham gia giao thông trên đường. 

                                                                                                                         Hồ Hải Nam

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây